Máy xay thịt liên tục bị kẹt mà không biết tại sao. Nguyên nhân có thể là gì và bạn có thể khắc phục nó như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này để biết nguyên nhân, cũng như cách xử lý khi máy xay thịt bị kẹt nhé.

Cách xử lý khi máy xay thịt bị kẹt

1. Tại sao máy xay thịt bị kẹt?

Sở hữu một chiếc máy xay thịt là cách tuyệt vời để bạn có toàn quyền kiểm soát việc cắt và xay thịt. Tuy nhiên, máy xay có thể trở nên bất tiện nếu nó liên tục bị kẹt.

Có một số nguyên nhân khiến máy xay thịt của bạn bị kẹt. Nguyên nhân đầu tiên là do bạn đang muốn xay những loại thịt dai và nhiều mỡ, điều này có thể dẫn đến tích tụ mỡ và cuối cùng là làm kẹt máy.

Khả năng còn lại là lưỡi máy bị cùn. Kết quả là việc xay thịt sẽ khó khăn hơn và khiến máy xay dễ bị kẹt. Rất may, có nhiều cách bạn có thể khắc phục vấn đề này.

2. Cách xử lý khi máy xay thịt bị kẹt

Hãy làm theo các hướng dẫn sau để giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại nếu bạn gặp sự cố khi xay thịt:

  1. Tháo rời máy xay thịt

Bạn cần phải tháo rời các bộ phận của máy để có thể tiếp cận các bộ phận bị kẹt. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn đang làm việc với máy xay thịt bằng điện, hãy đảm bảo rằng động cơ đã dừng hoàn toàn. Đừng quên rút thiết bị ra khỏi ổ cắm điện.

  1. Loại bỏ thịt dính trên máy

Loại bỏ toàn bộ thịt còn kẹt bên trong máy. Bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm để tiếp cận những khu vực quá nhỏ mà tay bạn không thể tiếp cận được. Nếu vẫn còn những mẩu thịt nhỏ dính vào máy xay, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

  1. Ngâm nước ấm

Ngâm các bộ phận của máy xay thịt trong nước ấm trong 30-45 phút. Khi thịt đã mềm thì bạn có thể vệ sinh máy.

  1. Làm sạch hoàn toàn bằng baking soda

Lấy miếng bọt biển ra và đổ baking soda để làm sạch máy xay thịt thật kỹ. Hãy cẩn thận khi chà các lưỡi dao.

Bôi baking soda có thể giúp loại bỏ mỡ thừa mà thịt còn sót lại. Để tất cả các bộ phận khô hoàn toàn sau khi làm sạch và trước khi lắp lại để ngăn chặn sự hình thành nấm mốc.

3. Làm thế nào để hạn chế máy xay thịt bị kẹt?

Cắt thịt thành miếng nhỏ sẽ dễ xay hơn

Nếu máy của bạn thường xuyên bị kẹt và bạn không muốn tháo rời máy để xử lý, hãy đảm bảo làm theo các hướng dẫn sau để hạn chế tắc nghẽn:

  • Trước khi cho thịt vào máy xay, hãy nhớ cắt bỏ phần mỡ và gân thừa. Những phần thịt này khiến máy bị kẹt. Tuy nhiên, những bước này là không cần thiết nếu bạn sử dụng máy xay thịt bằng điện.
  • Cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn sẽ giúp máy xay thịt xay thịt dễ dàng hơn. Điều này không chỉ làm giảm tắc nghẽn mà còn giúp máy của bạn xay hiệu quả hơn.
  • Loại bỏ xương khỏi thịt trước khi xay. Nếu bạn cần xay xương để nuôi thú cưng thì nên sử dụng máy xay công suất lớn. Mặc dù máy xay thịt cơ bản có thể xay được xương nhưng chúng sẽ khiến máy xay của bạn bị kẹt hoặc tệ hơn là máy bị hỏng.
  • Lưỡi dao là bộ phận chính của máy xay, chịu trách nhiệm cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn. Lưỡi dao có thể bị cùn khi sử dụng thường xuyên, dẫn đến tắc nghẽn. Đây là lý do tại sao bạn cần mài lưỡi dao thường xuyên.
  • Điều quan trọng nữa là giữ cho lưỡi dao sạch sẽ và khô ráo khi không sử dụng. Giữ chúng khô ráo sẽ ngăn ngừa sự ăn mòn và hình thành rỉ sét, nấm mốc.

Tóm lại

Qua bài viết này thì bạn đã biết cách xử lý khi máy xay thịt bị kẹt. Hãy áp dụng ngay nếu xảy ra tình trạng này nhé. Nếu bạn cần một chiếc máy xay thịt mới thì hãy liên hệ với Cosmic ngay nhé. Hoặc có thể tham khảo thiết bị tại website: cosmic.vn

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Nên mua máy xay thịt hay máy cắt trộn?

Hướng Dẫn Mài Lưỡi Dao Máy Xay Thịt

Cách sử dụng máy xay thịt.

Máy xay thịt có thể xay được những gì?

Cách sử dụng máy xay thịt.