Máy làm đá viên ngày càng trở thành vật phẩm không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê, quán ăn,…Việc lựa chọn loại đá phù hợp cho nhu cầu của mình là một việc quan trọng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các loại đá viên hiện đang hot trên thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đó nhé!!!

Dòng máy làm đá đang hot nhất hiện nay

1. Đá khối vuông – Cube

– Đặc điểm: Đá viên thông thường có kết cấu chắc chắn và chứa tỷ lệ đá trên nước gần như 100%.

– Tốc độ tan chảy: chậm

– Kích thước: Có nhiều loại kích thước như 25x25x23(mm), 28x28x23(mm), 28x28x32(mm), 48x48x58(mm), 21x21x14(mm).

– Các dòng máy thường sử dụng: Máy làm đá vuông IM-30CA, Máy làm đá viên IM-65A, Máy làm đá viên IM-220AA,….

– Lợi ích: Có đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn và tốc độ tan đá chậm giúp làm mát tối đa và đồng thời giảm mứu tiêu thụ đá giúp bạn tiết kiệm tiền.

Máy làm đá IM-130

2. Đá hình thoi – DICE

– Đặc điểm: Khối đá đầy đủ có kết cấu chắc chắn và chứa tỷ lệ đá trên nước gần như 100%.

– Tốc độ tan chảy: Chậm

– Kích thước: 22x22x22(mm)

– Chuyên dùng trong các dòng máy SRM của Hoshizaki: SRM-60A, SRM125A, SRM45A, …

Lợi ích: Chúng mang lại vẻ ngoài sạch sẽ nhờ hình dạng và kích thước đồng nhất. Do kích thước lớn hơn và tốc độ tan chảy chậm hơn, các viên đá đầy đủ giúp làm mát tối đa đồng thời giảm mức tiêu thụ đá để giúp bạn tiết kiệm tiền.

– Ứng dụng: Chuyên dùng để làm đồ các thưc uống pha chế, thường thấy trong các nhà hàng, quán bar và các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Máy làm đá SRM-45A

3. Đá viên – NUGGET

– Đặc điểm: Đá mềm dễ nhai đồng thời vẫn đủ độ cứng để sử dụng.

– Tốc độ tan chảy: nhanh.

– Kích thước: Không đồng đều.

– Các dòng máy chuyên dùng: Máy làm đá viên FM-300AKE, máy làm đá viên FM-750AKE,…

– Lợi ích: Nó được coi là hấp dẫn đối với những người nhai đá vì nó hấp thụ hương vị của thức uống và dễ bị vỡ khi nhai. Nugget đá hòa quyện tốt và làm lạnh đồ uống nhanh chóng.

– Ứng dụng: Loại đá này phù hợp nhất với nước giải khát, đồ uống lạnh và đồ uống pha trộn như sinh tố hoặc cocktail đông lạnh. Nó cũng có thể được cung cấp riêng cho khách hàng và bệnh nhân để nhai.

Máy làm đá viên FM-750AKE và thùng B-501SA

4. Đá vảy – FLAKE

– Đặc điểm: Đá vảy mềm và giống như tuyết, có tỷ lệ đá trên nước là 73%. Nó nguội đi nhanh chóng và có thể dễ dàng đúc.

– Tốc độ tan chảy: Nhanh.

– Các dòng máy chuyên dùng: Máy làm đá viên FM-300AKE, máy làm đá viên FM-750AKE,…

– Lợi ích: Do có độ đặc mềm nên đá vảy nhẹ nhàng để bảo quản đối với nông sản và hải sản hoặc vận chuyển thực phẩm để tránh bị dập. Độ mềm cũng lý tưởng để băng ép vết thương vì nó nguội đi mà không tạo thêm quá nhiều áp lực.

– Ứng dụng: Loại đá này chủ yếu dành cho các ứng dụng trưng bày để trình bày hải sản, thịt và sản phẩm trong các hộp trưng bày ở chợ hoặc các quầy hàng tự chọn. Nó cũng thường được sử dụng để nén y tế hoặc trong đồ uống pha trộn.

Máy làm đá viên FM-480AKE và thùng B-501SA

5. Đá bán nguyệt – CRESCENT

– Đặc điểm: Đá hình lưỡi liềm có hình dạng bán nguyệt riêng biệt và có kết cấu chắc chắn.

– Tốc độ tan chảy: Chậm

– Kích thước: 28.5x38x13(mm)

– Các loại máy thường được dùng: Máy làm đá bán nguyệt KM-80C, Máy làm đá bán nguyệt KMD270AB,…

– Lợi ích: Do hình dạng độc đáo và kích thước lớn, đá dành cho người sành ăn làm lạnh đồ uống một cách hiệu quả và có hình thức trình bày bắt mắt. Đá trong vắt và tinh tế mà không làm cạn đồ uống quá nhanh.

– Ứng dụng: Loại đá này phù hợp nhất để phục vụ trong các loại rượu cao cấp và đồ uống cao cấp như rượu whisky hoặc đồ uống kiểu cũ.

Máy làm đá bán nguyệt KMD-201AB và thùng B301-SA

Những loại đá trên là các loại đá thường được sử dụng trong các dịch vụ ăn uống, bảo quản thực phẩm ở thời đại hiện nay. Ở công ty chúng tôi có cung cấp đầy đủ các loại máy như đã nêu trên. Quý khách hãy chọn cho mình loại đá và dòng máy phù hợp nhé!