Nấu chậm giờ đây đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người luôn quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe của mình. Tuy nhiên cũng có không ít thắc mắc của khách hàng rằng, những chức năng mà thiết bị nấu chậm đang thực hiện thì lò nướng cũng có thể đảm nhận được khá tốt, dù không có kết cấu giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ cho thấy những lợi thế của máy nấu chậm so với lò nướng thông thường để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
Xem thêm:
- Nấu ăn theo phương pháp sous vide là gì?
- 10 mẹo tiết kiệm năng lượng khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
- Lưu ý cần biết để sử dụng máy nấu chậm đúng cách
Thiết bị nấu chậm ngày càng nhận được nhiều lựa chọn của khách hàng
1. Độ chính xác và năng suất làm việc của thiết bị nấu chậm
Tính đến thời điểm hiện tại, máy nấu chậm được xem là thiết bị nấu ăn duy nhất có độ chính xác đến mức gần như tuyệt đối. Nhiệt độ mà máy tạo ra được phủ đều và cân bằng trên toàn bộ thức ăn trong quá trình nấu. Trong khi ngược lại, lò nướng không có được sự chính xác này. Lò nướng thường sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ từ 2 – 3 độ tùy theo loại.
Năng suất làm việc của máy nấu chậm cũng cao hơn so với các dòng lò nướng thông thường. Điểm đặc biệt là máy nấu chậm có thể thoải mái kết hợp với từng loại bể chứa khác nhau, do đó việc điều chỉnh dung tích và nấu được nhiều loại thực phẩm hơn.
Máy nấu chậm có khả năng nấu chín gần như tuyệt đối
2. Sự tiện lợi của máy nấu chậm so với lò nướng thông thường
Đầu tiên phải kể đến việc bạn có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt máy nấu chậm đi nhiều nơi mà không quá vướng víu, nhờ sự nhỏ gọn và bánh xe di chuyển tiện lợi của chúng. Hơn nữa, máy có thể ngay lập tức làm nguội sau khi bạn đã sử dụng, nhờ thế mà việc vệ sinh và lau chùi máy sẽ không còn quá khó khăn.
Trong khi đó với lò nướng, sự linh hoạt này của lò gần như là rất ít. Vì lò nướng đa phần đều là các loại máy có khối lượng và công suất lớn, máy cũng mất khá nhiều thời gian để chuyển sang chế độ làm nguội hoàn toàn nữa, do đó người sử dụng khó khăn hơn trong việc di chuyển hay thay đổi lò.
Sự linh hoạt và tiện lợi cũng là một trong những lí do để khách hàng lựa chọn máy nấu chậm
Máy nấu chậm là một thiết bị nấu ăn có thời gian nấu lâu nhưng máy lại không tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện để nấu hoàn chỉnh các món ăn. Trong khi lò nướng lại cần nhiều năng lượng hơn để làm chín món ăn hoàn toàn. Do đó, nếu bạn đang cân nhắc đến các vấn đề tiết kiệm điện thì máy nấu chậm chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý.
3. Lắp đặt đơn giản cùng khả năng tái nấu thức ăn đỉnh cao
Một trong những lợi thế về mặt kỹ thuật của máy nấu chậm so với lò nướng đó là nó không yêu cầu người dùng phải cài đặt trước. Bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh được nhiệt độ trong khi nấu và không cần phải lắp đặt máy cho lần sử dụng đầu tiên, nhờ vậy quá trình sử dụng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong khi đó với lò nướng bạn cần lắp đặt thiết bị vì lò nướng cần ổ cắm cho khói cũng như điều tiết các bộ phận khác.
Máy nấu chậm sous vide được xem là công cụ hữu ích cho việc tái nấu thức ăn vì nó không làm biến dạng hay mất đi các dưỡng chất đang có trong sản phẩm như việc nấu lại thức ăn bằng các thiết bị khác. Với máy nấu chậm, nó cho phép tái nấu thức ăn ở nhiệt độ được kiểm soát và hoàn toàn đồng nhất, nhờ đó mà người tiêu dùng có thể bảo toàn được trọn vẹn chất lượng và đặc tính sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng.
Món ăn sau khi nấu bằng máy nấu chậm đều có vẻ ngoài rất hoàn mỹ
Ngược lại khi sử dụng lò nướng, do quá trình nấu nướng thức ăn sẽ có nhiều sự can thiệp cũng như mở đóng cửa lò liên tục khiến cho nhiệt độ và chất dinh dưỡng có thể bị đẩy ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc sử dụng lò nướng không đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối về mặt nhiệt độ khi nấu món ăn.
Xem các dòng máy nấu chậm của Cosmic: TẠI ĐÂY
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, máy nấu chậm ra đời như một cách cải tiến và nâng cao chất lượng món ăn cho con người. Các bà nội trợ sẽ ngày càng yêu thích sản phẩm này hơn nhờ khả năng giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng, màu sắc của nó và cho ra những món tuyệt hảo, cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng của họ. Chính vì thế không quá khó hiểu rằng trong tương lại máy nấu chậm sẽ là “cánh tay phải” của đầu bếp trong việc tạo ra những món ăn chất lượng và hấp dẫn nhất.
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.
Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: 1800 7088
Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Website: cosmic.vn