Trong thành phố sôi động Sài Gòn, nơi ẩm thực đa dạng và nhộn nhịp. Có một loại hình nhà hàng đang dần chiếm được sự quan tâm của những thực khách muốn tìm kiếm sự “riêng tư” và trải nghiệm ẩm thực độc đáo – đó chính là những nhà hàng Omakase. Omakase, phương pháp ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng, không chỉ mang đến những món ăn tinh tế mà còn tạo ra một không gian yên tĩnh, tách biệt với thế giới bên ngoài, giúp thực khách tận hưởng trọn vẹn từng giây phút. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá top những nhà hàng Omakase tại Sài Gòn, nơi mà bạn có thể tìm thấy sự “riêng tư” khi thưởng thức ẩm thực tinh hoa.

1. Omakase là gì?

Omakase

Omakase

Theo Wikipedia về Omakase: “Trong tiếng Nhật thì Omakase xuất phát từ động từ “Makasu” nghĩa là sự tin tưởng. Do đó, phong cách Omakase chính là cái sự “tin tưởng vào đầu bếp“. Quyết định của đầu bếp là quan trọng nhất và tốt nhất cho thực khách. Kiểu loại hình ẩm thực này bắt đầu xuất hiện từ những năm 90 khi người ta sẵn sàng trả tiền cho một bữa ăn tại nhà hàng sushi. Lúc đó, các món sushi vẫn còn khá mới mẻ nên nhiều thực khách còn phân vân khi chọn cho mình. Nên phong cách Omakase ra đời nhằm giúp thực khách tự thưởng thức những món ăn ngon miệng một cách dễ dàng hơn. Trong một phần Omakase sẽ có nhiều món ăn khác nhau từ sushisashimisúp miso và đa dạng những món khác.”

2. Top những nhà hàng Omakase Sài Gòn

2.1 Sushi Rei 

Nhà hàng Sushi Rei

Nhà hàng Sushi Rei

Sushi Rei là một trong những nhà hàng omakase đắt đỏ nhất ở Sài Gòn. Một bữa tối Omakase ở đây có giá khởi điểm là 3,000,000VND. Thực khách luôn có thể yêu cầu đầu bếp lựa chọn thực đơn theo ý của mình, để tránh các trường hợp dị ứng.

Sushi Rei được điều hành bởi một đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, đến từ những ngôi sao Michelin nổi tiếng ở Nhật Bản. Họ cam kết mang đến cho thực khách những món ăn omakase với chất lượng nguyên liệu hải sản tuyệt hảo. Nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp từ chợ cá Tsukiji nổi tiếng.

Mỗi món ăn tại Sushi Rei đều được chế biến một cách tỉ mỉ và trình bày vô cùng đẹp mắt. Qua món ăn thể hiện sự tài hoa của các đầu bếp. Từ sashimi tươi ngon, đến sushi được cuộn cẩn thận, mỗi món đều mang hơi thở của nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống.

Bên cạnh đó, thiết kế của quán được thực hiện bởi một kiến trúc sư người Nhật. Với chủ đích tạo nên một không gian ấm cúng, thuần Nhật và thoáng đãng. Với sức chứa giới hạn nhằm mang lại trải nghiệm riêng tư cho từng thực khách. Dịch vụ phục vụ cũng vô cùng chu đáo, góp phần tạo nên một bữa ăn omakase hoàn hảo tại Sushi Rei.

Thiết kế của quán được thực hiện bởi một kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng tại Việt Nam

Thiết kế của quán được thực hiện bởi một kiến trúc sư người Nhật nổi tiếng tại Việt Nam

Địa chỉ: 10E1 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, quận 1.

Giờ mở cửa:

Bữa tối: 17:30~22:00
Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ Nhật

Liên hệ đặt bàn: http://sushirei.vn/

2.2 Kaiseki Hanabi 

Nhà hàng Kaiseki Hanabi

Không gian nhà hàng Kaiseki Hanabi

Trong ẩm thực Nhật Bản, nếu Omakase tập trung thể hiện cá tính riêng và tài nghệ của đầu bếp. Thì Kaiseki lại mang một triết lý sâu sắc hơn. Kaiseki đi sâu vào cảm quan nghệ thuật của đầu bếp, lấy phong vị bốn mùa Nhật Bản làm nền tảng.

Khi thưởng thức các set Kaiseki, thực khách sẽ cảm nhận được nét “Zen” trong ý tứ của từng món ăn. Điều này có lẽ bởi nguồn gốc của Kaiseki có liên quan đến triết lý Phật giáo. Tại Hanabi ở Thảo Điền, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một bữa Kaiseki trọn vẹn, từ hình thức đến nội dung. Bên cạnh việc phản ánh “mùa nào thức ấy”, các món ăn trong set Kaiseki còn thể hiện sự kết nối chặt chẽ, hài hòa về hương vị, tạo cảm giác vừa đủ mà không gây no.

Các món ăn thể hiện sự kết nối chặt chẽ, hài hòa về hương vị

Các món ăn thể hiện sự kết nối chặt chẽ, hài hòa về hương vị

Tinh tuý hơn cả, Kaiseki là sự thể hiện sự tôn trọng và quý trọng những gì thiên nhiên ban tặng – một phong cách sống xuyên suốt của người Nhật. Trải nghiệm Kaiseki tại Hanabi với mức giá từ 800.000 đến 1.600.000 VNĐ/người là cơ hội để khám phá tinh hoa ẩm thực độc đáo này.

Địa chỉ: Số 18 đường 41, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí

Giờ mở cửa:

Bữa tối: 18:00~23:00
Mở cửa từ thứ 2 đến Chủ Nhật

Liên hệ đặt bàn: http://hanabiJapaneseCuisine.vn/

2.3 Kiyota Sushi Sake Restaurant

Không gian nhà hàng Kiyota Sushi Sake Restaurant

Không gian nhà hàng Kiyota Sushi Sake Restaurant

Nằm trên một con đường nhỏ tại quận Bình Thạnh, Kiyota Sushi mang đến một không gian ấm cúng và gần gũi. Điểm nổi bật của nhà hàng chính là sự tập trung vào việc tìm kiếm nguyên liệu tươi ngon nhất. Đặc biệt là cá và hải sản được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Thực đơn Omakase tại Kiyota thường xuyên được thay đổi. Mang lại sự đa dạng cho trải nghiệm ẩm thực của khách hàng. Một bữa tối Omakase tại đây có mức giá từ 700.000 VND đến 1.500.000 VND, tùy thuộc vào số lượng sushi và sashimi được phục vụ. Tuy nhiên, bất kể mức giá nào, khách hàng đều được đảm bảo một bữa ăn đầy đủ, từ các món khai vị đến tráng miệng.

Không chỉ vậy, Kiyota luôn sẵn sàng cung cấp các loại hải sản tươi sống như cá, cầu gai, hàu và thậm chí là cua hoàng đế. Mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đầy đủ và thú vị cho thực khách.

Đến với Kiyota Sushi Sake Restaurant thực khách sẽ được thưởng thức các loại hải sản tươi sống

Đến với Kiyota Sushi Sake Restaurant thực khách sẽ được thưởng thức các loại hải sản tươi sống

Địa chỉ: 53 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh.

Giờ mở cửa: 17:30~23:00

Liên hệ đặt bàn: gọi 034 555 7803 hoặc nhắn tin qua Facebook page

2.4 Maguro Studio

Không gian nhà hàng Maguro Studio

Không gian nhà hàng Maguro Studio

Trong bối cảnh những nhà hàng omakase mọc lên khắp nơi. Maguro Studio vẫn nổi bật là một địa chỉ ăn uống đáng lưu tâm tại Sài Gòn. Với tiêu chí tập trung vào món chủ đạo là cá ngừ (Maguro), eatery này mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đầy tinh tế và đáng nhớ.

Món chủ đạo của Maguro Studio là cá ngừ 

Món chủ đạo của Maguro Studio là cá ngừ 

Cá ngừ vây xanh tại Maguro Studio

Cá ngừ vây xanh tại Maguro Studio

Từ khai vị đến tráng miệng, mỗi món ăn đều được đầu bếp chế biến tài tình, khéo léo cân bằng các hương vị. Đặc biệt, phần cơm ăn kèm cũng là điểm nhấn hiếm gặp, khi thực khách hiếm khi dứt được khỏi món chính để ăn hết. Tráng miệng kem wasabi là một ấn tượng khó phai, với hương thơm nồng của rau má cùng vị cay ngọt hài hoà.

Ngoài ra, rượu sake tại Maguro Studio cũng vô cùng phong phú và được phục vụ chu đáo. Góp phần hoàn thiện trải nghiệm thưởng thức đối với thực khách. Giá set omakase dao động từ 1.400.000 đến 2.500.000 VND tùy vào từng lựa chọn. Nhưng quả thật xứng đáng cho một bữa ăn đáng ghi nhớ như vậy.

Maguro Studio không chỉ là một nhà hàng omakase, mà còn là nơi mang đến sự đam mê và tận tâm trong từng món ăn. Đây chính là lý do khiến thực khách luôn muốn quay lại để trải nghiệm.

Địa chỉ: 19 Đường Đông Du, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí

Giờ mở cửa: 11:00~14:00 và 18:00~22:

Liên hệ đặt bàn: gọi  hoặc nhắn tin qua Facebook page

2.5 Sushi kobayashi

Sushi Kobayashi là một nhà hàng sushi được mở cửa vào tháng 10 năm 2019. Được đặt tên theo tên của đầu bếp chính và ông chủ người Nhật. Nhà hàng này nổi tiếng với những món sushi tươi ngon và giá cả phải chăng.

Khi thưởng thức bữa ăn tại đây, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đầu bếp của mình. Họ sẽ thể hiện hết tâm huyết của mình trong từng món ăn, mang đúng phong cách ẩm thực Nhật Bản truyền thống. Không gian nhà hàng ấm cúng, cho phép khách hàng dễ dàng tương tác với đầu bếp và được xem họ chế biến hải sản tươi ngay tại quầy.

Đầu bếp nhà hàng Sushi kobayashi chế biến ngay tại quầy cho thực khách được quan sát

Đầu bếp nhà hàng Sushi kobayashi chế biến ngay tại quầy cho thực khách được quan sát

Giá của bữa tối Omakase tại Sushi Kobayashi dao động từ 800,000 VND đến 2,500,000 VND. Một điểm thú vị là nhà hàng không khuyến khích khách hàng để lại tiền tip, phù hợp với văn hóa Nhật Bản. Những chi tiết như vậy khiến Sushi Kobayashi trở thành một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản chân thực.

Địa chỉ: 8A/G7A Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1

Giờ mở cửa 18:00~00:00

Liên hệ đặt bàn: gọi 0976 342 700 hoặc nhắn tin qua Facebook page

2.6 Yazawa Saigon

Không gian nhà hàng Yamawa Saigon

Không gian nhà hàng Yazawa Saigon

Yazawa mang đến trải nghiệm ẩm thực yakiniku tuyệt vời với thịt bò Wagyu A5 – loại thịt bò cao cấp nhất. Thực khách sẽ được thưởng thức những miếng bò “tan trong miệng” với độ ngon hoàn hảo. Điều đặc biệt ở Yamawa không chỉ là chất lượng thịt bò. Mà còn là sự chuyên nghiệp và tài năng của đội ngũ đầu bếp. Họ rất am hiểu về cách nướng và canh thời gian để mang đến những miếng bò với hương vị tuyệt hảo từ đầu đến cuối.

Tên tuổi của Yamawa Saigon được gắn liền với thịt bò Wagyu A5

Tên tuổi của Yazawa Saigon được gắn liền với thịt bò Wagyu A5

Yazawa là thương hiệu yakiniku beef cao cấp với sự hiện diện tại nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới như: Tokyo, Kyoto, Beverly Hills, Milan và Singapore,.. những nơi tập trung nhiều thực khách sành ăn. Hiện tại, Yazawa cũng đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, và sẽ sớm mở rộng đến Hà Nội.

Tại Yazawa Saigon, không gian nhà hàng rất đặc biệt, vừa có cái vẻ ẩn dật nhưng lại tọa lạc ngay mặt tiền đường Điện Biên Phủ. Bên trong rất sang trọng, phù hợp cho các bữa tiệc doanh nghiệp hoặc gia đình trong các phòng riêng. Giá của set Yazawa Omakase dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000 VND mỗi người, chưa bao gồm đồ uống và tráng miệng.

Địa chỉ: 219 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa 17:00~23:30

Liên hệ đặt bàn: gọi 02862754129 hoặc nhắn tin qua Facebook page

2.7 Sushi Hung

Không gian nhà hàng Sushi Hung

Không gian nhà hàng Sushi Hung

Sushi Hung là một nhà hàng nổi tiếng ở Việt Nam với những món ăn Omakase đẳng cấp. Điều đặc biệt là họ luôn nhập khẩu nguyên liệu tươi sống từ Nhật Bản. Hầu như là mỗi ngày, đảm bảo chất lượng tối ưu cho các món ăn.

Giá cho một bữa Omakase ở đây dao động từ 500,000 đến 1,500,000 VND. Đây là mức giá phải chăng so với chất lượng món ăn. Đầu bếp Hung nổi tiếng với phong cách phục vụ vui vẻ, ân cần và luôn lắng nghe khách hàng. Hương vị độc đáo của các món ăn là yếu tố then chốt giúp Sushi Hung giữ chân khách hàng.

Nguyên liệu tại Sushi Hung luôn được nhập hàng ngày 

Nguyên liệu tại Sushi Hung luôn được nhập hàng ngày 

Hiện tại, nhà hàng có 2 cơ sở tại quận 1 và quận 2, cả hai đều có không gian rộng rãi, thoải mái. Để có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bàn trước, giúp nhà hàng chuẩn bị tốt hơn.

Địa chỉ:

Sushi Hung:15B/14 Lê Thánh Tôn, quận 1 (Blues Bar – Tầng 2)

Sushi Hung Hanare: 49B Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2

Giờ mở cửa: 17:30~00:00

Liên hệ đặt bàn: gọi 096 276 04 89 hoặc nhắn tin qua Facebook page

3. Tổng kết

Những nhà hàng Omakase ở Sài Gòn như trên đều mang đến trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Với không gian sang trọng và sự kín đáo, riêng tư dành cho thực khách. Không chỉ nhập khẩu nguyên liệu tươi ngon từ Nhật Bản. Các đầu bếp tài năng còn sáng tạo ra những món ăn tinh tế, đầy cảm hứng. Kết hợp với sự chu đáo, chu đáo trong phục vụ. Những nhà hàng này là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản. Cùng với không gian thoải mái và riêng tư, ấm cúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Hãy ghé thăm những nhà hàng Omakase hàng đầu này tại Sài Gòn.

Hoặc nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp, loay hoay tìm cho mình nhưng thiết bị phù hợp với loại hình kinh doanh này. Thì hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn những sản phẩm cần thiết cho một nhà hàng Nhật Bản.

Gợi ý một số thiết bị cần thiết như: 

Bàn đông mát 

Bàn hộc kéo 

Bàn mát 

Tủ sushi

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN