Căn bếp là linh hồn cho cả không gian

Từ ngàn xưa, căn bếp đã là biểu tượng mang linh hồn và nhịp sống của ngôi nhà, hay một cơ sở kinh doanh nào cũng vậy. Ánh lửa nơi bếp là ngọn nguồn của sự sống, truyền đi tình yêu thương và gìn giữ sự ấm áp. Và bạn biết không, một căn bếp chỉ thật sự sống, khi được thổi vào ấy thứ ánh sáng tinh trong và phù hợp – một nhân tố kết nối và duy trì sự hài hòa cho toàn bộ không gian.

Ánh sáng

Bếp là nơi tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho những người bên trong

Trong phong thủy phương Đông – không gian bếp là nơi quyết định sự thịnh vượng của căn hộ/ ngôi nhà. Nguồn năng lượng tỏa ra từ gian bếp sẽ giúp truyền đi những điều tích cực và may mắn cho chủ sở hữu. Bởi vì lẽ ấy, căn bếp cần có sự hài hòa và cân đối giữa các yếu tố ngũ hành, và lấy ánh sáng làm trọng tâm.

Ánh sáng trong bếp như nhân tố cân bằng mọi nguồn năng lượng

Không chỉ với gia đình, căn bếp và ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp doanh nghiệp. Bếp là linh hồn của tổng thể không gian, và chính nguồn ánh sáng điều hòa trong gian bếp sẽ làm nên sự ổn trọng cho mọi hoạt động khác.

Ánh sáng là nhân tố giữ cho không gian bếp được cân bằng, điều hòa toàn bộ nguồn năng lượng trong đó. Sự hài hòa của ánh sáng được thể hiện trong màu sắc ứng dụng nơi không gian, khả năng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo từ các thiết bị như đèn, ngọn lửa và các đồ dùng trong phòng bếp.

Bếp giúp cân bằng mọi nguồn năng lượng

Ánh sáng bếp đến từ màu sắc không gian, từ các thiết bị và thiên nhiên bên ngoài

Quan tâm một chút đến màu sắc của không gian, đó là cách tạo ra ánh sáng cơ bản nhất. Tông màu trắng trung tính hoặc gần màu tự nhiên là một gợi ý để tạo ra cảm giác cân bằng, ổn định. Sắc tố trắng cũng một phần đem lại sự sáng sủa, gọn gàng cho không gian, từ đó khai mở nhiều nguồn năng lượng mới. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên đem vào trong gian bếp của mình. Và có thể bạn đã biết, ánh sáng tự nhiên chính là nguồn năng lượng trong lành và tích cực nhất, mà nếu thật sự có thể mang vào không gian bếp sẽ tạo ra một tổng thể hài hòa, lan tỏa cảm xúc tích cực ra mọi nơi.

Ánh sáng

Không gian bếp chan hòa ánh sáng sẽ đem lại sự cân bằng cho tổng thể thiết kế

Ánh sáng trong bếp còn có thể đến từ các dải đèn, từ những trang thiết bị tối tân và chính nguồn nhiệt luôn ngày ngày bùng lên nơi đó. Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và bóng tối trong không gian bếp đặc trưng vừa mang lại điểm nổi bật, vừa giúp duy trì tính cân đối âm dương cho thiết kế.

Không thể phủ nhận ánh sáng chính là nguồn năng lượng đem lại sự bình yên cho gian bếp, cũng chính là nhân tố duy trì sự ổn trong cho toàn bộ không gian. Mang ánh sáng trở về trong gian bếp, như trả cuộc sống về những gì hài hòa và tinh trong…