Món crispy fried fish (cá chiên giòn) rất dễ thực hiện và được nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, nếu không có một chút “bí quyết” có lẽ bạn sẽ không thể làm được chúng đúng vị và tạo được ấn tượng với khách hàng. Cosmic sẽ chia sẻ với bạn bí quyết làm cá chiên giòn của đầu bếp John theo 2 cách để có lớp vỏ vàng giòn rụm và phần thịt mọng mềm ngọt bên trong.

ca-chien-xu-vang-gion-an-kem-sot-la-viMột phần cá chiên xù vàng giòn ăn kèm sốt lạ vị sẽ giúp nâng tầm chất lượng món ăn

Xem thêm công thức chế biến:

1. Nguyên liệu cần có cho món cá chiên giòn

Phần cá

453g phi lê cá lóc không xương

Gia vị ướp cáㅤ ㅤ

  • 1 chút muối (vừa ăn)
  • 1 nhúm tiêu đen (để nếm)
  • 0,25 chén rượu trắng

Lớp phủㅤ ㅤ

  • 480ml tinh bột ngô
  • 2 quả trứng lớn, đánh tan
  • Bánh mì vụn 480ml
  • 5 lát bánh mì, cắt hạt lựu

lop-phu-ca-co-the-duoc-linh-hoat-thay-doiLớp phủ cá có thể được linh hoạt thay đổi giữ vụn bánh mì và bột phủ xù tùy sở thích

Phần sốt tartar ㅤ ㅤ

  • 14g hành tím băm
  • 14g dưa chua, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh mùi tây, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 nhúm hương thảo xay
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 nhúm muối
  • 1 nhúm tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, có thể gia giảm tùy sở thích
  • 1 quả trứng luộc chín lớn
  • 240ml mayonnaise

Phần sốt chua ngọt ㅤ ㅤ

  • 2 muỗng canh nước mắm tỏi ớt
  • 120ml sốt cà chua
  • 1 muỗng canh sốt hoisin
  • 14g đường
  • 1 nhúm tiêu đen
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê ngò băm, có thể gia giảm tùy sở thích
  • 60ml giấm trắng

2. Công thức chế biến

Bước 1:

Trước tiên, cắt bỏ phần bề mặt nâu của lát bánh mì, sau đó cắt bánh mì thành từng hạt lựu, để riêng.

cat-bo-phan-be-mat-nau-cua-lat-banh-miBước 2:

Tách từng miếng phi lê cá từ giữa theo chiều dài. Sau đó xiên dao ở góc 45 độ, thái cá thành từng miếng vừa ăn.

tach-tung-mieng-phi-le-caBước 3:

Cho cá vào bát ướp với muối, tiêu đen, 60ml rượu trắng rồi trộn đều, để cá nghỉ và thấm gia vị.

cho-ca-vao-bat-uop-voi-muoi-tieu-denBước 4:

Phủ đều bột lên miếng cá đã ướp rồi tẩm qua trứng. Ở đây, bạn có 2 cách để làm lớp bột giòn cho cá:

phu-deu-bot-len-mieng-caCách 1: Phủ đều miếng cá bằng phần ruột bánh mì thái vụn, tẩm trước bột mì vụn bánh bám chặt vào cá hơn.

phu-deu-mieng-ca-bang-phan-ruot-banh-mi-thai-vunCách 2: Dùng bột chiên xù thay cho vụn bánh để tăng độ giòn rụm cho món ăn, tẩm một lớp bột mỏng trước khi lăn cá qua bột chiên xù.

dung-bot-chien-xu-thay-cho-vun-banhBước 5: 

Cho dầu ăn vào chảo, để nóng đến nhiệt độ 100°C -120°C, chiên cá đến khi chín vàng và lấy ra khỏi dầu, để ráo.

chien-ca-den-khi-chin-vangBước 6: Làm nước sốt

Cách 1: Làm nước sốt tartar: Kết hợp tất cả các nguyên liệu làm sốt Tartar với nhau. Dùng nĩa để nghiền nhỏ trứng luộc, trộn chung với các gia vị.

lam-nuoc-sot-tartarCách 2: Làm nước sốt chua ngọt: trộn đều các phần nguyên liệu sốt chua ngọt với nhau và cho ra bát nhỏ.

lam-nuoc-sot-chua-ngotBước 7: Phục vụ cá chiên kèm với cả hai loại nước sốt.

phuc-vu-ca-chien-kem-voi-ca-hai-loai-nuoc-sot

Xem video hướng dẫn thực hiện: TẠI ĐÂY

Chỉ cần 30 phút chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có thể phục vụ món cá chiên xù đầy ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số các công thức chế biến món ăn âu khác như cách nấu món Steak hoàn hảo với kỹ thuật nấu sous vide mà Cosmic đã từng chia sẻ.

Với công thức này, Cosmic hi vọng có thể bổ sung thêm một món ăn thú vị trong thực đơn của mình. Bạn cũng có thể đa dạng Món cá chiên xù này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, hoặc đưa vào menu của doanh nghiệp mình nhé. Ngoài ra, khi cần tìm kiếm các dòng thiết bị bếp công nghiệp, đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn