Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lò nướng đối lưu là gì?

Lò nướng đối lưu là lò nướng có quạt để luân chuyển không khí xung quanh thực phẩm. Nhằm tạo ra môi trường nóng đều giúp thực phẩm nấu nhanh hơn.

Lò nướng đối lưu phù hợp để nướng thịt, nướng bánh.

Lò nướng đối lưu 3 khay ROLLER GRILL FC 380

2. Lò nướng thông thường là gì?

Lò nướng thông thường có hai bộ phận làm nóng giúp làm nóng không khí bên trong lò. Bộ phận làm nóng phía dưới là nguồn nhiệt chính và lý tưởng để nướng những miếng thịt lớn, như gà tây hoặc gà nguyên con. Bộ phận làm nóng phía trên mang lại nhiệt độ cao từ trên xuống và hoạt động tốt nhất để nướng chín các món thịt hầm.

3. Sự khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường

Một số điểm khác biệt giữa lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường

Lò nướng đối lưu và lò nướng thông thường đều nấu thức ăn bằng cách sử dụng bộ phận làm nóng để tăng nhiệt độ đến một mức nhất định. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai lò là cách chúng lưu thông không khí nóng trong khoang lò. Dưới đây là những khác biệt bổ sung giữa hai phương pháp nấu ăn:

3.1 Tiết kiệm năng lượng

Thức ăn được nấu trong lò đối lưu sẽ chín nhanh hơn khoảng 25% so với khi bạn nấu trong lò nướng thông thường nhờ luồng khí nóng liên tục. Lò nướng thông thường cũng mất nhiều thời gian hơn để làm nóng trước.

3.2 Bộ phận làm nóng

Lò nướng đối lưu có bộ phận làm nóng giúp nấu thức ăn ở nhiệt độ lò đã cài đặt. Lò nướng thông thường có nguồn nhiệt cố định cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

3.3 Phân phối nhiệt

Quạt đối lưu lưu thông không khí nóng đảm bảo thức ăn chín đều hơn so với lò nướng truyền thống. Mỗi góc của món ăn luôn nhận được một lượng nhiệt như nhau. Nướng đối lưu ngăn ngừa tình trạng một mặt thực phẩm của bạn bị cháy trong khi mặt kia chưa chín.

3.4 Độ ẩm

Không khí chuyển động trong lò đối lưu tạo ra bầu không khí khô hơn trong lò, giúp tạo ra lớp phủ giòn trên mọi thứ từ khoai tây chiên đến gà nướng. Trong lò nướng thông thường, bạn có thể tăng độ chín vàng bằng cách cho thêm chất béo (như dầu ô liu hoặc bơ) khi nấu.

3.5 Công suất lò

Khi nướng bằng lò đối lưu, bạn có thể cho nhiều khay nướng vào lò cùng một lúc. Sự lưu thông không khí đảm bảo chúng chín đều. Còn lò nướng truyền thống, bạn sẽ cần phải chuyển đổi khay trong khi nấu; nếu không, khay dưới sẽ nhận nhiều nhiệt hơn khay trên và làm thức ăn của bạn chín không đều.

Hãy sắm ngay cho mình một chiếc lò đối lưu thôi nào. Tham khảo tại Cosmic nhé.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Sấy thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp: nên dùng lò nướng đối lưu hay lò sấy chân không?

Top 4 lò nướng đối lưu phù hợp cho nhà hàng nhỏ

Những mẹo quan trọng cần lưu ý khi nấu thực phẩm với lò nướng đối lưu.

Tại sao các bếp ăn công nghiệp đều nên trang bị lò nướng đối lưu?