Túi hút chân không còn là loại dụng cụ xa lạ với các đầu bếp ở các bếp ăn công nghiệp. Cùng với máy hút chân không công suất lớn, loại túi này được sử dụng nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà vẫn đảm bảo độ tươi và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Máy hút chân không đã được Cosmic giới thiệu đến bạn trong những bài viết trước. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về túi hút chân không.

Bài viết liên quan :

dong-goi-chan-khong-thuc-pham-voi-may-hut-chan-khong-cong-suat-lon-va-tui-hut-chan-khongĐóng gói chân không thực phẩm với máy hút chân không công suất lớn và túi hút chân không

1. Túi hút chân không

Túi hút chân không là dạng túi nhựa dẻo được sản xuất để hỗ trợ bảo quản các loại sản phẩm, chuyên được sử dụng cho các máy hút chân không công suất lớn hoặc máy hút chân không gia đình. Nhằm đáp ứng cho các mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng, túi được thiết kế với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

tui-hut-chan-khong-duoc-su-dung-de-giup-keo-dai-thoi-gian-bao-quan-thuc-phamTúi hút chân không được sử dụng để giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

Túi hút chân không được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực, phổ biến nhất là trong bảo quản thực phẩm. Các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cũng như các cơ sở cung cấp thực phẩm sử dụng túi hút chân không để kéo dài thời gian bảo quản, vận chuyển và sử dụng thực phẩm. Và ngày nay, túi hút chân không trở nên gần như không thể thiếu trong ngành thực phẩm.

2. Ưu điểm túi hút chân không

Nhờ công dụng và lợi ích của mình, túi hút chân không ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Hơn nữa, việc máy hút chân không công nghiệp và các thông tin về nó dần được tìm hiểu nhiều hơn, chẳng hạn như máy hút chân không loại nào tốt, hay mua máy hút chân không ở đâu,… cũng khiến cho người dùng tìm hiểu nhiều hơn về vật dụng liên quan –  túi hút chân không.

tui-hut-chan-khong-so-huu-nhieu-uu-diem-trong-viec-bao-quan-thuc-phamTúi hút chân không sở hữu nhiều ưu điểm trong việc bảo quản thực phẩm

Một số ưu điểm mà túi hút chân không mang lại gồm có:

  • Bảo quản các loại sản phẩm khỏi nấm mốc, côn trùng, ngăn chặn hơi nước xâm nhập vào làm hỏng thực phẩm bên trong túi.
  • Sử dụng túi hút chân không trong khi đóng gói bằng máy hút chân không công suất lớn cũng giúp hạn chế các loại thực phẩm bị lẫn mùi với nhau.
  • Giúp tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ bởi thực phẩm sau khi hút chân không sẽ giảm đáng kể diện tích.
  • Dễ dàng trong vận chuyển đến các địa điểm, đặc biệt hữu dụng đối với nhà cung cấp thực phẩm tươi.

3. Chất liệu và cách sử dụng túi hút chân không

3.1. Chất liệu túi hút chân không

Túi hút chân không được sử dụng để lưu trữ đa dạng các loại thực phẩm. Riêng đối với các loại máy hút chân không công nghiệp, bất kể là máy hút chân không giá bao nhiêu, bạn có thể sử dụng được tất cả các dạng túi hút chân không như túi nhựa, túi nilon, túi bạc,…

cac-loai-tui-nhua-tui-bac-co-the-duoc-su-dung-voi-bat-ky-loai-may-hut-chan-khong-naoCác loại túi nhựa, túi bạc có thể được sử dụng với bất kỳ loại máy hút chân không nào

Các loại túi hút chân không được làm từ chất liệu nhựa PA/PE, túi bạc,… đều là những loại bao bì khá phổ biến. Do đó, chúng rất dễ tìm mua, chắc chắn khi sử dụng để đóng gói thực phẩm, đồng thời cũng có độ an toàn khá cao.

3.2. Cách sử dụng túi hút chân không

Có hai loại túi hút chân không thường gặp: túi dạng khóa kéo và túi dạng cần hàn ở miệng. Cách sử dụng của hai loại túi hút chân không này cũng khác nhau.

  • Đối với túi thông thường không có khóa kéo: bạn cần điều chỉnh các thông số của máy hút chân không cho phù hợp. Các thông số cần điều chỉnh bao gồm thời gian hút chân không, thời gian và nhiệt độ khi hàn lại miệng túi. 

nguoi-dung-can-luu-y-khi-hut-chan-khong-thuc-pham-su-dung-cac-loai-tui-khac-nhauNgười dùng cần lưu ý khi hút chân không thực phẩm sử dụng các loại túi khác nhau

  • Đối với túi có khóa kéo: bạn nên cực kỳ cẩn thận khi đóng miệng túi.Tốt nhất là hãy thực hiện động tác đóng miệng túi khoảng 2-3 lần trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Điều này giúp đảm bảo rằng túi sẽ không bị hở và vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào khi lưu trữ thực phẩm.

Cách điều chỉnh các thông số máy hút chân không công suất lớn phù hợp với từng loại túi hút chân không dùng cho thực phẩm. Với các chất liệu túi hút chân không thực phẩm khác nhau khi sử dụng, bạn nên có chế độ cài đặt tham số sao cho phù hợp.

Việc cài đặt đúng giúp máy hút chân không hoạt động và đạt được hiệu quả tối đa tương ứng với chất liệu túi. Nhờ đó, máy sẽ không làm rách túi vì quá nóng hoặc không hàn kín miệng túi vì nó quá dày. Mỗi loại túi sẽ phù hợp với các thông số khác nhau. Do vậy, bạn nên điều chỉnh phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

moi-loai-tui-se-co-mot-cach-dieu-chinh-thong-so-khac-nhauMỗi loại túi sẽ có một cách điều chỉnh thông số khác nhau

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích trong việc cân nhắc và lựa chọn máy hút chân không công nghiệp loại nào tốt cho bếp ăn công nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm mà Cosmic đang phân phối để có nhiều sự lựa chọn hơn.

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn