Phương pháp FIFO là phương pháp tốt nhất để giữ cho nhà bếp ngăn nắp cũng như ngăn ngừa lãng phí thực phẩm nhiều nhất có thể. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp bảo quản thực phẩm FIFO là gì nhé

Phương pháp bảo quản thực phẩm FIFO

1. FIFO là gì?

FIFO là một phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến trong nhiều cơ sở thương mại. Là viết tắt của từ “First in, first out” có nghĩa là “vào trước, ra trước”. Phương pháp FIFO được sử dụng để sắp xếp thực phẩm và nguyên liệu một cách khoa học, tránh lãng phí và an toàn thực phẩm. Các sản phẩm cũ nhất được sắp ở phía trước và các sản phẩm mới nhất ở phía sau. Bằng cách này, những thực phẩm cũ nhất sẽ được sử dụng trước, hạn chế thực phẩm bị hỏng.

2. Sử dụng phương pháp FIFO bảo quản thực phẩm

Khi sử dụng phương pháp FIFO, điều quan trọng là mọi người phải tuân theo các quy trình bảo quản. Luôn để các thực phẩm cũ nhất ở trước. Các sản phẩm có nhãn tốt nhất nên được kiểm tra thường xuyên và bất kỳ sản phẩm nào quá hạn sử dụng phải được loại bỏ ngay lập tức.

Nhãn và hạn sử dụng là quan trọng nhất để sắp xếp thực phẩm. Hãy dán nhãn và hạn sử dụng lên các thực phẩm trước khi bảo quản và đảm bảo nhãn luôn được nhìn thấy.

Nên dán nhãn và hạn sử dụng trước khi bảo quản thực phẩm

3. Mẹo bảo quản thực phẩm

Thử sắp xếp chung các loại thực phẩm có thời gian sử dụng tương tự nhau. Gạo và bột mì sẽ có hạn sử dụng tốt nhất lâu hơn so với sản phẩm từ sữa hoặc nông sản.

Nên kiểm tra nhiệt độ của thiết bị bảo quản hai lần một ngày. Đảm bảo thiết bị bảo quản không bị trục trặc.

Kiểm tra nhiệt độ của thiết bị bảo quản thường xuyên

Không để thiết bị bảo quản quá tải. Quá tải có thể làm cho nhiệt độ bảo quản không còn lý tưởng nữa và có thể làm thực phẩm hỏng nhanh hơn.

Trong khi kiểm tra nhãn và sắp xếp thực phẩm, hãy đảm bảo rằng các nguyên liệu và thực phẩm được đậy kín và bảo quản đúng cách.

Qua bài viết này bạn đã biết phương pháp bảo quản thực phẩm FIFO là gì. Hãy bảo quản thực phẩm theo phương pháp này để hạn chế thực phẩm bị hỏng nhé.

Tham khảo các thiết bị bảo quản thực phẩm tại Cosmic.

Xem thêm:

Mẹo kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà hàng.

Cách cắt giảm chi phí thực phẩm trong nhà hàng.

Cách Làm Giảm Lãng Phí Thực Phẩm Cho Nhà Hàng.

7 mẹo để sử dụng năng lượng hiệu quả cho nhà bếp thương mại của bạn.

Ý tưởng Marketing cho dịch vụ ăn uống.

Bố cục của một nhà bếp thương mại.