Close

3 Bộ lọc hỗ trợ tốt cho máy làm đá.

bui ha 06/03/2024

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay, nơi chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu về bộ lọc nước phù hợp cho máy làm đá. Hiện này, vấn đề về chất lượng nước đá là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện tại. Chúng ta cần cân nhắc lựa chọn tốt bộ lọc nước để đảm bảo chất lượng nước cho máy làm đá. Cùng Cosmic tìm hiểu thêm về cách chọn bộ lọc nước phù hợp cho máy làm đá nhé.

1 Bộ lọc nước phù hợp cho máy làm đá.

Máy làm đá sử dụng một trong ba loại bộ lọc nước khác nhau.

1.1 Bộ lọc trầm tích:

Bộ lọc trầm tích là loại bộ lọc phổ biến mà bạn thường gặp ở nhiều nơi. Ngăn chặn bụi và hạt nhỏ, bảo vệ hương vị và độ trong của đá viên trong máy làm đá.

Bộ lọc với kích thước như vậy hiệu quả trong việc ngăn chặn đa số bụi bẩn, khoáng chất có thể tồn tại trong nước máy, ngăn chúng xâm nhập vào hệ thống nước uống. Bộ lọc trầm tích là sự lựa chọn đáng xem xét để chặn các hạt có kích thước lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chúng không thể lọc hiệu quả cặn từ nước cứng hoặc clo. Tùy thuộc vào mức sử dụng, nguồn cung cấp nước, và chất lượng nước tại địa phương của bạn, khuyến khích thay bộ lọc trầm tích mỗi sáu tháng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

1.2 Bộ lọc phốt phát:

Nếu ở vùng có nồng độ khoáng cao, bộ lọc phốt phát sẽ hiệu quả cho máy làm đá. Cặn là một loại tạp chất có khả năng tắc nghẽn các bộ lọc nước tiêu chuẩn, có thể tạo ra vấn đề cho một số thành phần quan trọng của máy làm đá, như tấm bay hơi, cảm biến phao và hệ thống làm mát bằng nước.

Bộ lọc phốt phát phân tán phốt phát trong nước, chống cặn và cải thiện độ trong cho máy làm đá.

Cũng giống như bộ lọc trầm tích, bạn nên thay bộ lọc phốt phát sáu tháng một lần.

1.3 Bộ lọc cacbon:

Khi không thể áp dụng bộ lọc phốt phát trực tiếp cho tủ nhỏ hoặc máy làm đá vảy, bộ lọc nước carbon trở thành sự chọn lựa thay thế hiệu quả. Loại bỏ tạp chất trong nước tạo đá tinh khiết.

Bộ lọc than có thể xem là một trong những phương pháp lọc nước lâu đời nhất. Đã từ thời Ai Cập cổ đại, người ta phát hiện việc lưu giữ nước trong thùng chứa than tạo ra nước với hương vị ngon hơn, sạch sẽ hơn và không có mùi khá hiệu quả.

Than hoạt tính sử dụng lọc hấp thụ, ngăn chặn hạt có hại xâm nhập máy làm đá của bạn. Cấu trúc xốp của than hoạt tính làm chức năng như một “bộ lọc” hiệu quả, giữ lại những tạp chất không mong muốn, cải thiện chất lượng nước sử dụng trong quá trình làm đá.

Tương tự như nhiều loại bộ lọc nước khác, thay bộ lọc carbon mỗi 6 tháng là quy trình hợp lý để duy trì hiệu suất lọc tối ưu.

2 Hệ thống lọc nước được lắp vào máy làm đá của bạn có thể:

  • Ngăn chặn tổn thất không mong muốn bằng cách giảm ăn mòn, ngăn sự tích tụ trầm tích hoặc cặn.
  • Hạn chế sự ăn mòn của clo, loại bỏ mùi vị của nó, làm cho nước trong sạch hơn.
  • Giảm chi phí bảo trì liên quan đến sự tích tụ cặn trên tấm bay hơi.
  • Ngăn chặn tình trạng kẹt van điện từ do sự tích tụ cặn trong hệ thống ống phân phối.
  • Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong máy làm đá của bạn.

Thực hiện việc vệ sinh máy làm đá định kỳ, thay thế các bộ lọc cũ, Đảm bảo luôn sử dụng nước sạch giữ cho máy làm đá hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, đồng thời duy trì hiệu suất tốt nhất.

3 Kết luận.

Việc chọn lựa bộ lọc nước cho máy làm đá là quan trọng để đảm bảo rằng nước được sử dụng là an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng của đá. Khi lựa chọn bộ lọc nước bạn cần cân nhắc đến khu vực và nguồn nước để lựa chọn bộ lọc phù hợp với máy làm đá. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin bộ lọc nước của máy làm đá thông qua Cosmic.

Thông tin liên hệ:

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Khi nào cần thay bộ lọc nước cho máy làm đá.

4 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Máy Làm Đá

Hướng dẫn khắc phục sự cố cho máy làm đá Hoshizaki.

 

 

Zalo