Đóng gói thực phẩm sao cho thời gian bảo quản được lâu, an toàn và nhanh chóng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm, đặc biệt là các chủ bếp ăn công nghiệp. Thế nhưng ngày nay, với sự xuất hiện của máy hút chân không đóng gói, những vấn đề này đã được giải quyết một cách nhẹ nhàng.
Và tuy rằng việc đóng gói chân không thực phẩm có rất nhiều lợi ích, doanh nghiệp vẫn cần cân nhắc thật cẩn thận khi chọn nơi hợp tác cho dịch vụ hút chân không này. Hãy cùng Cosmic tìm hiểu về loại máy này cũng như các tiêu chí khi đánh giá nơi cung cấp máy nhé!
Bài viết liên quan:
Sử dụng máy hút chân không đóng gói giúp nhà hàng tiết kiệm sức người, sức của và thời gian bảo quản, vận chuyển thực phẩm
1. Cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không đồ ăn được sử dụng rất phổ biến trên thị trường với nhiều loại mẫu mã, kích thước khác nhau. Nhưng nhìn chung, hầu hết chúng đều có chung những thành phần cấu tạo chính như:
- Máy bơm chân không: Có chức năng tạo ra môi trường chân không để bảo quản thực phẩm.
- Bộ phận gia nhiệt: Giúp hàn kín miệng túi tự động.
- Cầu dao điện: Là nơi kết nối máy hút chân không đóng gói thực phẩm với nguồn điện và giúp khởi động máy để làm việc.
- Đồng hồ máy: Hiển thị các thông số như: thời gian hút – xả, nhiệt độ, công suất,… để người sử dụng thuận tiện theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp.
- Hệ thống tản nhiệt: Giúp làm mát cho máy, tránh cho máy bị quá nóng do làm việc liên tục.
Máy hút chân không có nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng
2. Đặc điểm
Những đặc điểm khiến cho máy đóng gói chân không thực phẩm được các doanh nghiệp tin dùng là:
- Giúp rút ngắn thời gian đóng gói thực phẩm nhờ phương pháp hút chân không nhanh chóng: thực phẩm khô chỉ cần 10 tới 15 giây để đóng gói, thực phẩm tươi thì cần từ 20 tới 25 giây.
- Đóng gói chân không là phương pháp hiện đại và dễ sử dụng.
- Sử dụng máy hút chân không đóng gói sẽ giúp giữ được hương vị cho thức ăn một cách nguyên vẹn nhất có thể trong thời gian dài.
- Môi trường chân không giúp hạn chế khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào thức ăn. Nhờ đó mà sau một thời gian dài bảo quản thực phẩm không có dấu hiệu bị ẩm, mốc.
- Làm chậm quá trình oxy hoá, giữ nguyên vẹn độ tươi ngon và hương vị của thực phẩm.
- Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí vận chuyển cho việc đóng gói đồ ăn.
- Giúp thu gọn diện tích cất giữ thực phẩm, cũng như dễ dàng hơn trong việc vận chuyển và sử dụng.
Máy đóng gói chân không giúp tiết kiệm thời gian và công sức để bảo quản, vận chuyển thực phẩm
3. Phân loại
Máy hút chân không đóng gói được chia làm nhiều loại tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và khối lượng thực phẩm đóng gói. Chúng thường có 3 loại chính sau đây:
- Loại nhỏ: máy đóng gói chân không mini nhỏ gọn, phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.
- Máy hút chân không bán công nghiệp 1 buồng: Đây là loại máy được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng bởi kích thước vừa phải, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, giá cả của loại máy này rất phù hợp để các doanh nghiệp có thể đầu tư cho bếp ăn của mình.
- Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng: Đây là loại máy phù hợp cho những công ty, nhà xưởng lớn với số lượng thực phẩm cần đóng gói nhiều. Máy có kích thước lớn, công suất hoạt động có thể gấp 3 đến 4 lần máy hút chân không đồ ăn 1 buồng. Từ đó giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc đóng gói.
4. Các tiêu chí đánh giá nơi cung cấp máy hút chân không cho bếp ăn công nghiệp
Để lựa chọn máy hút chân không đóng gói thực phẩm phù hợp cho bếp ăn công nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:
- Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của máy: Sử dụng máy đóng gói có thương hiệu nổi tiếng, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo được độ an toàn, độ bền khi sử dụng. Sammic là một trong những thương hiệu máy đóng gói chân không nổi tiếng nhất hiện nay và được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi.
Nếu bạn đang muốn tìm mua máy hút chân không TPHCM uy tín, chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như Sammic thì có thể ghé Cosmic để tham khảo. Đây là một trong những doanh nghiệp phân phối dụng cụ bếp ăn chuyên nghiệp rất có uy tín trong ngành F&B tại Việt Nam.
- Công suất của máy: Tuỳ thuộc vào độ lớn và công suất vận hành của bếp ăn cũng như số lượng thực phẩm cần đóng gói mà bạn nên lựa chọn máy có công suất sao cho phù hợp với nhu cầu bếp ăn của mình.
Lựa chọn máy hút chân không có công suất phù hợp để tiết kiệm thời gian và thuận tiện đóng gói
- Chế độ bảo hành và ưu đãi: Chế độ và thời gian bảo hành máy đóng gói cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ và giữ gìn máy được lâu hơn. Người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản phí lớn để sửa chữa máy mỗi khi máy hư hỏng hay gặp vấn đề.
Hy vọng những chia sẻ trên đây của Cosmic đã có thể giúp bạn hiểu thêm về máy hút chân không đóng gói, đồng thời lựa chọn được loại máy phù hợp cho gian bếp công nghiệp của mình. Nếu như bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy đóng gói chân không thì hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!
——————–
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.
Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: 1800 7088 (gọi miễn phí)
Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP HCM
Website: cosmic.vn