Một trong những chi phí lớn nhất mà các nhà quản lý nhà hàng và nhà bếp thương mại phải đối mặt là hóa đơn điện, nước, bao gồm chi phí chuẩn bị thực phẩm, làm lạnh và nấu nướng. Việc sử dụng năng lượng không hiệu quả không chỉ lãng phí tiền mà còn gây hại cho môi trường. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo để sử dụng năng lượng hiệu quả cho nhà bếp thương mại của bạn.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

1. Thường xuyên bảo trì thiết bị

Khi thiết bị của bạn bị bẩn hoặc không chạy đúng năng suất, nó có thể làm tăng mức sử dụng năng lượng. Tất cả các thiết bị nên được bảo trì ít nhất một vài lần trong suốt cả năm. Đồng thời những thiết bị như lò nướng, nồi chiên và các thiết bị nấu ăn khác nên được làm sạch kỹ lưỡng mỗi ngày.

Bảo trì thiết bị thường xuyên

2. Kiểm tra miếng gioăng đệm tủ

Các khe hở nhỏ trên các miếng đệm lò nướng hoặc tủ đông có thể khiến cửa đóng không chặt. Điều này khiến không khí thoát ra, khiến thiết bị của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để tự cân bằng. Hãy kiểm tra miếng đệm trên thiết bị của bạn thường xuyên. Bạn nên thay thế chúng ba đến năm năm một lần để đảm bảo chúng không bị hao mòn. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy vết hở, hãy thay thế chúng ngay lập tức.

Thường xuyên kiểm tra miếng gioăng đệm tủ xem có bị hở hay không

3. Làm sạch cuộn dây ngưng tụ trên thiết bị làm lạnh của bạn

Một thiết bị làm lạnh có thể tốn nhiều điện năng khi cuộn dây ngưng tụ bị bẩn. Điều này làm tăng nhiệt độ tủ và có khả năng khiến các bộ phận khác bị hỏng do sử dụng quá mức. Làm sạch hoàn toàn các cuộn dây ngưng tụ ít nhất ba tháng một lần. Sử dụng bàn chải lông cứng để chà sạch bụi bẩn và bụi bẩn, đồng thời loại bỏ những tàn dư còn sót lại bằng máy nén khí hoặc máy hút bụi.

Làm sạch cuộn dây ngưng tụ

4. Sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng

Theo ENERGY STAR, đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn từ 70-90 phần trăm so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn. Chúng cũng được thiết kế để có tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt, nghĩa là bạn sẽ không phải thường xuyên thay bóng đèn trong không gian của mình.

Sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng

5. Không lãng phí nước

Sử dụng nước trên bồn rửa và máy rửa bát của bạn ở mức hợp lý để tránh lãng phí. Ngoài ra, hãy thông báo cho nhân viên nhà bếp sử dụng nước hợp lý, không lãng phí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá.

Sử dụng tiết kiệm nước

6. Tắt thiết bị không sử dụng

Bằng cách tắt nguồn từng thiết bị, bạn có thể tiết kiệm mức tiêu thụ năng lượng không cần thiết. Đặc biệt là lò vi sóng, khi không sử dụng bạn có thể rút nguồn điện để tránh lãng phí điện năng.

Hãy tắt thiết bị khi không sử dụng

7. Huấn luyện bản thân và nhân viên của bạn

Ngoài ra, hãy đảm bảo nhắc nhở nhân viên nhà bếp của bạn tiết kiệm năng lượng. Bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng nước, bảo trì và vận hành thiết bị, bạn có thể ngăn ngừa lãng phí trong không gian nhà bếp của mình.

Trên đây Cosmic đã tổng hợp 7 mẹo để sử dụng năng lượng hiệu quả cho nhà bếp thương mại của bạn. Hãy áp dụng ngay để tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí hóa đơn điện nước nhé!

Xem thêm:

Mẹo kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà hàng.

Cách cắt giảm chi phí thực phẩm trong nhà hàng.

Cách Làm Giảm Lãng Phí Thực Phẩm Cho Nhà Hàng.