Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chiên ngập dầu là xả dầu ra khỏi bếp chiên nhúng. Khi thực hiện không đúng cách, dầu có thể tràn ra và gây bỏng hoặc hỏa hoạn. Dưới đây là cách xả dầu an toàn từ bếp chiên nhúng. Hãy cùng xem qua nhé.

1. Tắt nồi chiên và rút phích cắm

Hình ảnh bếp chiên nhúng Berjaya

Rút phích cắm bếp chiên nhúng để đảm bảo an toàn khi xả dầu

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bếp chiên nhúng đã được tắt và rút phích cắm. Bước này ngăn ngừa nguy cơ bị điện giật và tai nạn cháy nổ. Ngoài ra, việc tắt bếp chiên sẽ đảm bảo dầu nguội đi và giảm nguy cơ bắn tung tóe và gây thương tích.

2. Đảm bảo dầu đủ nguội để xử lý

Trước khi xả dầu, đảm bảo dầu đủ nguội để xử lý. Khi dầu nóng, nó có thể gây bỏng nặng nếu bắn vào da bạn. Đợi cho đến khi dầu nguội, thường mất 1-2 giờ sau khi tắt nồi chiên. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách sử dụng nhiệt kế.

3. Chọn thùng chứa phù hợp để xả dầu

Hãy chọn thùng chứa chịu nhiệt và đủ lớn để chứa lượng dầu trong nồi chiên. Đồ đựng bằng kim loại lý tưởng để đựng dầu nóng vì nó sẽ không bị nứt hoặc tan chảy dưới nhiệt độ cao. Tránh sử dụng hộp nhựa vì dầu nóng có thể làm tan chảy hoặc biến dạng hộp đựng, dẫn đến lộn xộn hoặc gây thương tích.

4. Dùng muôi hoặc phễu để xả dầu

Muỗng hoặc phễu là công cụ hữu ích trong việc chuyển dầu nóng từ nồi chiên vào thùng chứa. Đặt muôi hoặc phễu vào thùng chứa và đổ dầu từ từ, tránh chuyển động đột ngột. Đảm bảo thùng chứa không bị tràn bằng cách chừa đủ không gian cho dầu nở ra. Nếu bạn muốn an toàn hơn khi xả dầu, bạn có thể đầu tư bếp chiên nhúng có van xả dầu cho nhà bếp của mình. Với thiết kế thông minh, van xả dầu bên dưới có thể dễ dàng đổ dầu thừa ra bên ngoài, vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Bếp chiên nhúng có van xả

Bếp chiên nhúng có van xả dầu Berjaya

5. Vứt bỏ dầu đúng cách

Dầu đã qua sử dụng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Để dầu nguội hoàn toàn rồi đổ vào hộp đậy kín như chai nhựa hoặc thủy tinh. Dán nhãn thùng chứa là dầu ăn đã qua sử dụng và vứt bỏ nó ở khu vực được chỉ định, chẳng hạn như chương trình xử lý chất thải nguy hại trong gia đình hoặc trung tâm tái chế. Tránh đổ dầu đã qua sử dụng xuống cống vì nó có thể làm tắc nghẽn đường ống, gây ứ đọng nước thải hoặc gây ô nhiễm môi trường.

Cách xả dầu an toàn từ bếp chiên nhúng là một kỹ năng thiết yếu mà mọi đầu bếp đều phải biết. Hãy tuân thủ để đảm bảo an toàn cho nhà bếp thương mại của bạn nhé. Tham khảo bếp chiên nhúng tại Cosmic.

Hotline: 18007088 (gọi miễn phí)
Showroom: 2 Hoa Lan, phường 2, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Xem thêm:

Nên mua bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên nhúng gas?

Cách Giảm Mức Tiêu Thụ Năng Lượng Trên Bếp Chiên Nhúng

Cách chọn dầu cho bếp chiên nhúng.

Sự khác biệt giữa bếp chiên nhúng điện và bếp chiên nhúng gas.

Mẹo Để Dầu Chiên Trong Bếp Chiên Nhúng Sử Dụng Được Lâu Hơn