Nấu ăn bằng máy nấu chậm là một phương pháp nấu ăn mới, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ phương pháp nấu ăn này. Dưới đây là 4 việc nên làm trước khi nấu thực phẩm bằng phương pháp Sous Vide. Hãy cùng xem qua là gì nhé.
Những việc nên làm trước khi nấu thực phẩm bằng máy nấu chậm
1. Loại bỏ xương và các phần không cần thiết
Nếu bạn nấu cá bằng phương pháp Sous Vide thì tốt nhất nên loại bỏ xương cá trước. Ngoài ra thịt lợn cũng cần được loại bỏ lớp màng ở sườn hoặc lớp da bạc của thăn lợn. Điều này tốt nhất nên làm trước khi bạn nêm gia vị hoặc hút chân không thực phẩm.
2. Định hình và chia khẩu phần ăn
Thông thường, sẽ rất hữu ích nếu bạn cắt thức ăn thành các phần trước khi đóng gói và nấu. Điều này giúp tăng tốc thời gian nấu ăn và đảm bảo rằng bạn chia đều thức ăn. Một số thực phẩm mềm hơn như cá sẽ khó chia thành từng phần hơn sau khi đã nấu chín, vì vậy việc phân chia trước khi nấu là rất quan trọng.
Nên chia thành từng khẩu phần ăn nhỏ trước khi nấu bằng máy nấu chậm
3. Nêm gia vị cho thức ăn
Với phương pháp nấu sous vide, bạn nên thêm hương vị cho món ăn thông qua việc nêm gia vị. Cá được ướp muối trước khi nấu sous vide sẽ giúp thịt cá được săn chắc và mang lại cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên bạn không nên nêm quá nhiều gia vị, vì các gia vị này sẽ được giữ lại trong túi chứa thực phẩm và khi nấu lâu nó sẽ thấm vào thức ăn và gây mặn. Vì vậy bạn chỉ nên nêm 1 ít gia vị trước khi nấu bằng phương pháp này.
4. Hun khói thức ăn trước khi nấu sous vide
Hun khói là một cách tuyệt vời để tăng thêm hương vị và có thể dễ dàng sử dụng kết hợp với sous vide. Một điểm quan trọng cần nhớ khi hun khói là đảm bảo nhiệt độ của thực phẩm luôn ở mức thấp hơn nhiệt độ mà bạn sẽ nấu sous vide. Nếu không thì lợi ích của quy trình sous vide sẽ bị phủ nhận phần lớn.
Trên đây Cosmic đã liệt kê 4 việc nên làm trước khi nấu thực phẩm bằng phương pháp sous vide. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn dần quen với phương pháp nấu ăn này.
Tham khảo máy nấu chậm tại Cosmic.
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Blog: https://cosmicvn.blogspot.com/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN
Xem thêm:
Nấu ăn theo phương pháp sous vide là gì?
Những lưu ý về an toàn thực phẩm và cách vệ sinh máy nấu chậm trong phương pháp sous vide
Nấu chậm: nên chọn nấu sous vide hay nấu áp suất?
Nên sử dụng bể điều nhiệt độ hay bộ tuần hoàn nhiệt ngâm khi nấu sous vide?