Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp, hàng loạt các thiết bị hiện đại ra đời. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà hàng, khách sạn là chiếc máy rửa chén công nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa chén công nghiệp khác nhau, vì vậy việc chọn được một chiếc máy phù hợp với cửa hàng của mình là một điều không dễ dàng. Bạn không nên bỏ lỡ bài viết này nếu muốn chọn được một chiếc máy phù hợp.

Máy rửa chén luôn là một thiết bị quan trọng

1. Một số lợi ích của máy rửa chén

– Giảm nhân công, thời gian rửa chén: Chỉ với một chiếc máy rửa chén bạn có thể cắt giảm nhân công đồng thời tối ưu hóa thời gian rửa chén. Đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì số lượng chén bát cần rửa là vô cùng lớn, tốn nhiều thời gian và nhân lực.

– Hạn chế rơi vỡ: Khi rửa chén bằng tay có thể sơ ý gây vỡ bát đĩa hoặc bát đĩa có thể cọ xát với nhau gây sứt, mẻ. Tất nhiên việc rửa bằng máy có thể đảm bảo bát đĩa không bị vỡ hay sứt mẻ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Diệt khuẩn hiệu quả: Các loại máy rửa chén hiện nay đều có chức năng rửa tiệt trùng và sấy ở nhiệt độ cao (70 – 75 độ C), một số máy còn có khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

– Tiết kiệm nước: Các thử nghiệm cho thấy người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Một máy rửa đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước. Và ngày nay đa số máy rửa chén đều có tính năng tiết kiệm nước nên bạn không cần phải lo lắng.

2. Các tiêu chí lựa chọn máy rửa chén công nghiệp

  • Công suất

Tùy thuộc vào số lượng chén bát cần rửa cũng như tần suất sử dụng máy rửa chén mà bạn có thể chọn một chiếc có công suất phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kĩ vì nếu công suất máy càng cao thì mỗi tháng bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn để chi trả cho chi phí điện

  • Kích thước 

Kích thước của máy rửa chén phải phù hợp với không gian bếp của bạn. Nếu không gian hẹp, bạn nên lựa chọn một máy có kích thước nhỏ và dễ di chuyển.

  • Các loại máy rửa chén

Máy rửa chén băng chuyền: Máy rửa chén băng chuyền lớn, cồng kềnh và công suất cao, xử lý từ 350 đến 1000 giá đỡ đĩa mỗi ngày. Những máy rửa chén công nghiệp này được làm bằng thép không gỉ và được thiết kế để sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn. Bộ vi xử lý và điều khiển dễ dàng để thiết lập các chế độ rửa, ngoài ra còn có các mẫu Energy Star giúp cắt giảm mức tiêu thụ điện.

Máy rửa chén băng chuyển SAMMIC SRC – 2200D

Máy rửa chén có cửa hoặc giá đỡ: Máy rửa chén có cửa hoặc giá đỡ là phiên bản nhỏ hơn của máy rửa chén băng chuyền, được thiết kế để kết nối với một cái bàn để bát đĩa sạch hoặc bát đĩa bẩn. Cách hoạt động là sắp đầy bát đĩa vào một giá tương thích, sau đó đẩy vào bên trong máy, đóng cửa và bắt đầu quá trình rửa chén. Trong giây lát, bát đĩa của bạn đã được làm sạch.Chiếc máy này thường có thể xử lý từ 30 đến 350 giá đỡ bát đĩa mỗi ngày, phù hợp với các nhà hàng nhỏ và lẻ.

Máy rửa chén đặt dưới quầy: Máy rửa chén đặt dưới quầy là một lựa chọn thiết bị tuyệt vời cho nhà bếp hoặc quầy bar nhỏ gọn. Chiếc máy này có thể làm sạch từ 20 đến 55 giá để đĩa mỗi giờ. Hầu hết các máy rửa chén thuộc loại này đều sử dụng một cửa duy nhất ở mặt trước và giống với các thiết bị rửa bát gia dụng. Vì chiếc máy này nằm ngay dưới mặt bàn nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Máy rửa chén SAMMIC P-50 để quầy

  • Tính năng tiết kiệm điện nước:

Thông thường, theo tiêu chuẩn năng lượng Châu Âu, các máy có nhãn năng năng lượng trên mức A là chấp nhận được, trên mức A càng cao thì máy đó càng tiết kiệm điện hơn, ví dụ: A+, A++, A+++. Vì vậy bạn cần xem xét chọn phù hợp.

Bạn nên tìm kiếm các model có hiệu suất tiêu thụ nước và điện tốt để tiết kiệm chi phí hoạt động

  • Nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường có đa dạng các loại máy rửa chén, để có thể mua được một chiếc máy rửa chén chất lượng thì người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nên chọn máy rửa chén chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt.

3. Nhiệt độ máy rửa chén công nghiệp

Nhiệt độ nước máy rửa chén có thể dao động từ 50 – 80 độ C tùy thuộc vào kiểu máy và chu trình làm sạch mà chúng đang chạy.

  • Máy rửa chén nhiệt độ cao

Rửa bát đĩa ở 65 đến 70 độ và tráng ở 80 độ C
Vệ sinh bằng nước nóng cường độ cao
Làm khô nhanh hơn
Phù hợp cho các món ăn nhiều chất béo, dầu mỡ

  • Máy rửa chén nhiệt độ thấp

Rửa và tráng ở nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C
Yêu cầu chất tẩy rửa hóa học
Bát đĩa phải được làm sạch sơ qua trước khi sử dụng máy
Yêu cầu năng lượng thấp

4. Đơn vị cung cấp máy rửa chén uy tín

Để có thể lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bài viết xin giới thiệu Công ty Cosmic, một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cho nhà bếp, quán bar và đặc biệt là chiếc máy rửa chén công nghiệp chính hãng.

Tại Cosmic bạn có thể trải nghiệm thực tế các thiết bị máy móc tại Demo Kitchen, sau đó được tư vấn các sản phẩm một cách chi tiết. Đặc biệt Cosmic có đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ lắp đặt thiết bị và hướng dẫn sử dụng, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Những chiếc máy rửa chén công nghiệp có nguồn gốc sản xuất từ những nước có nền công nghệ hiện đại trên thế giới như: Anh, Italia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc…Có giấy tờ, phiếu bảo hành rõ ràng chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Bạn có thể tham khảo các loại máy rửa chén công nghiệp tại Cosmic.vn

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 
Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/