Khi kinh doanh tiệm bánh thì việc chọn khay nướng cũng quan trọng như chọn nguyên liệu. Sử dụng khay nướng chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra những món bánh ngon nhất có thể! Nếu bạn đang tìm mua một số khay mới thì có thể tham khảo cách chọn khay nướng bánh dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Cách chọn khay nướng bánh
1. Chất liệu khay nướng
Nói chung, hầu hết các khay nướng kim loại đều được làm bằng nhôm. Nhôm bền, dẫn nhiệt tốt và đều nên là sự lựa chọn tuyệt vời để nướng bánh.
Thép tráng nhôm cũng là một lựa chọn phù hợp. Nhưng những chiếc khay này có xu hướng dày hơn, đắt tiền hơn. Thép được tráng nhôm cung cấp một số lớp bảo vệ chống dính và không phản ứng với các chất có tính axit như chanh và bơ sữa.
Thủy tinh không dẫn nhiệt tốt bằng kim loại. Khay silicon cũng không dẫn nhiệt tốt. Nếu bạn nướng bằng khay silicon, hãy thêm thời gian nướng để thức ăn được nướng chín kỹ.
2. Độ dày khay nướng
Việc chọn độ dày phù hợp của khay nướng thường tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Khay mỏng có ưu điểm là khá rẻ và nhẹ, nhưng chúng không bền và không phải lúc nào cũng dẫn nhiệt đều.
Khay dày nhiều lớp nên đắt hơn nhưng chúng chắc chắn bền hơn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được món nướng chín đều hơn khi sử dụng chúng.
3. Chọn khay chống dính hoặc không
Khay chống dính giúp đồ nướng không bị dính và cũng giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Ngược lại những chiếc khay không có lớp chống dính sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm sạch. Nếu bạn sử dụng giấy nến để lót khay thì bạn có thể không cần lớp chống dính.
Lót giấy nến để bánh không bị dính vào khay và dễ dàng vệ sinh hơn
4. Màu sắc khay nướng
Màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn khiến cho các cạnh bên ngoài và phần dưới nhanh chín hơn. Nếu bạn nướng cho đến khi phần giữa chín thì các cạnh của bánh sẽ bị nướng quá mức dẫn đến khét.
Mặt khác, những chiếc khay sáng màu giúp nướng đều hơn, các món nướng được chín kỹ và đều.
5. Hình dạng khay nướng
Hình dạng của khay nướng cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Các loại khay tròn, hình vuông, hình chữ nhật với các kích thước khác nhau sẽ được sử dụng để nướng các loại bánh khác nhau.
Đồng thời chiều cao của các cạnh của khay cũng cần được xem xét. Hãy tham khảo các công thức làm bánh để biết bạn nên sử dụng loại khay nào để nướng bánh.
Một số loại khay nướng khác nhau
Chọn khay nướng là một yếu tố quan trọng góp phần giúp món bánh của bạn thành công. Hãy áp dụng những thông tin trên đây để có thể chọn được chiếc khay phù hợp nhé.
Nếu bạn cần tham khảo thêm lò nướng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Cosmic nhé. Hoặc có thể xem thêm các sản phẩm tại Cosmic.vn
Liên hệ tư vấn:
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
Xem thêm:
4 loại chất liệu an toàn cho lò nướng
Hướng dẫn đặt khay lò nướng tối ưu nhất.
6 lỗi cần tránh khi sử dụng lò nướng.
Nên mua lò sàn hay lò nướng băng chuyền?
Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường.