Tủ đông đứng là một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất trong các bếp ăn công nghiệp. Với công suất lớn, tủ đông sở hữu khả năng lưu trữ thực phẩm với thời gian lâu hơn so với các dòng tủ lạnh thông thường. Thông qua bài viết dưới đây, Cosmic hướng dẫn các phương pháp sử dụng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của tủ đông Berjaya.

Bài viết liên quan (nếu có):

huong-dan-cach-su-dung-va-bao-quan-tu-dong-dung-cong-nghiepHướng dẫn cách sử dụng và bảo quản tủ đông đứng công nghiệp

1. Tác dụng của tủ đông trong bếp ăn công nghiệp

Các bếp ăn công nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có nhu cầu trữ thực phẩm qua ngày. Một chiếc tủ đông đứng không chỉ đáp ứng được điều kiện này, nó còn có thể giải quyết được vấn đề chi phí đi lại mà việc cung cấp thực phẩm liên tục mang lại. Một số công dụng cụ thể có thể được liệt kê bao gồm:

  • Sử dụng để bảo quản thức ăn tươi sống như thịt, cá, rau củ, trứng, hải sản,…
  • Sử dụng để bảo quản các nguyên liệu đã qua chế biến hoặc đã được nấu chín.
  • Sử dụng trong bảo quản thức ăn đông lạnh như kem, nước trái cây, các loại bánh ngọt, chocolate,…

2. Sử dụng tủ đông như thế nào để tăng độ bền và tuổi thọ?

Để sử dụng tủ đông dạng đứng được lâu, bền và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đầu bếp cần sử dụng và giữ gìn tủ đúng cách.

nhung-diem-quan-trong-can-luu-y-de-keo-dai-tuoi-tho-tu-dongNhững điểm quan trọng cần lưu ý để kéo dài tuổi thọ tủ đông

Lưu ý về nơi đặt tủ

Tủ nên được đặt ở những nơi bằng phẳng, thông thoáng và khô ráo và không có ánh sáng mặt trời vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tủ. Khi di chuyển tủ đông, người dùng nên tránh rung lắc quá mạnh khi đặt nghiêng tủ. 

Ngoài ra, khi lắp đặt tủ Berjaya, người dùng phải chọn nhiệt độ không quá 38 độ C, không gần khu vực bếp gas hoặc có khí nóng, nếu không sẽ dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Người dùng cũng không nên cắm điện và sử dụng liền lúc mới di chuyển tủ xong, khí gas trong tủ cần có thời gian để ổn định trong khoảng 30 phút rồi mới hoạt động được.

Lưu ý về cách bảo quản thực phẩm trong tủ

Tác dụng chính của tủ đông đứng trong gian bếp công nghiệp chính là để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, bảo quản thức ăn như thế nào để giữ tủ được bền và không bị các lỗi vặt thì người dùng cần phải chú ý đến một số chi tiết như sau:

  • Sử dụng hộp hoặc bọc thực phẩm khi đông lạnh sản phẩm để hạn chế mồ hôi đọng lại.
  • Thực phẩm nên được đặt cách nhau một khoảng nhất định, giúp nhiệt lạnh trong tủ phân phố đều
  • Không đặt chai hoặc lon nước chưa mở nắp vào trong tủ khi nhiệt độ tủ xuống dưới 0 độ C
  • Tránh để tủ tiếp xúc với các chất dễ cháy và chất bay hơi,…

cac-loai-thuc-pham-khac-nhau-co-nhung-nguyen-tac-bao-quan-dong-lanh-khac-nhauCác loại thực phẩm khác nhau có những nguyên tắc bảo quản đông lạnh khác nhau

Xem thêm: Ngoài Berjaya, bạn có thể chọn tủ đông của thương hiệu nào?

Lưu ý về nguồn điện

Tủ đông đứng mặt kính Berjaya yêu cầu lắp đặt nguồn điện riêng, trực tiếp. Bởi công suất lớn, nếu tủ đông sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị khác sẽ dễ gây ra quá tải mạch điện, thậm chí có thể sẽ dẫn đến cháy, nổ. Ngoài ra, bếp ăn công nghiệp sử dụng những thiết bị tiêu hao điện lớn, vì vậy việc lắp đặt hệ thống an toàn cách điện là hết sức cần thiết. Nếu không có hệ thống cách điện và nguồn điện tiếp đất, người dùng sẽ rất dễ bị giật khi chạm vào tủ.

Lưu ý về vấn đề vệ sinh tủ

Các bếp ăn công nghiệp thường sẽ được sử dụng liên tục với nhiệt độ cao, do đó việc vệ sinh tủ nên được tiến hành thường xuyên hơn so với khi sử dụng tủ trong môi trường thông thường. Trong lúc vệ sinh, hãy chú ý đến bộ phận rìa cao su ở cửa tủ, bộ phận tản nhiệt, dàn giải nhiệt như motor quạt và hư nén.

Các loại hóa chất như dung môi, chất tẩy rửa đều không được sử dụng trong vệ sinh tủ đông đứng bởi chúng sẽ khiến tủ nhanh hỏng. Nếu bếp ăn của bạn không có người hiểu biết về điện lạnh, hãy lựa chọn dịch vụ vệ sinh thiết bị chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.

Xem thêm: TỦ CẤP ĐÔNG NHANH 6 NGĂN MODI W6AES

3. Những dòng tủ đông Berjaya hiện đang được phân phối tại Cosmic

Các dòng sản phẩm tủ đông đứng Berjaya hiện đang được phân phối tại Cosmic bao gồm: 

  • Tủ đông 2 cánh BS 2DUF/Z với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những gian bếp không gian khiêm tốn.
  • Tủ đông mát 4 cánh BS DU2F2C/Z sở hữu 2 tính năng kết hợp: vừa trữ đông vừa trữ mát. Tuy nhiên, sản phẩm này không vì sở hữu nhiều tính năng hơn mà sẽ có hiệu suất thấp hơn. Công suất làm đông và giữ mát của tủ vô cùng hiệu quả và ổn định theo từng ngăn, đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.

tu-dong-mat-4-canh-voi-2-tinh-nang-ket-hopTủ đông mát 4 cánh với 2 tính năng kết hợp

  • Tủ đông công nghiệp 4 cánh BS 4DUF/Z sở hữu dung tích khủng trong một thiết kế gọn gàng với kiểu dáng tinh gọn và chiều cao vừa phải.
  • tủ đông 6 cánh BS 6DUF/Z với dung tích cực lớn, là lựa chọn hoàn hảo cho các gian bếp công nghiệp cỡ lớn.
  • Tủ đông trưng bày 1 cửa kính 1D/DF-S-EV,… là sự lựa chọn thích hợp cho các mô hình kinh doanh nhỏ như cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini hoặc nhà hàng nhỏ,…

Đến với Cosmic, khách hàng không chỉ được tư vấn chi tiết và tận tình về các loại tủ đông đứng, đặc tính của từng loại tủ và dòng tủ phù hợp với các kiểu bếp ăn công nghiệp khác nhau. Chủ bếp ăn và đầu bếp còn có thể trực tiếp chạy thử sản phẩm để hiểu cách thức vận hành và có được trải nghiệm với tính ưu việt của sản phẩm. Liên hệ ngay để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp cho gian bếp của mình!

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1800 7088 (gọi miễn phí)

Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP. HCM

Website: cosmic.vn