Việc vệ sinh tủ ủ bột hàng ngày không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Hãy cùng xem qua hướng dẫn vệ sinh tủ ủ bột chỉ với 5 bước đơn giản trong bài viết bên dưới để biết cách vệ sinh nhé.

Vệ sinh tủ ủ bột chỉ với 5 bước đơn giản

1. Vệ sinh bên trong tủ

Khi bắt đầu vệ sinh tủ ủ bột, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa pha loãng được khuyến nghị theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Dùng một miếng vải sạch, một xô nước ấm với dung dịch tẩy rửa và nước sạch để lau bên trong tủ, đảm bảo chạm tới mọi kẽ hở mà bụi bẩn có thể tích tụ. Sử dụng nước sạch và một miếng vải khô mềm để loại bỏ dung dịch dư thừa và bụi bẩn.

2. Lau sạch bên ngoài tủ

Sau khi bạn đã làm sạch bên trong tủ ủ bột, hãy lắp lại bất kỳ bộ phận nào mà bạn đã tháo ra. Sử dụng một xô nước ấm mới và dung dịch tẩy rửa, vệ sinh bên ngoài tủ, loại bỏ bụi bẩn khỏi mọi vết nứt mà nó có thể tích tụ. Và lau sạch lại bằng nước và một miếng vải khô mềm.

Nên vệ sinh tủ ủ bột mỗi ngày

3. Cẩn thận với những bộ phận nhạy cảm

Thường xuyên vệ sinh thiết bị sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như tránh tích tụ nhiều bụi bẩn. Nhưng hãy cẩn thận khi làm sạch xung quanh các đầu dò và cảm biến nhạy cảm. Các bộ phận này khi bị hư hỏng có thể sẽ rất tốn kém để sửa chữa.

4. Tránh sử dụng hóa chất mạnh

Sử dụng các hóa chất mạnh, bao gồm chất tẩy trắng và chất tẩy rửa có chứa clo, có thể gây hại cho bên trong và bên ngoài thiết bị. Chất tẩy rửa/tẩy dầu mỡ nhẹ với nước ấm có thể giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo tủ ủ bột của bạn sạch sẽ và hoạt động bình thường.

5. Mẹo làm sạch bổ sung

Hãy chắc chắn không sử dụng vật liệu mài mòn như miếng cước khi làm sạch thép không gỉ. Vì nó có thể gây mài mòn bên trong và bên ngoài thiết bị.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn có thể làm sạch tủ ủ bột rồi. Hãy vệ sinh thiết bị hàng ngày để đảm bảo vệ sinh và kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhé.

Tham khảo tủ ủ bột tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Tại sao nên có một chiếc tủ ủ bột?

Ưu điểm của máy trộn bột so với phương pháp thủ công.

Hướng dẫn cách chọn máy trộn bột phục vụ kinh doanh.

Máy làm bánh Crepe: có những loại nào?