Trong một thiết kế không gian, ánh sáng chính là nhân tốt đem lại những đường nét bất ngờ và chiều sâu cho tổng thể. Điều ấy càng được thể hiện rõ hơn khi ứng dụng nơi gian bếp, đặc biệt là gian bếp của doanh nghiệp kinh doanh, nhà hàng khách sạn. Đặt ánh sáng vào nơi nào cũng hợp, nhưng riêng với gian bếp lại tạo nên một bức tranh nghệ thuật độc đáo, lạ kỳ.

Ánh sáng

Ánh sáng là nhân tố tạo nên chiều sâu và sự cân bằng trong gian bếp

Sự sống của loài người chính là ánh sáng

Từ khi con người chưa xuất hiện, trên trái đất đã có ánh sáng rồi. Ánh sáng thay đổi giữa ngày và đêm, thổi lên sự sống và vỗ về những lo âu, sợ sệt. Từ thuở loài người bắt đầu nhận thức, ta đã đón nhận ánh sáng và sống trong ấy như một lẽ thường tình. Rồi từ việc chỉ nhận lại, ta đã biết tận dụng nguồn năng lượng tuyệt vời mà ánh sáng ban cho.

Căn bếp, ánh sáng nghệ thuật và nguồn năng lượng dồi dào

Đem ánh sáng đặt để trong không gian bếp, nơi sản sinh và duy trì những nguồn năng lượng tích cực và phú quý chính là một lựa chọn thông minh. Và có thể bạn cũng đã biết rồi, không có nơi nào trong kiến trúc xây dựng lại cần nguồn sáng hơn không gian nhà bếp. Ấy là nơi nghệ thuật được tạo ra – chính là các món ngon mang dấu ấn người sáng tạo, và tạo cảm hứng cho mọi nguồn sáng tạo.

Ánh sáng

Ánh sáng trong không gian bếp tạo ra nguồn sáng tạo tuyệt vời

Ánh sáng nơi bếp doanh nghiệp đâu phải chỉ có một vài hình dáng, nó là sự đan cài tinh tế giữa màu sắc, góc độ và các yếu tố trung gian, mang lại một tổng thể hài hòa, cân đối và mang linh hồn của người chủ. Nghệ thuật thiết kế và sáng tạo ánh sáng đã tạo ra những dấu ấn đặc trưng trong gian bếp của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào.

Tạo ra ánh sáng – Tận dụng không gian và bóng tối

Quan trọng nhất, việc lựa chọn và sử dụng ánh sáng một cách chính xác ảnh hưởng quan trọng đến tâm trạng của người đầu bếp khi đứng trong không gian đó.  Xu hướng sử dụng ánh sáng trong thiết kế không gian bếp doanh nghiệp hiện nay là kết hợp các nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo để đem lại một tổng thể cân bằng, sang trọng và hiện đại nhiều hơn. Tận dụng không gian ánh sáng từ thiên nhiên, pha lẫn từng góc cạnh căn phòng và ứng dụng những thiết bị chiếu sáng LED với sắc trắng, vàng hiện đại chính là phong cách bếp nghệ thuật bạn nên tham khảo.

Ánh sáng

Ứng dụng ánh sáng tự nhiên cùng hệ thống đèn LED cho gian bếp thêm ấn tượng

Ngoài ra, ánh sáng còn được tạo ra từ bóng tối. một không gian có sự hài hòa và tận dụng tối đa diện tích, có sự tương phản giữa ánh sáng và màn đêm sẽ đem đến nguồn năng lượng sáng tạo lạ kỳ, khiến từng tế bào trong ta râm ran niềm vui thích và tận hưởng. Đặt để trong không gian ánh sáng ấy là những thiết bị bếp tối tân, tương phản với sắc kim loại cao cấp là một sự nâng tầm mà bất kỳ người kiến trúc sư nào cũng có thể nghĩ đến.

Ánh sáng

Tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên và nguồn điện nhân tạo để giúp không gian bếp doanh nghiệp thêm cao cấp, sang trọng

Nếu đang có ý tưởng cho một không gian bếp nhà hàng, khách sạn, bạn có thể cân nhắc thứ nghệ thuật ấn tượng mà chúng tôi đang nói đến ở trên. Nguồn năng lượng và sức sáng tạo trong nghệ thuật ánh sáng – giữa không gian bếp sẽ giúp ta nhận ra, ánh sáng quan trọng và có tầm ảnh hưởng như thế nào với cuộc sống của mình.