Bạn không muốn đầu tư một viên đá mài? Có một cách đơn giản hơn để mài sắc lưỡi dao máy xay sinh tố đấy? Hãy thử vỏ trứng. Dưới đây Cosmic sẽ hướng dẫn cách sử dụng vỏ trứng để mài lưỡi dao máy xay sinh tố. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách mài lưỡi dao máy xay sinh tố bằng vỏ trứng

Bước 1: Tiết kiệm vỏ trứng

Rắc rối lớn nhất của phương pháp mài lưỡi này là giữ lại vỏ trứng. Không có giới hạn chính xác về số lượng vỏ trứng bạn cần để mài lưỡi dao, vì vậy bạn càng có nhiểu vỏ trứng thì càng tốt.

Bước 2: Trộn vỏ trứng với nước

Lượng vỏ trứng và nước sẽ phụ thuộc vào công suất và loại máy xay mà bạn có. Tuy nhiên, thông thường bạn nên thêm khoảng 3 cốc vỏ trứng và nửa cốc nước. Kích thước này là đủ cho một máy xay kích thước tiêu chuẩn. Nếu bạn có cái lớn hơn, những kích thước tỷ lệ này có thể tăng gấp đôi.

Vỏ trứng bạn sử dụng không cần phải nghiền nát; thay vào đó, tốt hơn hết là bạn cứ để các vỏ trứng vào máy xay. Sau đó đặt máy xay của bạn ở chế độ đầy đủ và xay vỏ trứng cho đến khi nó nhuyễn.

Bước 3: Rửa sạch máy xay sinh tố

Sau khi vỏ trứng được xay nhuyễn, bạn chỉ cần đổ bỏ hỗn hợp đó và rửa máy xay sinh tố thật sạch. Với 3 bước đơn giản bạn đã có một chiếc lưỡi dao sắc bén.

Trên đây Cosmic đã hướng dẫn bạn cách sử dụng vỏ trứng để mài lưỡi dao máy xay sinh tố. Hãy thực hiện thường xuyên để lưỡi dao được sáng bóng và sắc bén nhé.

Tham khảo máy xay sinh tố tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Nên mua máy xay sinh tố hay máy xay cầm tay?

Hướng dẫn chọn mua máy xay sinh tố thương mại.

7 loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố.

Nên mua máy xay sinh tố hay máy ép trái cây?