Sử dụng máy đóng gói chân không công nghiệp trong hoạt động đóng gói và bảo quản sản phẩm đã trở nên quen thuộc đối với những thương hiệu, cơ sở kinh doanh. Môi trường chân không giúp hạn chế tối đa tiếp xúc của sản phẩm với không khí, hạn chế hiện tượng oxi hóa và tăng diện tích lưu trữ hơn. Vậy những thực phẩm nào cần thiết và phù hợp với công nghệ này. Tìm hiểu nhé!

thit-do-thuong-duoc-dong-goi-chan-khong-de-bao-quan-va-nau-cham

Thịt đỏ thường được đóng gói chân không để bảo quản và nấu chậm

1. Cách thức hoạt động của máy hút chân không

Trong một bài viết trước, Cosmic đã chia sẻ về nguyên lý máy hút chân không hoạt động. Theo đó, hoạt động chính của máy là hút tối đa phần không khí có trong bao bì sản phẩm, đổi lại một lượng khí nitơ cần thiết để giữ dưỡng chất trong thực phẩm. Sau đó, bao bì cần được đóng kín để ngăn trở không khí trở lại vào trong, đối với túi nhựa, máy đóng gói chân không công nghiệp sẽ kết hợp chức năng hàn nóng miệng túi để “niêm phong” sản phẩm.

san-pham-duoc-bao-quan-trong-thoi-gian-dai-khi-bao-quan-chan-khong

Đóng gói chân không giữ cho sản phẩm có được độ tươi ngon, giàu dưỡng chất trong thời gian dài hơn bảo quản thông thường

Hầu hết các dòng máy đóng gói chân không thực phẩm sẽ được tối ưu thiết kế để trở nên gọn nhẹ, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng thấp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bất kể dòng máy nào cũng sẽ có các chi tiết sau, được xem như các tiêu chí để tìm mua và lựa chọn máy cho cơ sở kinh doanh của mình.

1.1. Bơm chân không: 

Loại bỏ không khí ra khỏi bao bì, đây chính là chi tiết quan trọng nhất trong máy đóng gói chân không vì phụ trách phần tạo môi trường chân không bảo quản thực phẩm.

1.2. Bộ gia nhiệt có chức năng hàn miệng túi bao bì: 

Một số máy hút chân không giá rẻ không có chi tiết này, tuy nhiên Cosmic khuyến khích khách hàng nên lựa chọn sản phẩm có bộ gia nhiệt để đóng gói miệng túi ngay khi vừa hút chân không để hạn chế không khí vào miệng túi.

may-hut-chan-khong-gom-thanh-bom-chan-khong-va-bo-han-nhiet

2 chi tiết không thể thiếu trong máy hút chân không chính là thanh bơm chân không và bộ hàn nhiệt

1.3. Bo mạch chủ ngăn ngừa thấm nước và bảo đảm an toàn:

Một số sản phẩm khi được đóng gói vẫn còn nước, hoặc quá trình hút không khí bên trong có hơi nước đọng lại nên yêu cầu cho bo mạch chủ của máy đóng gói chân không là cần được cách ẩm, ngăn thấm nước tối ưu để đảm bảo an toàn.

1.4. Hệ thống tản nhiệt: 

Hỗ trợ làm giảm nhiệt độ trong và ngoài máy, kéo dài thời gian máy hoạt động và tăng hiệu suất sử dụng hơn.

2. Các loại sản phẩm có thể được đóng gói hút chân không

Hầu hết các loại thực phẩm đều có thể được đóng gói chân không để tăng thời gian bảo quản và tiết kiệm không gian lưu trữ. Ngoài ra, Cosmic gửi đến bạn danh sách các lĩnh vực có thể ứng dụng công nghệ hút chân không trong doanh nghiệp của mình để tối ưu hoạt động kinh doanh, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. 

2.1. Thực phẩm: 

Như đã chia sẻ, hầu hết tất cả các loại thực phẩm từ sống đến chín, thực vật đến động vật đều có thể được đóng gói chân không để duy trì lượng dinh dưỡng trọn vẹn bên trong. Đặc biệt đối với những thực phẩm chứa nước bên trong không nên hút chân không tuyệt đối từ 99 – 100% để giữ lại độ tươi, mọng cho sản phẩm sau khi “xé túi”

da-dang-san-pham-co-the-duoc-dong-goi-chan-khong

Đa dạng sản phẩm có thể được đóng gói chân không, trong đó thực phẩm là lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất

2.2. Mỹ phẩm, gia dụng, thiết bị y tế, dược phẩm: 

Các sản phẩm trong ngành y dược mỹ phẩm cũng có thể sử dụng máy đóng gói chân không công nghiệp để bảo quản tốt hơn. Phần lớn các sản phẩm này đều có tính dễ vỡ (do thường bảo quản trong chai lọ thủy tinh) và càng hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí càng tốt. Vì thế, đóng gói các sản phẩm này bằng phương pháp hút chân không sẽ một lần nữa giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn.

2.3. Vi mạch, đồ điện tử, công nghệ:

Các sản phẩm mang tính chất công nghệ cao thường có chi tiết nhỏ và cần hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí. Vì đặc trưng ngành nghề ấy nên việc sở hữu một chiếc máy hút chân không để bàn nhằm đóng gói sản phẩm và hỗ trợ công tác vận chuyển tối ưu sẽ mang lại lợi thế nổi bật cho doanh nghiệp.

3. Lợi ích khi đóng gói chân không

Có thể thấy, máy đóng gói chân không trở thành một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng cần thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc đóng gói sản phẩm bằng công nghệ hút chân không không chỉ đem lại lợi ích về mặt bảo quản, mà còn giúp tăng nhận diện thương hiệu và branding tích cực cho nhãn hàng. Các ưu thế có thể kể đến khi sử dụng máy đóng gói chân không thực phẩm là:

tui-nhua-cao-cap-hoac-chai-lo-thuy-tinh-chat-luong-cao-de-dong-goi-chan-khong

Khi đóng gói chân không có thể sử dụng 2 loại bao bì là túi nhựa cao cấp hoặc chai lọ thủy tinh chất lượng cao

  • Bảo quản sản phẩm lâu, bền hơn
  • Hạn chế va đập, rơi vỡ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bàn giao
  • Tiết kiệm diện tích, không gian sử dụng và bảo quản sản phẩm
  • Tăng nhận diện thương hiệu với phong cách đóng gói chuyên nghiệp, khác lạ

Tham khảo sản phẩm tại: Cosmic – Thiết bị – Máy hút chân không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối dòng máy đóng gói chân không chuyên nghiệp nên khách hàng chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm và không biết mua máy hút chân không ở đâu. Nếu bạn đã đọc bài viết này và tin tưởng chúng tôi – sao không chọn Cosmic làm đơn vị đối tác cung cấp sản phẩm đặc trưng này cho bạn?

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp nhà hàng khách sạn uy tín, chất lượng. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn