Ngoài việc mua sắm các loại lò nướng điện tại Cosmic để phục vụ cho mục đích nấu ăn tại bếp ăn công nghiệp, các chủ nhà hàng cũng nên hiểu về mức năng lượng và các phương pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng lò nướng điện công nghiệp. Cùng tìm hiểu cách phân tích mức tiêu thụ năng lượng của lò nướng công nghiệp qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan (nếu có):

chon-mua-cac-dong-lo-nuong-dien-tai-cosmic-va-tim-hieu-them-cac-tips-de-tiet-kiem-nang-luong-khi-su-dung-lo-nuongChọn mua các dòng lò nướng điện tại Cosmic và tìm hiểu thêm các tips để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng lò nướng

1. Mức năng lượng mà lò nướng điện sử dụng

Theo ước tính, hầu hết các lò nướng điện có công suất từ 2.000 đến 5.000 watt và công suất trung bình khoảng 3.000 watt. Giả sử giá điện là 2.700 VND một kWh (người Việt thường gọi là ‘ký điện’), thì trung bình mỗi giờ một lò nướng điện 3.000 watt được sử dụng ở nhiệt độ cao sẽ tiêu tốn khoảng 8.100 VND.

Và hiển nhiên, các cách sử dụng khác nhau hay những loại lò nướng khác nhau sẽ tiêu thụ năng lượng ở các mức khác nhau, lò nướng điện 2 tầng sẽ sử dụng mức năng lượng khác với lò nướng 1 tầng hay 3 tầng, tùy thuộc vào nhiệt độ và công suất sử dụng của lò. Ví dụ, việc sử dụng lò để làm thịt bò khô ở nhiệt độ 170 độ sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn so với việc tự làm sạch lò ở nhiệt độ 800 độ.

co-the-de-dang-tinh-duoc-muc-nang-luong-ma-lo-nuong-dien-cong-nghiep-su-dung-de-nau-chin-thuc-anCó thể dễ dàng tính được mức năng lượng mà lò nướng điện công nghiệp sử dụng để nấu chín thức ăn

Xem thêm: Đổi món ngày tết: làm món gà quay chuẩn Tây Ban Nha với lò nướng có đối lưu

2. Những lưu ý về mức năng lượng khi chọn mua và sử dụng lò nướng điện công nghiệp

Sau khi đã hiểu rõ về mức năng lượng mà lò nướng điện sử dụng, chủ nhà hàng hoặc các đầu bếp có thể chọn mua cho gian bếp của mình những dòng lò nướng ít tốn năng lượng hơn tại Cosmic hoặc các cửa hàng khác. Dưới đây là một số tips khi mua lò nướng điện công nghiệp giúp tiết kiệm năng lượng:

  • Kiểm tra năng suất của lò và từng đầu đốt một. Công suất thấp hơn tức là mức năng lượng sử dụng thấp hơn, và cũng có nghĩa là có ít năng lượng sưởi ấm hơn.
  • Chọn lò nướng đối lưu. Nó có thể khiến chủ nhà hàng tiêu tốn nhiều tiền hơn lúc mua, nhưng về lâu dài, nó có thể giúp tiết kiệm năng lượng rất tốt với khả năng nấu các món ăn nhanh hơn với nhiệt độ thấp hơn. Chủ nhà hàng có thể ghé Cosmic để mua loại lò nướng này.
  • Chọn bếp từ. Loại dụng cụ này thậm chí còn đắt tiền hơn lò nướng đối lưu. Tuy nhiên, nó có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng từ để tạo ra nhiệt và có mức độ an toàn cao hơn vì bếp luôn mát khi chạm tay vào.
  • Chọn một lò nướng có khả năng tự làm sạch. Các lò nướng này sở hữu thêm một lớp cách nhiệt do nhiệt độ quá cao của chu trình tự làm sạch và điều đó khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn nếu xét về tổng thể.
  • Chuyển sang sử dụng lò nướng gas. Có những nhà hàng sử dụng bếp điện vì không có đầu nối gas trong bếp. Tuy nhiên, nếu việc lắp đặt không quá tốn kém thì việc chuyển sang sử dụng lò nướng gas cũng có thể làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng đáng kể.

dau-bep-co-the-tiet-kiem-nang-luong-khi-mua-lo-va-ca-trong-khi-su-dung-loĐầu bếp có thể tiết kiệm năng lượng khi mua lò và cả trong khi sử dụng lò

Nếu bếp ăn công nghiệp đã được chuẩn bị và lắp đặt sẵn một chiếc lò nướng, việc chọn mua thêm những chiếc lò nướng mới chỉ để tiết kiệm năng lượng hoàn toàn là tốn kém và không cần thiết. Bởi vì trong quá trình sử dụng dù là lò nướng điện 2 tầng hay 3 tầng, đầu bếp vẫn có thể tiết kiệm năng lượng thông qua những phương pháp sử dụng năng lượng thông minh như:

  • Sử dụng lò nướng ít thường xuyên hơn và nấu nhiều thức ăn hơn mỗi lần sử dụng. Việc nấu nhiều món ăn cùng một lúc sẽ tiết kiệm năng lượng gấp nhiều lần so với việc nấu ăn nhiều lần, mỗi lần một ít.
  • Đóng cửa lò. Mỗi lần mở lò nướng là một lần mất nhiệt năng. Vì vậy, thay vì mở cửa lò và quan sát, các đầu bếp có thể sử dụng đèn lò và quan sát từ phía ngoài.
  • Thường xuyên vệ sinh lò. Khay nướng hoạt động giống như vật liệu cách nhiệt trên các bộ phận làm nóng của lò và làm giảm hiệu quả của lò nếu như không được vệ sinh kỹ càng.
  • Sử dụng dụng cụ nướng bằng thủy tinh thay và gốm thay vì chảo kim loại, chúng có khả năng truyền nhiệt hiệu quả và đồng đều hơn.
  • Làm sạch ngay sau khi nấu. Việc bắt đầu chu trình làm sạch ngay sau khi nấu sẽ giúp tiết kiệm một vài phút của thời gian chu trình. Tuy không nhiều nhưng đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Xem thêm: Lò nướng đa năng: thiết bị nấu ăn không thể thiếu trong xu hướng vì sức khỏe và loại bỏ dầu ăn

3. Các dòng lò nướng điện nổi bật được bán tại Cosmic

3.1 Lò nướng điện 1 tầng

Các dòng lò nướng điện 1 tầng hiện đang được bán tại Cosmic gồm có:

Lò nướng 1 tầng 1 khay Berjaya

Đây là loại lò nướng có hệ thống vận hành nhỏ gọn, tiện ích, có thể được sử dụng trong những gian bếp công nghiệp không quá lớn vì không chiếm nhiều diện tích.

lo-nuong-1-tang-1-khay-hien-duoc-ban-tai-cosmicLò nướng 1 tầng 1 khay hiện được bán tại Cosmic

Ngoài ra, lò nướng 1 tầng 1 khay Berjaya BJY-E3KW-1BD còn gây ấn tượng bởi tuyên bố thân thiện với môi trường cũng như cam kết an toàn từ nhà sản xuất.

Lò nướng 1 tầng 2 khay Berjaya

Tuy có nhu cầu sử dụng lò nướng nhiều do khối lượng thức ăn cần nấu lớn, các bếp ăn công nghiệp vẫn ưa chuộng lò nướng 1 tầng 2 khay Berjaya BJY-E6KW-1BD do nó các ưu điểm phù hợp với nhu cầu của bếp ăn chuyên nghiệp, chẳng hạn như:

  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ do có khả năng nấu chín thức ăn trong thời gian ngắn
  • Diện tích thùng nấu lớn khiến đầu bếp có thể nướng nhiều loại thực phẩm cùng lúc mà không bị ảnh hưởng mùi vị
  • Diện tích nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải, có thể dễ dàng sắp xếp và di chuyển
  • ….

Xem thêm: Chuyện gì đang xảy ra bên trong chiếc lò nướng đối lưu của bạn?

3.2 Lò nướng điện 2 tầng Berjaya

Ngoài lò nướng điện 1 tầng, lò nướng điện 2 tầng Berjaya cũng là sản phẩm rất được các bếp ăn công nghiệp ưa chuộng và là một trong những loại lò bán chạy nhất tại Cosmic.

lo-nuong-dien-2-tangLò nướng điện 2 tầng

Lò nướng điện 2 tầng được các bếp ăn và nhà hàng ưa chuộng không chỉ vì công suất lớn mà còn bởi vì nó giúp giữ được trọn vẹn hương vị món ăn sau khi nấu với khả năng tiết kiệm năng lượng và sử dụng tối ưu hiệu năng.

Xem thêm: Có gì khác biệt giữa lò nướng hấp đa năng và lò nướng đối lưu?

3.3 Lò nướng điện 3 tầng

Là một trong những lò nướng bánh công nghiệp hiện đại với thiết kế gọn gàng, lò nướng điện 3 tầng của Berjaya đến từ Malaysia là một trong những sản phẩm nổi bật được các bếp ăn lựa chọn.

lo-nuong-dien-3-tangLò nướng điện 3 tầng

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và đồng hành cùng bạn trong việc chọn lựa những lò nướng tối ưu phục vụ nhu cầu kinh doanh nhà hàng và bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng có thể tham khảo bài viết chọn lò nướng điện cho nhà hàng phục vụ thực đơn sáng được đăng tải trên Cosmic để hiểu thêm về cách chọn lựa lò nướng cho nhà hàng của mình, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

Xem thêm: Cách chọn lò nướng điện 2 tầng, 3 tầng cho nhà hàng phục vụ thực đơn sáng

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn