Trà mãng cầu, một thức uống hot nhất mùa hè này. Hãy cùng Cosmic làm trà mãng cầu xem có ngon như lời đồn không nhé. Đừng quên tham khảo cách làm trà mãng cầu siêu ngon bên dưới nhé!

Cách làm trà mãng cầu siêu ngon

1. Nguyên liệu

  • 1kg mãng cầu tươi (mãng cầu xiêm)
  • 300g đường trắng
  • 40g trà khô (trà nhài, trà sen, trà ô long,..)
  • Syrup đường
  • Tắc
  • Đá viên

Lưu ý: Đây là khẩu phần cho 5 người. Bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị của mình nhé.

2. Cách làm trà mãng cầu siêu ngon

Trà mãng cầu – thức uống siêu hot trong mùa hè này

2.1 Sơ chế mãng cầu

Mãng cầu rửa sạch vỏ bên ngoài, sau đó bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.

Gọt vỏ mãng cầu, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, bạn có thể bỏ hạt đi.

2.2 Ngâm đường mãng cầu

Cho thịt mãng cầu vào hộp có nắp đậy. Cho đường trắng vào cùng rồi trộn nhẹ nhàng để hòa quyện với nhau. Trộn nhẹ nhàng, không dầm mạnh sẽ làm mãng cầu bị nát.

Đậy nắp lại, để 3-4 giờ đường tan hết là có thể dùng được. Bảo quản mãng cầu ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 7-10 ngày.

2.3 Ủ trà

Cho 40g trà vào bình cùng 500ml nước sôi, ủ trà trong 15 phút rồi lọc lấy nước cốt trà.

2.4 Pha trà

Lấy một ít mãng cầu đã ngâm đường cho vào bình, dầm nhẹ. Sau đó rót vào 100ml nước cốt trà, 10ml syrup đường và 10ml nước cốt tắc rồi khuấy đều.

Cho đá viên vào cùng bình mãng cầu, đậy nắp rồi lắc nhẹ 10-15 lần cho hòa quyện. Rót trà mãng cầu tươi ra cốc, trang trí thêm một ít mãng cầu ngâm bên trên rồi thưởng thức.

Vậy là bạn đã có 1 ly trà mãng cầu thơm ngon, mát lạnh. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Cách làm sữa hạt sen bằng máy ép chậm.

3 loại sinh tố giải nhiệt mùa hè.

Cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị.

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố.

Một số món chè giải nhiệt mùa hè.