Máy xay thịt là thiết bị tiện lợi được sử dụng phổ biến trong các cơ sở như quán ăn và cửa hàng bán thịt. Nhưng chúng cũng đang trở nên phổ biến hơn trong các nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp ráp cũng như cách sử dụng máy xay thịt trong bài viết bên dưới nhé.
Máy xay thịt SIRMAN TC 12 E
1. Máy xay thịt có thể giúp nhà hàng như thế nào?
Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên xem xét đầu tư một chiếc máy xay thịt:
Tiết kiệm chi phí: Việc mua và tự xay những miếng thịt lớn sẽ rẻ hơn nhiều so với mua thịt xay sẵn từ cửa hàng.
Kiểm soát tỷ lệ thịt và mỡ: Khi tự xay thịt, bạn có thể kiểm soát chính xác hơn tỷ lệ thịt nạc và thịt mỡ.
Hương vị: Thịt xay từ cửa hàng tạp hóa đã được hút chân không và phun chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng. Khi bạn tự xay thịt, bạn sẽ thu được sản phẩm tươi hơn, có hương vị thơm ngon hơn.
2. Cách lắp đặt máy xay thịt
Khi lắp ráp máy xay thịt của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các bộ phận được cố định chặt chẽ. Ngoài ra, một số máy xay thịt có thể có cấu hình hơi khác tùy thuộc vào thương hiệu, nhưng hầu hết các máy xay thịt sẽ tuân theo trình tự lắp ráp chung như sau:
Cách lắp ráp máy xay thịt
Bước 1. Vệ sinh máy xay thịt
Trước khi lắp ráp máy xay thịt, bạn nên rửa, tráng và vệ sinh tất cả các bộ phận. Sau khi rửa, để các bộ phận khô tự nhiên.
Bước 2. Rút dây nguồn máy xay thịt
Kiểm tra để đảm bảo rằng dây nguồn đã được ngắt kết nối trước khi lắp ráp.
Bước 3. Đặt liên kết chữ T vào vỏ ở phía trước máy xay thịt. Siết chặt liên kết chữ T vào vị trí bằng vít khóa.
Bước 4. Lắp thanh đẩy vít (trục xoắn cốt) vào liên kết chữ T của máy xay thịt.
Chèn thanh đẩy vít vào liên kết T. Xoay thanh và đảm bảo rằng nó hoàn toàn quay về phía sau.
Bước 5. Thêm lưỡi dao vào máy xay thịt.
Thêm lưỡi dao bốn lá vào thanh đẩy vít với mặt phẳng hướng ra ngoài.
Bước 6. Đặt đầu đùn thịt vào máy xay thịt.
Đặt đầu đùn thịt vào đầu thanh đẩy vít. Đảm bảo các cạnh của dao ngang bằng với các cạnh của thanh đẩy vít.
Bước 7. Gắn nắp vặn vào máy xay thịt.
Gắn nắp vặn vào liên kết chữ T và siết chặt.
Bước 8. Gắn khay đựng thức ăn vào máy xay thịt.
Thêm đĩa vuông bằng thép không gỉ hoặc chảo thức ăn vào đầu liên kết chữ T và bạn đã sẵn sàng để xay thịt.
3. Cách sử dụng máy xay thịt
Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt
Khi bạn đã lắp ráp máy xay thịt, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Đây là cách bạn có thể xay thịt trong 7 bước đơn giản:
Bước 1. Cắt nhỏ thịt để xay.
Loại bỏ da, xương ra khỏi thịt. Cắt nó thành những miếng nhỏ hơn để dễ xay.
Bước 2. Cho thịt vào máy xay thịt.
Sử dụng thanh tiếp liệu để đưa thịt vào máy xay.
Bước 3. Dùng khay hứng thịt.
Đặt một cái bát hoặc chảo bên dưới các lưỡi dao để hứng thịt xay khi rơi ra ngoài.
Bước 4. Rút phích cắm máy xay thịt.
Khi bạn xay thịt xong, hãy rút dây nguồn.
Bước 5. Vệ sinh máy xay thịt.
Rửa, tráng và vệ sinh tất cả các bộ phận. Sau đó, để chúng khô tự nhiên.
Bước 6. Vệ sinh thân máy xay thịt.
Làm sạch hoàn toàn thân máy bằng vải ẩm và vệ sinh.
4. Mẹo xay thịt
Thịt xay thành phẩm
Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích:
- Giữ thịt của bạn trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng để tránh bị hỏng.
- Không bao giờ sử dụng thịt đông lạnh trong máy xay vì thịt sẽ khó xay và thậm chí có thể làm hỏng lưỡi dao của bạn.
- Trước khi xay thịt, hãy nhúng liên kết chữ T, thanh đẩy vít, lưỡi dao và các bộ phận khác vào nước đá hoặc đặt chúng vào ngăn đá. Điều này giúp thịt của bạn được giữ lạnh và tránh bị kẹt.
- Đừng để máy xay thịt của bạn quá tải vì nó có thể gây kẹt và có thể làm mòn động cơ.
- Đặt một bát nước đá dưới khay hứng thịt để đảm bảo rằng thịt xay được giữ lạnh.
Trên đây Cosmic đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy xay thịt một cách chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.
Xem thêm:
Cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh.