Bảo quản sản phẩm một cách tối ưu trong thời gian vận chuyển và giao hàng là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Bởi thế, người ta tích cực tìm kiếm các giải pháp nhằm giải quyết câu chuyện này, và đóng gói bằng máy hút chân không và hàn miệng túi là một trong số ấy. Vậy, giải pháp này hiệu quả cho quá trình vận chuyển, đóng gói ra sao, cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan:

Mua máy chân không công nghiệp loại nào tốt?

Bảo quản sản phẩm với công nghệ của máy hút chân không công nghiệp

dong-goi-bang-cach-hut-chan-khong

Đóng gói bằng cách hút chân không là giải pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm thời gian gần đây

1. Nhu cầu giao hàng tại nhà và đóng gói sản phẩm khi vận chuyển

Thời điểm bùng phát dịch Covid-19, người tiêu dùng dần thay đổi thói quen từ ăn uống tại hàng quán chuyển sang giao nhận hàng tại nhà. Tương tự, việc mua bán vận chuyển tận nơi cũng được khai thác tối ưu hơn về mặt lợi ích và tiện dụng cho khách hàng.

Việc đóng gói hút chân không sản phẩm được tìm ra như một giải pháp an toàn và thuận lợi cho các đơn vị giao nhận cũng như khách mua hàng.

Bao bọc sản phẩm bằng máy đóng gói chân không khiến mặt hàng giữ được hình dáng ban đầu, hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí nhằm giảm thời gian oxy hóa của sản phẩm, kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng hơn.

Sau Covid, thói quen mua sắm và tiêu dùng này vẫn tiếp tục được phát huy. Nhờ đó, việc đóng gói chân không vẫn được duy trì, thậm chí nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng và các doanh nghiệp.

dong-goi-hang-hoa-duoc-hut-chan-khong-khong-qua-phuc-tap

Quá trình vận chuyển, đóng gói hàng hóa được hút chân không không quá phức tạp và nhiều nỗi lo như trước

2. Lợi thế khi đóng gói bằng máy hút chân không

Trong điều kiện bình thường, thực phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào cũng dễ trải qua quá trình oxi hóa do tiếp xúc nhiều với không khí. Điều này làm cho sản phẩm không giữ được dáng vẻ ban đầu cũng như chất lượng sản phẩm như mong muốn. Tuy nhiên, với giải pháp mà máy đóng gói chân không công nghiệp mang lại, doanh nghiệp không còn phải lo lắng về vấn đề này.

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm bằng cơ chế hút sạch không khí có trong các bao bì sau đó tiến hành hàn miệng túi lại. Điều này sẽ ngăn cản không cho quá trình oxy hóa diễn ra, và nếu không có oxy thì vi khuẩn và côn trùng cũng không phát triển được. 

2.1. Lợi ích chung dành cho doanh nghiệp

Ứng dụng máy hút chân không và hàn miệng túi giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn khi bảo quản sản phẩm và giao đến tay người dùng. Công nghệ này cũng không quá phức tạp và tốn nhiều nguồn nhân lực.

  • Sản phẩm được bảo vệ chắc chắn trước khi đến tay khách hàng, hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với môi trường không khí sẽ giữ sản phẩm tăng thời gian bảo quản.
dong-goi-chan-khong-giu-san-pham-tron-ven-gon-gang-khi-giao-toi-tay-khach-hang

Đóng gói chân không giữ sản phẩm trọn vẹn, gọn gàng khi giao tới tay khách hàng

  • Khả năng nhận diện thương hiệu tăng cao nhờ tính chuyên nghiệp, đầu tư và thể hiện sự cẩn thận trong kinh doanh.
  • Với những món hàng có tính chuyên dụng như sản phẩm y tế, mỹ phẩm, việc đóng gói chân không giúp bảo đảm các thành phần bên trong ít bị chấn động, đổ vỡ khi vận chuyển.

2.2. Lợi ích riêng đối doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Nếu nói lĩnh vực nào nên ứng dụng công nghệ hút chân không nhất thì chính là các doanh nghiệp đang kinh doanh F&B, nhà hàng, khách sạn. Các dòng máy đóng gói chân không thực phẩm thật sự đã mở ra một hướng phát triển mới để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của lĩnh vực này.

  • Thực phẩm bảo quản chân không hạn chế việc mất nước, giữ được độ tươi mới và thời gian sử dụng lâu hơn.
  • Tiết kiệm không gian lưu trữ sản phẩm và tối ưu không gian bếp.
  • Các gói thực phẩm khi đặt cạnh nhau cũng không bị lẫn mùi do không có kẽ hở giữa các túi đựng.
thuc-pham-duoc-dong-goi-can-than-hut-chan-khong-de-khong-lan-mui-va-giam-chat-dinh-duong

Thực phẩm được đóng gói cẩn thận, hút chân không để không lẫn mùi và giảm chất dinh dưỡng

  • Đối với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ sous-vide, giải pháp đóng gói bằng máy hút chân không thực phẩm sẽ đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng và giữ trọn chất dinh dưỡng trong món ăn.

3. Hạn chế khi sử dụng máy hút chân không đóng gói sản phẩm

Tuy nhiên, không thể phủ định máy hút chân không vẫn còn nhiều mặt hạn chế và người ta đang dần cố gắng khắc phục các khuyết điểm này. Một vài vấn đề có thể làm doanh nghiệp cân nhắc khi mua sản phẩm chính là:

3.1. Giá thành cao

So với các thiết bị nhà bếp công nghiệp khác, máy đóng gói chân không nằm trong phân khúc tầm trung đến cao. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như nhân viên vận hành máy, doanh nghiệp cần cân nhắc giá cả và địa chỉ nơi bán máy hút chân không để sở hữu được thiết bị uy tín.

dong-goi-va-hut-chan-khong-cung-con-nhieu-han-che

Tuy nhiên, việc đóng gói và hút chân không cũng còn nhiều hạn chế

Bao bì đóng gói để hút chân không cũng có giá cả không rẻ, bởi nguồn nguyên liệu sản xuất cần đạt chất lượng cao và an toàn với người tiêu dùng. Tổng chi phí chi trả cho máy móc và bao bì kèm theo sẽ làm các chủ doanh nghiệp e dè khi sử dụng công nghệ đóng gói chân không.

3.2. Chưa phổ biến

Mặc dù nói hút chân không và đóng gói hàng hóa bằng công nghệ này đem lại nhiều tiện ích cho cả nhà cung cấp và khách hàng, song không phải đơn vị nào ở Việt Nam cũng ý thức được điều này và đủ tài chính, kinh nghiệm để sử dụng máy.

Hơn thế nữa, các đơn vị kinh doanh ở Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm, mặt hàng đơn giản, thực phẩm, đồ ăn cũng do các nhà cung cấp nhỏ lẻ bán ra, nên việc đầu tư thiết bị máy đóng gói chân không công nghiệp cao cấp đôi khi không cần thiết.

Mặc dù nói như vậy, như một chiếc máy công nghệ cao hỗ trợ đóng gói, hút chân không và hàn miệng túi rất quan trọng khi doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu suất  và cải thiện chất lượng giao nhận, đóng gói hàng hóa. Đừng ngại liên hệ với Cosmic để được tư vấn nhiều hơn về các dòng sản phẩm, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mà bạn quan tâm.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn