Trong bối cảnh ngày nay, khi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả sử dụng trở thành ưu tiến hàng đầu. Việc lựa chọn thiết bị bếp nấu phù hợp đóng vai trò quan trọng. Bếp điện từ công nghiệp đang dần trở thành một lựa chọn được ưa chuộng trong nhiều nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến thực phẩm. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bếp điện từ công nghiệp đang được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Với công nghệ điện từ tiên tiến, bếp điện từ không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo an toàn, vệ sinh và tính thẩm mỹ cao. Qua bài viết này, sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tại sao nên sử dụng bếp điện từ công nghiệp?”
1. Bếp điện từ công nghiệp
1.1 Khái niệm về bếp từ
Theo Wikipedia bách khoa toàn thư:
“Bếp điện hoặc bếp điện từ là một loại bếp chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt để nấu nướng. Hiện nay bếp điện trở nên phổ biến để thay thế cho các loại bếp sử dụng nhiên liệu rắn (gỗ hoặc than), vốn cần nhiều lao động để vận hành và bảo trì. Một số bếp hiện đại có kèm luôn cả thiết bị hút gió. Bếp điện có thể có một nút quay với các vị trí nấc khác nhau, mỗi nấc tương ứng với một điện trở khác nhau và do đó tạo ra nhiệt lượng khác nhau. Ngoài ra bếp điện có thể có một “công tắc vô hạn” – simmerstat. Một số bếp điện có thể có một cảm ứng nhiệt gắn kèm.”
THERMAL PRO TS-688C BẾP ĐIỆN TỪ ÂM QUẦY
Còn bếp điện từ công nghiệp thì cũng tương tự với bếp từ. Nhưng được thiết kế lớn hơn, sở hữu công suất cao, thường được sử dụng trong các cơ sở kinh doanh. Sở hữu nhiều bếp nấu hơn bếp thông thường, hiệu quả cao và thời gian nấu nhanh hơn. Sử dụng được liên tục trong thời gian hoạt động dài mà không có vấn đề gì.
1.2 Ưu, nhược điểm
1.2.1 Ưu điểm
- Công nghệ điện từ cho phép chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt độ. Giúp nấu nướng hiệu quả, tiết kiệm đến 30-40% chi phí năng lượng so với các loại bếp truyền thống.
- Bếp có thể đạt nhiệt độ nấu nhanh chóng và duy trì nhiệt độ ổn định.
Bếp điện từ có thể nóng lên nhanh chóng
- Bề mặt bếp phẳng hoặc lõm, không có ngọn lửa, giảm nguy cơ cháy nổ và dễ dàng vệ sinh.
- Thiết kế tinh tế, sang trọng với gam màu xám phù hợp với mọi không gian bếp.
1.2.2 Nhược điểm
- Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn với các loại bếp truyền thống khác.
- Yêu cầu về chất lượng nồi, chảo phải phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu. Nói cách khác thì là kén nồi.
Nếu nam châm hút thì nồi có thể nấu được trên bếp điện từ
- Cần có nguồn điện ổn định, không thể sử dụng khi mất điện
- Yêu cầu kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để duy trì hiệu quả sử dụng.
2. Tại sao nên sử dụng bếp điện từ công nghiệp?
2.1 Vấn đề về sức khỏe
Đối với ngành công nghiệp ăn uống, sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là một vấn đề quan trọng và tương đối nhạy cảm. Nếu có một sự cố nào liên quan đến vấn đề sức khỏe, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của một cửa hàng.
Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Matthew Leach về những lo ngại ở phía bắc bán cầu về việc nấu ăn bằng gas tác động đến sức khỏe. Ông nhấn mạng vai trò của cả bếp từ và nồi áp suất điện trong việc chuyển từ nấu bằng gas sang bằng điện. Trong bối cảnh thu nhập thấp, bếp từ trở nên phổ biến vì tính linh hoạt của chúng – chúng có thể nấu hầu hết các món ăn được nấu trong nồi, giống như khi sử dụng bếp củi, than củi hoặc bếp LPG truyền thống.
Một số lợi ích đáng kể đối với sức khỏe người dùng cũng như người sử dụng bếp như:
- Với công nghệ điện từ, bề mặt bếp chỉ nóng ở vùng tiếp xúc với nồi chảo. Giảm đáng kể nguy cơ bỏng tay, giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
- Bếp điện từ không sử dụng nguồn nhiên liệu như gas, do đó không phát sinh khói, khí thải độc. Cải thiện được chất lượng không khí, mang lại môi trường lành mạnh hơn.
- Không có khói lửa hở, nên rất dễ vệ sinh và duy trì độ sạch sẽ. Giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe người dùng.
- Bếp điện từ có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu chính xác, giảm nguy cơ thức ăn bị cháy, tạo ra các chất gây hại sức khỏe.
2.2 Vấn đề về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả sử dụng
Các nghiên cứu chứng minh rằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống như bếp ga và thiết bị điện. Chúng có thể tiết kiệm tới 70% so với các loại dụng cụ nấu nướng khác.
Xem bảng dưới đây để biết thêm thông tin:
Bảng so sánh bếp gas LPG và bếp điện từ
Bảng trên cho thấy các thiết bị cảm ứng có hiệu suất cao hơn gấp đôi so với LPG trong việc chuyển đổi năng lượng thô thành nhiệt hữu ích. Nó cũng cho thấy bếp từ rẻ hơn khoảng 18% so với bếp gas. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hiệu quả và mức giá phụ thuộc vào cách nấu ăn và địa điểm.
2.3 Vấn đề về an toàn
- Bếp không có ngon lửa hở như các loại bếp truyền thống khác. Nên loại bỏ hoàn toàn nguy hiểm cháy nổ xảy ra.
- Bề mặt gia nhiệt chỉ xuất hiện ở vùng tiếp xúc với nồi/chảo, phần còn lại của bề mặt bếp được giữ ở nhiệt độ an toàn.
- Bếp còn có chức năng tự động ngắt nguồn điện khi không phát hiện nồi/chảo trên bề mặt, tránh gây các sự cố nghiêm trọng.
2.4 Vấn đề về vệ sinh
- Bề mặt bếp từ có hai loại là phẳng và lõm nhưng không có các chi tiết nhỏ khác nên có thể dễ dàng vệ sinh.
- Với công nghệ điện từ, không xuất hiện các cặn bám, khói mỡ như các loại bếp khác, tăng tính vệ sinh và giảm thời gian vệ sinh.
- Chỉ cần lau qua với khăn ướt là có thể làm sạch bề mặt bếp, không cần các biện pháp vệ sinh phức tạp.
Bếp dễ dàng vệ sinh
2.5 Vấn đề về thẩm mỹ
- Các mẫu bếp điện từ công nghiệp thường được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, không có các chi tiết lộ liễu ra bên ngoài. Tăng tính thẩm mỹ, phù hợp với nhiều không gian bếp hiện đại.
- Bên cạnh thiết kế đẹp, bếp điện từ còn nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu như thép không gỉ, kính cường lực,… giúp dễ dàng phối hợp với không gian bếp.
- Với bề mặt phẳng hoặc lõm, không có các ngọn lửa, khói, mùi, bếp điện từ luôn mang lại cảm giác tinh tế và sạch sẽ hơn các loại bếp khác.
Bếp điện từ công nghiệp phù hợp với mọi không gian bếp
2.6 Vấn đề về tính ứng dụng linh hoạt khi sử dụng
- Bếp điện từ có thể điều chỉnh công suất gia nhiệt một cách chính xác và linh hoạt theo nhu cầu, giúp tiết kiệm năng lượng và nấu nướng hiệu quả hơn.
- Các mẫu bếp điện từ công nghiệp có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, từ bếp đơn đến bếp đôi hoặc bếp âm, bếp đặt bàn,… phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng khác nhau.
Bếp có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau
- Bếp điện từ thường có trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển, phù hợp với các bếp ăn công nghiệp có nhu cầu thay đổi vị trí thường xuyên.
3. Cosmic – Địa điểm cung cấp bếp điện từ công nghiệp uy tín
Bếp điện từ công nghiệp là một thiết bị nhà bếp đáng đầu tư. Nếu bạn chưa chọn được nơi mua thiết bị thì có thể tham khảo tại Cosmic. Với 12 năm kinh nghiệm trong ngành, Cosmic chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đến với Cosmic bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Ngoài ra chúng tôi còn có showroom, bạn có thể đến và trải nghiệm các sản phẩm thoải mái.
Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về bếp điện từ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần sắm cho mình một chiếc bếp điện từ thì hãy gọi cho Cosmic ngay nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo thiết bị tại website: cosmic.vn
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
Xem thêm một số bài viết liên quan:
Nguyên nhân bếp từ không hoạt động
Nên chọn bếp từ công nghiệp mặt phẳng hay mặt lõm
Bếp từ với bếp hồng ngoại, bếp nào tốt hơn?