Trong mỗi nhà bếp hiện đại, bàn mát là thiết bị không thể thiếu nhằm lưu trữ, bảo quản và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Tại những nhà bếp nhỏ, bàn mát 2 cánh là sự lựa chọn phù hợp vì nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ dung tích đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Cùng Cosmic tìm kiếm thương hiệu bàn mát dành cho với căn bếp của bạn trong bài viết dưới đây.
Bài viết liên quan (nếu có):
Bàn mát 2 cánh là sự lựa chọn phù hợp cho những nhà bếp nhỏ
1. Bàn mát 2 cánh – dụng cụ không thể thiếu ở các nhà hàng
Bàn mát được biết đến là thiết bị nhà bếp không thể thiếu dùng để bảo quản thực phẩm. Thế nhưng không chỉ có vậy, một chiếc bàn mát là rất cần thiết và hữu ích với căn bếp của bạn với những lợi ích sau:
- Bảo quản thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản, rau củ, quản, trứng,… để chúng luôn tươi ngon
- Bảo quản thực phẩm đã chế biến hay món ăn nấu sous vide
- Lưu trữ, bảo quản các loại kem, đồ uống,… để chúng không bị hư hỏng
- Tận dụng mặt bàn để làm bàn chế biến thực phẩm. Với những siêu thị, quán bar,… bàn mát cánh kính được ưa chuộng hơn vì giúp tăng tính thẩm mỹ.
- Bàn mát 2 cánh với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, sắp xếp nhưng vẫn đảm bảo đủ dung tích phục vụ nhu cầu nhà bếp
2. Top bàn mát 2 cánh dành cho các nhà hàng nhỏ
2.1. Bàn mát Hoshizaki 1m2
Hoshizaki là một thương hiệu nhà bếp nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm Hoshizaki nổi bật bởi mẫu mã bắt mắt, sang trọng, sản phẩm cửa kính của hãng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tiệm bánh, quầy bar,… Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian cho nhà hàng.
Mức nhiệt độ khuyến nghị của tủ mát Hoshizaki khá rộng từ -2 đến +12 độ C. Bên cạnh đó, Hoshizaki cũng được biết đến với khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội cùng độ ổn định về nhiệt độ giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Dung tích của bàn mát 2 cánh Hoshizaki chỉ phù hợp với những nhà hàng vừa và nhỏ với 2 sản phẩm chính là:
- Tủ mát 2 cánh kính 1m2 Hoshizaki RTW-126LS4-GD
- Tủ mát 2 cánh 1m2 Hoshizaki RT-128MA-S
Hoshizaki nổi bật với vẻ ngoài sang trọng, hiện đại
2.2. Everzen
Thương hiệu nhà bếp Hàn Quốc Everzen cũng là cái tên đáng cân nhắc cho các nhà hàng. Phương pháp làm mát hiện đại tạo tốc độ làm mát nhanh nhưng vẫn tiết kiệm điện. Công nghệ polyurethane mật độ cao giúp giảm thiểu tối đa lượng nhiệt thất thoát trong khi cùng động cơ quạt hiệu suất lớn giúp máy nén hoạt động tối ưu đồng thời kéo dài thời gian sử dụng của tủ mát.
Thiết kế bánh xe là chân điều chỉnh tiện lợi cho phép bạn dễ dàng di chuyển, sắp đặt tủ. Sản phẩm sử dụng môi chất lạnh thân thiện với môi trường, tạo ra ngưỡng nhiệt từ +2 đến +5 độ C. Đặc biệt, với thiết kế điều khiển kỹ thuật số nhiệt tự động và hệ thống cửa đóng tự động, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp bận rộn.
2 sản phẩm chính của Everzen là:
- Tủ mát 2 cánh 1m2 Everzen UDS-12TIE
- Tủ mát 2 cánh 1m2 Everzen UDS-12RTDR
Everzen là rất phù hợp với những căn bếp bận rộn
2.3. Berjaya
Và cuối cùng là thương hiệu nhà bếp quốc dân bàn mát 2 cánh Berjaya. Thương hiệu Malaysia này vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng bởi nhiều đầu bếp Việt. Thương hiệu được cấp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 về chất lượng. Sử dụng chất liệu inox không gỉ mang lại vẻ thẩm mỹ cùng độ bền cao.
Bàn mát Berjaya được kiểm định là hoạt động tốt dù nhiệt độ bên ngoài lên đến 38 độ C với ngưỡng nhiệt từ +2 đến +8 độ C. Môi chất làm lạnh thân thiện với môi trường, máy nén nhập khẩu từ châu Âu giúp tăng hiệu suất làm lạnh với điện năng thấp. Bên cạnh đó, bảng điều khiển tự động giúp người dùng dễ dàng sử dụng, điều chỉnh. 2 dòng sản phẩm chính của bàn lạnh 2 cánh Berjaya là:
- Tủ mát 2 cánh 1m5 Berjaya BS2DC5/Z
- Tủ mát 2 cánh kính 1m5 Berjaya B2D/C5/7-S
Berjaya là thương hiệu ưa chuộng của người Việt
3. Nhà bếp cần lưu ý những gì khi sử dụng bàn mát để đạt hiệu quả cao
Giá bàn mát 2 cánh là rất đa dạng nhưng không có nghĩa chúng tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng của bàn. Chính việc sử dụng đúng cách và tuân thủ đúng khuyến nghị từ nhà sản xuất mới giúp bạn kéo dài tuổi thọ bàn mát đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng. Hãy ghi chú ngay những điểm lưu ý sau khi sử dụng bàn mát:
- Phân loại từng nhóm thực phẩm để bảo quản: thực phẩm sống để riêng với thực phẩm đã chế biến; thịt, cá sống để khác ngăn với rau, củ, quả,…
- Không để trực tiếp thực phẩm mà dùng hộp, khay hay bao bì để chứa, đóng góp thực phẩm rồi mới đưa vào bàn mát 2 cánh để bảo quản.
- Không để thực phẩm quá nhiều và quá lâu trong tủ.
- Bảo trì định kỳ và vệ sinh tủ mát thường xuyên. Điều đó đảm bảo bàn mát thông thoáng và hơi lạnh phân bố đều khắp tủ cũng như kéo dài tuổi thọ tủ.
- Luôn giữ nhiệt độ ổn định, ở mức khuyến nghị của nhà sản xuất.
Sử dụng bàn mát theo đúng khuyến nghị giúp kéo dài thời gian sử dụng bàn
Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã chọn được chiếc bàn mát 2 cánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và biết thêm nhiều tips để sử dụng bàn mát hiệu quả hơn. Để mua được chiếc bàn mát chính hãng và nghe tư vấn từ những nhân viên có am hiểu và chuyên môn cao về thiết bị nhà bếp, hãy liên hệ với Cosmic – nhà phân phối chính hãng thiết bị nhà bếp nhập khẩu.
Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.
Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.
Hotline: Mr. Quốc (+84) 913 868 999
Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP HCM
Website: cosmic.vn