Bạn đang cần một chiếc bếp từ cho nhà hàng của mình và bạn không biết nên chọn bếp từ công nghiệp mặt phẳng hay mặt lõm? Mỗi chiếc bếp đều có ưu điểm riêng phù hợp nấu các món nhất định. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn nhé.

1. Cấu tạo cơ bản của bếp từ

Bếp từ công nghiệp mặt phẳng và bếp từ công nghiệp mặt lõm

Thân bếp: Thân bếp thường được làm bằng chất liệu inox cao cấp, chắc chắn để bảo vệ các linh kiện bên trong của bếp.

Mặt bếp từ: có 2 dạng là mặt bếp phẳng và mặt bếp lõm.

Cuộn dây từ trường: Đây là bộ phận quan trọng có tác dụng sinh ra từ trường, tác động lên bề mặt nồi nấu kim loại, sinh nhiệt làm chín thức ăn.

Bo mạch điều khiển: điều khiển mọi hoạt động, chức năng nấu nướng của bếp.

Hệ thống tản nhiệt: có nhiệm vụ làm mát các bộ phận bên trong khi bếp hoạt động liên tục.

2. So sánh bếp từ công nghiệp mặt phẳng và mặt lõm

2.1 Giống nhau

Hai loại bếp từ này đều có khả năng làm chín thức ăn một cách nhanh chóng dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

Có bảng điều khiển thông minh có thể dễ dàng lựa chọn chế độ nấu và nhiệt độ thích hợp cho từng loại món.

2.2 Khác nhau

Cấu tạo của hai loại bếp này hoàn toàn khác nhau.

Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng chỉ dùng được những loại xoong nồi có đáy bằng phẳng. Chuyên được dùng để nấu các món hầm, nấu cháo, các món canh, súp.

Bếp điện từ công nghiệp mặt lõm có bề mặt bị lõm ôm sát phần thân của chảo vũng chuyên dụng. Nhờ vậy trong quá trình nấu, chảo không bị xê dịch và có thể nhận được nguồn nhiệt tối ưu. Chuyên được dùng để nấu các món chiên, xào với số lượng lớn.

.

Qua bài viết này bạn đã biết nên chọn bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng hay mặt lõm. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì bạn có thể liên hệ với Cosmic ngay, để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Xem thêm:

Tại sao bếp từ kén nồi?

Bếp từ với bếp hồng ngoại, bếp nào tốt hơn?