Được thành lập từ 1961, các thiết bị dùng trong dịch vụ ăn uống, khách sạn và thương mại của Sammic đã nhanh chóng có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trong đó, máy nấu chậm sous vide SmartVide là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất.
Tuy nhiên, nhiều bếp trưởng khi chọn máy nấu chậm SmartVide vẫn thắc mắc: 2 mẫu SmartVide 8 và SmartVide 8 Plus có gì khác nhau và lợi thế của mỗi dòng là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.
>> Xem thêm:
- Máy nấu chậm Sous vide – giải pháp toàn diện cho ngành công nghiệp thực phẩm thời đại mới
- Lưu ý cần biết để sử dụng máy nấu chậm đúng cách
SmartVide là thiết bị nấu chậm tân tiến, cho ra thành phẩm hấp dẫn, ngon miệng
1. Ưu điểm của thiết bị nấu chậm SmartVide
Nấu ăn bằng phương pháp sousvide là một trong những giải pháp làm chín thực phẩm dưới sự kiểm soát nhiệt một cách hoàn hảo mà nhiều nhà hàng hiện đại đang áp dụng.
Kỹ thuật này mang đến những món ăn nấu chín mềm hơn, hương vị tuyệt vời hơn và bảo toàn độ ẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu tươi.
Với máy nấu chậm SmartVide, bếp ăn có thể tận hưởng 3 lợi ích lớn nhất, bao gồm:
1.1 Món ăn được nấu chín chuẩn xác với chất lượng khác biệt
Món ăn từ máy nấu chậm chân không SmartVide có sự khác biệt lớn về mùi vị, kết cấu so với những phương pháp thông thường khác. Cụ thể là:
- Vẫn giữ được độ ẩm, kết cấu mềm mại của nguyên liệu tươi mới
- Tăng cường sự hấp dẫn của hương vị và khiến màu sắc món ăn trông bắt mắt một cách hoàn toàn tự nhiên
- Bảo toàn dinh dưỡng trong nguyên liệu, khắc phục nhược điểm của các phương pháp nấu truyền thống
- So với hấp và luộc, máy nấu chậm vẫn giữ lại nhiều vitamin hơn
- Bảo toàn hương vị lẫn mùi thơm đặc trưng
- Cho món ăn hoàn hảo như mong đợi
>> Xem thêm: Chế biến salad hải sản chuẩn nhà hàng với kỹ thuật nấu chậm sous-vide
Món ăn được nấu chín bằng máy nấu chậm có vẻ ngoài và mùi vị hấp dẫn
1.2 Lợi ích kinh tế và tính linh hoạt
Sử dụng máy nấu chậm SmartVide cũng là một giải pháp thiết thực cho bài toán tiết kiệm thời gian, nhiên liệu điện,… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.
- Chuẩn bị trước các món ăn, dễ dàng kiểm soát và bố trí công việc trong giờ cao điểm
- Tiết kiệm điện với bếp dùng gas và lò nướng
- Tiết kiệm thời gian với quá trình nấu chậm từ trước
- An toàn: việc không sử dụng gas làm giảm nhiệt độ trong bếp, bảo toàn mức nhiệt ở ngưỡng an toàn, hạn chế phát sinh hoả hoạn
- Các món khai vị và tráng miệng có thể cùng chuẩn bị trong một bể nước
- Giảm thiểu thời gian và số lượng thiết bị cần dọn dẹp
- Sử dụng đơn giản, đồng nhất chất lượng món ăn
- Cung cấp nhiều món ăn hơn trong cùng một khoảng thời gian
SmartVide vừa đảm bảo chất lượng món ăn tuyệt hảo, vừa tiết kiệm nhiên liệu và thời gian cho nhà bếp
2. Ưu điểm của SmartVide 8 Plus
Kế thừa những ưu điểm của dòng SmartVide, máy nấu chậm sous vide SmartVide 8 Plus được đánh giá là vượt trội hơn nhiều những mẫu máy khac cùng dòng. Theo đó, chúng có thể:
- Nấu chậm nguyên liệu trong thời gian lâu, lên đến 24 giờ nhưng món ăn vẫn đảm bảo kết cấu mềm mại, độ tươi và thành phần dinh dưỡng.
- Dễ dàng theo dõi các thông số trong quá trình nấu ở bể qua màn hình LCD
- Chất liệu inox cách điện ổn định nhiệt trong suốt 12 giờ nấu
- Kết nối Bluetooth, cung cấp từ xa báo cáo chi tiết quá trình nấu chậm
- Thể tích 56L, hệ thống máy hoạt động mạnh mẽ, cho công suất lớn
Kết quả, SmartVide 8 Plus mang đến cho thực khách những món ăn hấp dẫn nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của nguyên liệu tươi. Đồng thời, máy còn giúp đầu bếp tiết kiệm thời gian, công sức trong suốt quá trình nấu nướng.
>> Xem thêm: Công thức nấu chín cá hồi bằng kỹ thuật nấu chậm sous-vide
SmartVide 8 Plus có nhiều ưu điểm
3. Sự khác biệt giữa thiết bị nấu chậm SmartVide 8 và SmartVide 8 Plus
Trên thực tế, SmartVide 8 và SmartVide 8 Plus là hai mẫu máy nấu chậm sous vide khá giống nhau về ngoại hình, thậm chí có cùng công suất, độ chính xác, hệ thống máy bên trong,…
Điều khiến chúng khác biệt nằm là kết nối Bluetooth và những chức năng kèm theo. Cụ thể, SmartVide 8 Plus là mẫu được Sammic thiết kế chế độ điều khiển HACCP có Bluetooth.
Nhờ app miễn phí (có sẵn ở iOS và Android), SmartVide 8 Plus có thể trao đổi dữ liệu từ máy tới thiết bị di động. Điều này có nghĩa là:
- Bạn có thể vận hành máy theo công thức có sẵn: công thức nấu ăn có thể được lưu trữ và lập trình tự động mà không cần phải chỉnh nhiệt độ hay thời gian thủ công. Điều này làm giảm nguy cơ bị lỗi trong quá trình chỉnh tay (nếu đầu bếp quá bận rộn,…).
- Nhận báo cáo chi tiết sau khi kết thúc quá trình nấu: sao lưu, chia sẻ, gửi đến các thiết bị khác,… nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm một cách chính xác.
- Hoãn chu trình nấu: bạn có thể lập trình để SmartVide 8 Plus hoãn lại chu trình nấu. Điều này rất hữu ích – máy có thể đạt đến nhiệt độ mong muốn ngay đầu ngày làm việc.
>> Tham khảo máy nấu chậm SmartVide 8 Plus: SMARTVIDE 8 PLUS
SmartVide 8 Plus được trang bị thêm kết nối Bluetooth tiện ích
Vậy, nếu nhà bếp của bạn có quy mô lớn, lượng khách đông hoặc nguồn nhân lực không đủ, hãy chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn SmartVide 8 Plus. Ngược lại, SmartVide 8 vẫn đủ chức năng vượt trội để giúp bạn nấu những món ngon hấp dẫn trong bếp quy mô vừa, không quá bận rộn.
>> Tham khảo máy nấu chậm SmartVide 8: SMARTVIDE 8
Trên đây là những thông tin về ưu điểm của dòng máy nấu chậm sous vide SmartVide cũng như sự khác biệt giữa hai mẫu SmartVide 8 Plus và SmartVide 8. Mong rằng bạn đã chọn được cho không gian bếp một thiết bị phù hợp. Mặt khác, để mua máy nấu chậm SmartVide 8 Plus hay SmartVide 8, đừng quên liên hệ ngay với Cosmic – đơn vị phân phối thiết bị bếp Sammic chính hãng để được tư vấn tận tình!
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.
Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: 1800 7088 (gọi miễn phí)
Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP. HCM
Website: cosmic.vn