Bàn mát là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các quán cafe, quán trà sữa. Để thiết bị có thể hoạt động với năng suất cao nhất thì bạn nên thường xuyên vệ sinh. Và dưới đây là cách vệ sinh bàn mát đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tại sao phải vệ sinh bàn mát

Vệ sinh bàn mát để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bàn mát khi không được vệ sinh thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa hoặc bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn.

Thiết bị hoạt động lâu ngày sẽ dễ bị bám bụi vào các động cơ bên trong, dẫn đến động cơ bị kẹt, hoạt động không trơn tru, gây ăn mòn động cơ. Vệ sinh thường xuyên sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Việc vệ sinh thiết bị thường xuyên sẽ giúp duy trì tính thẩm mỹ, cũng như vẻ ngoài như mới.

2. Cách vệ sinh bàn mát

Bàn mát Berjaya 2 cánh kính

Bạn cần làm sạch bên trong và bên ngoài bàn mát ít nhất mỗi tuần một lần. Việc vệ sinh bàn mát sẽ không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bước 2: Lấy các nguyên liệu, đồ uống trong bàn mát ra

Lấy ra và chuyển sang thiết bị bảo quản khác hoặc để ở nơi thoáng mát. Tránh tình trạng thực phẩm, đồ uống tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu bị hỏng.

Bước 3: Tháo khay, cánh của bàn mát và lau qua với nước

Lưu ý chỉ lau thiết bị với khăn ướt, không nên đổ trực tiếp nước vào vì dễ chập điện, cháy động cơ.

Bước 4: Vệ sinh với chanh hoặc soda

Pha chanh với nước hoặc bột soda, sau đó dùng khăn lau. Sau khi lau xong, bạn chỉ cần lau lại một lần với nước là xong.

Để cho bàn mát khô hoàn toàn. Sau đó, bạn hãy lắp khay, cánh kính kết nối nguồn điện và cho các loại đồ uống, hoa quả cần bảo quản vào.

3. Những điều lưu ý khi vệ sinh bàn mát

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh bàn mát

  • Trước khi tiến hành vệ sinh bàn mát phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.
  • Không chạm vào hoặc làm ướt phần khoang máy để tránh tình trạng chập điện.
  • Không làm sạch các bộ phận nhựa với nước trên nhiệt độ 40°C.
  • Không sử dụng xăng dầu, axit, xà phòng, đặc biệt là chất tẩy rửa vì sẽ làm hư hỏng chất liệu nhựa, kim loại.

Qua bài viết này bạn đã biết cách vệ sinh bàn mát. Hãy vệ sinh bàn mát thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhé!

Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn mát công nghiệp cánh kính

Top bàn mát 2 cánh dành cho nhà hàng nhỏ.

Các ưu và nhược điểm của bàn mát công nghiệp.

Lựa chọn bàn mát 2 cánh Berjaya cho từng không gian bếp

Doanh nghiệp đã biết cách sử dụng bàn mát đúng chuẩn?

4 lý do nên chọn bàn mát salad Berjaya cho căn bếp công nghiệp