Việc sử dụng máy nấu chậm sous vide trong chế biến thực phẩm của các bếp ăn công nghiệp đã tồn tại trong nhiều năm qua, đặc biệt là ở các nhà hàng phục vụ món Âu. Các món ăn được làm từ máy nấu chậm phổ biến đa phần là thịt hoặc hải sản – những món ăn có yêu cầu cao về hương vị. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu công thức của một trong ít ỏi những món tráng miệng ngọt có thể được nấu bằng phương pháp này – bánh cheesecake.

Bài viết liên quan (nếu có):

banh-cheesecake-duoc-lam-bang-may-nau-cham-sous-videBánh cheesecake được làm bằng máy nấu chậm sous vide

1. Hướng dẫn làm bánh cheesecake bằng phương pháp nấu chậm

Sử dụng máy nấu chậm sous vide là phương pháp thích hợp với những chủ cửa hàng muốn thử tự mình làm bánh phục vụ thực khách. Với nhiệt độ chính xác được điều chỉnh bằng cảm biến nhiệt khi chế biến, đầu bếp sẽ không phải lo lắng về việc thành phẩm của mình gặp phải tình trạng chưa  chín tới hoặc chín quá đà. Bánh cheesecake được nấu với phương pháp sous vide sẽ mềm mịn hơn, có độ bông xốp vừa phải và đều nhau hơn.

su-dung-may-nau-cham-sous-vide-la-mot-phuong-phap-ly-tuong-de-lam-banh-cheesecakeSử dụng máy nấu chậm sous vide là một phương pháp lý tưởng để làm bánh cheesecake

Về lý thuyết, cheesecake được nấu bằng phương pháp cách thủy, nên việc bạn sử dụng phương pháp sous vide để nấu món bánh này là việc hoàn toàn hợp lý. Nói ngắn gọn, đây là phương pháp sử dụng việc ngâm thực phẩm trong một thiết bị gọi là máy nấu chậm sous vide và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, và bộ cảm biến nhiệt độ sẽ giúp giữ máy ở nhiệt độ ổn định. Dưới đây là các bước làm cụ thể:

  • Trước tiên, hãy trộn đều phần đế bánh, bạn có thể sử dụng kem béo hoặc bơ sữa để tăng thêm độ béo cho hỗn hợp của mình.
  • Chia hỗn hợp bánh vào các lọ thủy tinh khoảng 300g và đậy kín nắp
  • Dùng kẹp bếp để di chuyển những lọ này vào nồi nước nóng. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 176 độ F trong 90 phút
  • Sau đó tắt máy, lấy những lọ này ra để nguội và cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần

Đấy là những bước vô cùng đơn giản và tiện lợi để làm bánh cheesecake với một cái máy nấu chậm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách phục vụ bánh cheesecake trong lọ sao cho đẹp mắt và khiến khách hàng thích thú.

Xem thêm: Lợi ích khi sở hữu chiếc máy nấu chậm sous vide

banh-cheesecake-su-dung-phuong-phap-sous-vide-duoc-nau-trong-cac-lo-300gBánh cheesecake sử dụng phương pháp sous vide được nấu trong các lọ 300g

Sử dụng phương pháp nấu chậm khiến chiếc bánh cheesecake của bạn chỉ có phần nhân mà không có vỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bù đắp cho thiếu sót này bằng cách bổ sung thêm một lớp phủ dâu tây, việt quất hoặc bất kỳ loại trái cây phù hợp nào khác để tăng thêm hương vị. Vụn bánh quy giòn cũng là một ý tưởng không tồi để bổ sung cho lớp phủ của bạn.

Không chỉ đơn giản là cho vào lọ để khiến lọ bánh trông đầy đặn hơn, những lớp phủ cũng khiến cho chiếc bánh cheesecake của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn. Với công thức đơn giản dễ làm như vậy, bạn có thể phục vụ cho những thực khách của mình món tráng miệng hấp dẫn chỉ bằng cách sở hữu cho mình một chiếc máy nấu chậm chân không.

2. Các thiết bị nấu chậm sous vide đang được bán tại Cosmic

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm máy nấu chậm sous vide, tuy nhiên việc phân biệt được chất lượng giữa những loại máy này khá khó khăn. Dưới đây là một số dòng máy nấu chậm nổi bật hiện đang có bán tại Cosmic mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Máy nấu chậm SmartVide 8 Plus
  • Các dòng máy nấu chậm SmartVide 4 – 6 – 8

smartvide-la-dong-san-pham-may-nau-cham-noi-bat-duoc-phan-phoi-boi-cosmicSmartVide là dòng sản phẩm máy nấu chậm nổi bật được phân phối bởi Cosmic

Ngoài máy nấu chậm, máy đóng gói chân không cũng là sản phẩm không kém phần quan trọng trong khi sử dụng phương pháp này mà bạn có thể tìm hiểu.

Không chỉ bánh cheesecake, máy nấu chậm sous vide còn có thể giúp bạn nấu được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, đặc biệt là các món Âu. Do đó, việc đầu tư cho gian bếp của mình một thiết bị nấu chậm là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua sản phẩm, bạn nhớ để ý kỹ những lưu ý về an toàn thực phẩm và vệ sinh máy nấu chậm để chọn được cho mình thiết bị ưng ý và phù hợp với gian bếp công nghiệp của mình nhất nhé!

Xem thêm: Mua máy hút chân không ở đâu TPHCM giúp bạn an tâm về chất lượng, hài lòng với giá cả

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn