Sữa hạt sen không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, chống lão hóa và ngủ ngon hơn. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa hạt sen bằng máy ép chậm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm sữa hạt sen

– 250 gr hạt sen tươi.

– 500 ml sữa tươi không đường.

– 120 gr sữa đặc có đường.

– 100 gr đường trắng.

– 5 lít nước.

2. Cách làm sữa hạt sen bằng máy ép chậm

  • Sơ chế hạt sen

Đầu tiên, bạn cần rửa hạt sen thật sạch. Sau đó tách tim sen ra khỏi hạt. Và lấy phần hạt sen đã được tách tim sen đi ngâm với nước ấm trong khoảng 2 – 3 tiếng để hạt sen được nở đều và mềm hơn.

  • Ép hạt sen bằng máy ép chậm

Máy ép chậm Sammic LL-60

Lấy phần hạt sen đã được ngâm cho vào một cái tô và thêm vào khoảng 500 ml. Sau đó từ từ múc hạt sen trong tô cho vào máy ép chậm và bắt đầu ép hạt sen cho đến hết.

Tiếp đến, bạn dùng lại bã sen đã ép lúc nãy và tiếp tục thêm phần nước còn dư trong tô trong lần ép đầu để tiếp tục ép lần 2.

Sau khi ép xong lần 2, chúng ta tiếp tục cho thêm 250 ml nước vào phần bã và khuấy đều để ép lại thêm lần cuối.

Sau đó, chúng ta cho tất cả lượng nước đã ép được vào 1 cái nồi tiến hành vớt bỏ phần bọt nổi trên mặt nước và lọc lại sữa bằng rây để loại bỏ hết những phần cặn.

  • Nấu sữa hạt sen

Đem tất cả hỗn hợp sữa trong nồi đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay thường xuyên để tránh tình trạng bị sữa bị đọng lại và bị khét ở đáy nồi.

Khi hỗn hợp sữa đã bắt đầu sôi lên, bạn nên vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa.

Sau đó, cho khoảng 1/3 lon sữa đặc có đường cùng 100gr đường trắng vào hỗn hợp sữa và khuấy cho đến khi đường tan hết.

Cuối cùng, bạn cho thêm khoảng 500 ml sữa tươi không đường vào nồi sau đó tắt bếp ngay.

Bạn nên để sữa hạt sen nguội bớt, sau đó cho vào ly hoặc chai và đem bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn nhé!

Tham khảo các dòng máy ép chậm tại COSMIC.

Xem thêm:

Cách vệ sinh máy ép chậm.

So sánh máy ép chậm với máy ép thông thường.