Phương pháp nấu chậm đã trở nên quen thuộc và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Sau một thời gian trải nghiệm, có lẽ các đầu bếp cũng sẽ nhận ra được ưu khuyết điểm và cách thức vận hành máy nấu chậm tốt nhất. Nhưng để rút ngắn thời gian tìm hiểu ấy, bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy. Cùng xem nhé!

Xem thêm:

dau-bep-nen-luu-y-den-nhiet-do-va-dac-trung-cua-tung-nguyen-lieuNgoài thiết bị, đầu bếp nên lưu ý đến nhiệt độ và đặc trưng của từng nguyên liệu để có được thành phẩm ngon nhất

1. Lưu ý khi sử dụng máy nấu chậm sous vide

1.1 Nhiệt độ cho từng thực phẩm khác nhau

Mỗi loại thực phẩm đều có kết cấu cũng như tính chất đặc trưng (cách nuôi, cho ăn, giết mổ, giai đoạn phát triển, …) khác nhau. Điều khó khăn là để ghi nhớ điều này chỉ có thể dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của mỗi đầu bếp, không hề có công thức chung để tính thời gian hay nhiệt độ nấu sous-vide nhất định.

may-nau-cham-phu-hop-de-nau-nhieu-dang-cong-thucMáy nấu chậm phù hợp để nấu nhiều dạng công thức và thực phẩm khác nhau với công nghệ sóng nước ly tâm

Dựa trên chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong kỹ thuật nấu nướng với máy nấu chậm sous-vide, Cosmic có thể đưa đến cho bạn một thời gian tham khảo khi nấu các thực phẩm sau:

Một số loại rau củ:

  • Còn nguyên vỏ, kết cấu cứng như củ dền, cà rốt,…: 45 phút (nhiệt độ 85 độ C).
  • Nếu củ cứng đã sơ chế, cắt vỏ thì cùng nhiệt độ đó và thời gian còn khoảng 20 phút
  • Hành tây, hành khô nấu trong 85 độ C, trong 90 phút
  • Các loại ngô (bắp) đã cắt: 85 độ C, 30 phút
  • Ớt chuông nấu trong 50 phút với 80 độ C

Một số loại cá:

  • Cá hồi: 65 độ C, 14 phút
  • Cá tuyết: 65 độ, 30 phút
  • Cá ngừ: 50 độ C, 10 phút
  • Cá thờn bơn: 60 độ, 20 phút
  • Cá thu: 55 độ C, 13 phút
  • Lươn: 59 độ, 10 phút

Một số loại thịt:

  • Đùi vịt: 80 độ C, 8 – 10 giờ
  • Ức vịt: 65 độ C, 50 phút
  • Giò heo: 80 độ C, 10 giờ
  • Heo nướng (chín kỹ): 70 độ, 2 giờ
  • Burger: 65 độ, 25 phút

moi-loai-thit-can-co-thoi-gian-nau-khac-nhau-va-tuy-thuoc-va-cong-thuc-nauMỗi loại thịt cần có thời gian nấu khác nhau, và tùy thuộc và công thức nấu

1.2. Sử dụng bao bì nấu sous-vide

Điều đặc biệt khi làm chín bằng máy nấu chậm sous vide có lẽ ai cũng biết là bạn bắt buộc phải hút chân không và đóng kín bao bì bọc thực phẩm (trừ trứng) khi cho vào thùng nước, chuẩn bị cho việc nấu. Vì lý do đó, hầu hết các nhãn hàng đều sử dụng túi nhựa để bảo quản sản phẩm trước khi cho vào nấu sous vide. Nhưng bạn cũng biết rồi đấy, túi nhựa trên thị trường hiện nay không đảm bảo về chất lượng, thậm chí nhựa rất dễ chảy trong nhiệt độ cao và có các hóa chất không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

doanh-nghiep-co-the-can-nhac-den-viec-dong-goi-thuc-pham-trong-chai-lo-thuy-tinh-day-va-nau-sous-videDoanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc đóng gói thực phẩm trong chai lọ thủy tinh dày và nấu sous vide

Giải pháp cho việc này, Cosmic khuyến khích doanh nghiệp đầu tư túi nhựa được cung cấp bởi chính hãng sản xuất máy nấu chậm chân không, loại chất lượng cao và đã được kiểm định y tế để chắc chắn an toàn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế túi nhựa bằng thiết bị đựng bằng thủy tinh cao cấp. Giải pháp này vừa giúp an toàn cho sức khỏe, yên tâm sử dụng mà còn bảo vệ môi trường.

Một lưu ý khác là hãy chắc chắn bao bì của bạn đã được hút chân không và đóng kín hoàn toàn. Việc này sẽ đảm bảo cho thực phẩm không bị ảnh hưởng bởi không khí, cũng như hạn chế việc nổi trong nước, nấu nhanh và dễ chín hơn. Một số đầu bếp có thói quen hé miệng túi để kiểm tra sản phẩm, điều này là không cần thiết và nên hạn chế tối đa.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút chân không công nghiệp

2. Hỗ trợ từ Cosmic khi mua sản phẩm

Ngoài những lưu ý nấu nướng bằng máy nấu chậm chân không ở trên, khi quý khách lựa chọn mua hàng và nhận tư vấn tại Cosmic, các chuyên gia sẽ hỗ trợ chia sẻ và lưu ý các vấn đề khác. 

muc-dich-cua-chung-toi-la-mang-den-chat-luong-mon-an-dinh-duong-nhat-cho-doanh-nghiepMục đích của chúng tôi là mang đến chất lượng món ăn dinh dưỡng nhất cho doanh nghiệp

Điểm đặc biệt khi khách hàng trải nghiệm mua hàng tại Cosmic, không chỉ là máy nấu chậm mà còn với bất kỳ trang thiết bị, máy móc sử dụng cho căn bếp công nghiệp nào, chúng tôi đều có chính sách Demo Kitchen – dùng thử sản phẩm tại showroom Cosmic để thấu hiểu sản phẩm. Các chuyên gia sẽ đồng hành cùng quý khách để tìm ra giải pháp căn bếp thích hợp nhất cho nhu cầu và không gian sử dụng của bạn.

Tham khảo sản phẩm: Máy nấu chậm

Ngoài ra, các bếp trưởng tại Cosmic sẽ cùng khách hàng thử nghiệm những công thức nấu ăn đặc biệt, hướng dẫn sử dụng và lưu trữ công thức trực tiếp vào máy nấu chậm mà bạn lựa chọn để không mất thời gian tìm kiếm, cài đặt.

cac-dau-bep-dong-hanh-cung-quy-cong-ty-de-khai-thac-sang-tao-ra-nhung-mon-ngon-phu-hop-voi-cong-thuc-cua-banCác đầu bếp đồng hành cùng quý công ty để khai thác, sáng tạo ra những món ngon phù hợp với công thức của bạn

Mỗi thiết bị mà chúng tôi giới thiệu và mang đến cho khách hàng đều trải qua quá trình nghiên cứu, đánh giá chất lượng và độ tương thích trên thị trường Việt Nam. Do đó khách có thể hoàn toàn yên tâm về thương hiệu và chính sách, chất lượng sử dụng thiết bị.

Quá trình mua sắm, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và vệ sinh, bảo trì thiết bị đều minh bạch, rõ ràng và được Cosmic hỗ trợ tuyệt đối. Chúng tôi hy vọng những chính sách trên khiến quý khách yên tâm hơn khi lựa chọn chúng tôi, và tìm đến Cosmic khi cần một đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp cho đơn vị mình.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn