Bánh crepe là một trong những món bánh được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài các thành phần cơ bản gồm bột mì, đường, trứng, sữa,.. thì ngày nay, bánh crepe còn được kết hợp với một số nguyên liệu khác để tạo nên nhiều phiên bản bánh mới lạ, sáng tạo hơn. Trong bài viết hôm nay, Cosmic sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh crepe quả bơ – một phiên bản bánh crepe vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng xem các bước thực hiện như thế nào nhé!

banh-crepe-qua-bo-la-mot-mon-an-thom-ngon-giau-dinh-duongBánh crepe quả bơ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Xem thêm:

1. Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu làm vỏ bánh crepe cơ bản

  • 04 quả trứng gà
  • 60 gram đường
  • 05 gram vanila
  • 200 gram bột mì
  • 500 ml sữa tươi
  • 70 gram bơ tan chảy
  • Một ít muối 
  • Màu thực phẩm nếu bạn muốn tạo màu cho bánh

1.2. Nguyên liệu làm kem bơ

  • Quả bơ (400 gam)
  • 1 hộp sữa chua (hoặc 100 gam yaourt)
  • 10 gram bột gelatin
  • 250 gram mascarpone
  • 50 gram đường (tốt nhất nên sử dụng đường bột)

2. Hướng dẫn cách làm

Cách làm bánh crepe quả bơ cũng khá đơn giản. Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể:

2.1. Cách trộn hỗn hợp làm vỏ bánh crepe

Để làm phần vỏ bánh crepe, bạn cần thực hiện 6 bước như sau:

Bước 1: Cho hỗn hợp trứng, đường, muối vào tô, dùng phới đánh nhẹ cho tan rồi thêm vanila.

Bước 2: Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó tiếp tục khuấy nhẹ cho đến khi được một hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Bước 3: Đổ thêm sữa tươi vào. Lưu ý, vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp được trộn đều.

Bước 4: Cho bơ đã tan chảy vào và vẫn tiếp tục khuấy đều.

Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây thêm 1-2 lần để đạt được độ mịn cần thiết.

Bước 6: Đậy khăn và cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

2.2. Cách làm kem bơ

Trong công thức cách làm bánh crepe quả bơ thì chất lượng của phần kem bơ vô cùng quan trọng. Để làm được kem bơ thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thịt của quả bơ và yaourt vào máy xay rồi xay cho mịn.

Bước 2: Khuấy tan gelatin trong nước nóng rồi đổ vào hỗn hợp trên. Sau đó, trộn đều tất cả để tạo độ đông vừa phải cho kem bơ.

Bước 3: Đánh mascarpone với đường cho tan.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem bơ với mascarpone.

Bước 5: Cho kem bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

2.3. Tráng bánh

Bạn có thể tráng bánh bằng chảo chống dính để tráng bánh. Tuy nhiên, nếu muốn làm bánh nhanh hơn và có được thành phẩm thơm ngon, mịn màng, đều màu, tốt nhất bạn nên dùng máy làm bánh crepe điện với thiết kế chuyên dụng.

Nếu dùng chảo, bạn cần thực hiện các bước sau để tráng bánh:

Bước 1: Bắt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Sau đó cho vào chảo ½ muỗng cafe bơ lạt (butter). Đợi đến khi bơ tan thì dùng khăn giấy lau để bơ thấm đều đáy chảo.

Bước 2: Đổ từng muỗng bột vào chảo rồi nhẹ nhàng nghiêng chảo sao cho bột dàn đều thật mỏng và có hình tròn.

do-bot-vao-chao-va-trang-deu-doi-den-khi-banh-chin-thi-lat-matĐổ bột vào chảo và tráng đều, đợi đến khi bánh chín thì lật mặt

Bước 3: Đợi khi lớp bánh vàng, hơi phồng lên thì lật mặt bánh lại và đợi thêm khoảng 30 giây thì cho ra đĩa, để nguội.

Bước 4: Lần lượt tráng từ từ các lớp bánh cho đến khi hết bột.

Nếu dùng máy làm bánh crepe chuyên dụng thì cách làm bánh crepe quả bơ cũng được thực hiện tương tự như khi dùng chảo. Nhưng thay vì phải xoay chảo tráng bột, bạn sẽ dùng dụng cụ chữ T (đi kèm với máy) để trải bột nhanh chóng và tròn đều hơn.

voi-may-lam-banh-crepe-dien-ban-se-dung-dung-cu-chu-t-de-trang-bot-nhanh-va-tron-deu-honVới máy làm bánh crepe điện, bạn sẽ dùng dụng cụ chữ T để tráng bột nhanh và tròn đều hơn

2.3. Hoàn thiện bánh

Bước 1: Lấy kem bơ phết đều lên bề mặt bánh crepe.

Bước 2: Cho thêm các lớp bánh crepe khác lên và tiếp tục phết kem lần lượt từng lớp một.

lan-luot-phet-kem-bo-len-cac-lop-banh-crepeLần lượt phết kem bơ lên các lớp bánh crepe

Bước 3: Cắt bơ tươi thành từng lát mỏng, cuộn tròn lại theo hình bông hoa rồi đặt lên trên bánh để trang trí.

Bước 4: Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức.

ban-can-de-banh-vao-ngan-mat-tu-lanh-it-nhat-1-tieng-truoc-khi-anBạn cần để bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn

3. Thiết bị hỗ trợ

Như đã nhắc đến ở trên, để làm bánh crepe vừa đẹp vừa nhanh, tốt nhất bạn nên sử dụng máy làm bánh crepe chuyên dụng. Là thiết bị làm bánh công nghiệp nhỏ gọn, có bề mặt nướng được thiết kế chống dính đặc biệt, máy làm bánh crepe sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn đúng chuẩn Pháp một cách nhanh chóng. 

Đặc biệt, với công suất lớn, khả năng hoạt động bền bỉ, độ ổn định cao, máy làm bánh crepe rất thích hợp để sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nếu đang có ý định mở tiệm bánh hay quán ăn vặt vỉa hè có phục vụ bánh crepe thì bạn chắc chắn nên cân nhắc đầu tư một chiếc máy làm bánh crepe chuyên dụng ngay bây giờ.

may-lam-banh-crepe-dien-la-thiet-bi-rat-quan-trong-khi-kinh-doanh-tiem-banhMáy làm bánh crepe điện là thiết bị rất quan trọng khi kinh doanh tiệm bánh

Hiện nay, Cosmic – đơn vị bán máy làm bánh crepe uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang cung cấp 2 dòng máy làm bánh crepe đang rất được ưa chuộng là Libermann và Roller Grill.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây:

Những lớp bánh crepe mỏng nhẹ, mềm dai khi kết hợp cùng với phần kem bơ béo bùi, nhẹ nhàng sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây của Cosmic, bạn đã biết được cách làm bánh crepe quả bơ thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn