Bạn đang băn khoăn lựa chọn máy xay cà phê phù hợp? Có một số yếu tố cần xem xét trong bài viết này. Dưới đây là 3 yếu tố cần xem xét khi mua máy xay cà phê. Hãy cùng Cosmic theo dõi nhé.

3 yếu tố cần xem xét khi mua máy xay cà phê

1. Kích thước lưỡi dao

Quá trình xay cà phê là sự chuyển động xoay tròn của lưỡi dao, tạo ra lực nghiền để biến cà phê hạt thành bột mịn.

Kích thước lưỡi dao càng lớn thì càng có nhiều diện tích cắt. Lưỡi dao có đường kính lớn hơn thì sẽ xoay ít hơn để xay hạt cà phê. Điều đó sẽ làm giảm ma sát và làm cà phê không bị khét.

2. Hình dạng lưỡi dao

Hình dạng lưỡi dao thường đi đôi với kích thước, lưỡi dao hình nón có bề mặt cắt rộng hơn nhiều so với lưỡi dao phẳng. Ngoài ra, lưỡi dao hình nón có thể quay ở tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lưỡi dao hình nón tốt hơn.

Lưỡi dao phẳng có xu hướng tạo ra hạt có kích thước đồng đều hơn, cho phép các hạt cà phê được chiết xuất với tốc độ ổn định. Sự hấp thụ này tạo nên một loại cà phê espresso truyền thống, cân bằng hơn.

Lưỡi dao phẳng và lưỡi dao hình nón

3. Động cơ

Các máy xay cà phê có cùng cấu trúc bánh răng, máy nào có động cơ mạnh hơn, thường dẫn động đĩa xay với số vòng quay ít hơn nên cà phê sẽ được nghiền và ít sinh nhiệt do ma sát hơn.

Xay cà phê là một công đoạn quan trọng. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn thiết bị với lưỡi dao và động cơ phù hợp để tạo ra ly cà phê thơm ngon và tròn vị. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được thiết bị phù hợp.

Tham khảo máy xay cà phê tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Máy xay cà phê: Sự khác biệt giữa lưỡi dao phẳng và lưỡi dao hình nón?

Tại sao sử dụng máy xay cà phê thay vì cà phê xay sẵn?

Khi nào cần thay lưỡi dao máy xay cà phê?