Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, thì đừng bỏ qua công thức đặc biệt này nhé. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của sữa, đắng của cà phê và một chút mặn mà của muối tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị nhé!
1. Muối thêm vào cà phê có công dụng gì?
- Giảm đắng:
Cho nhiều đường không phải cách duy nhất để làm cà phê bớt đắng. Muối ăn với thành phần chính là natri clorua sẽ có tác dụng trung hòa vị đắng khá tốt, thậm chí hiệu quả hơn so với đường.
Khi sử dụng nhiều đường có thể khiến bạn tăng cân, đặc biệt không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Muối ăn sẽ là nguyên liệu thay thế hiệu quả, giúp ngăn chặn vị đắng của cà phê mà không gây béo.
- Làm phong phú hương vị của cà phê:
Khi cho muối vào cà phê, các ion natri được giải phóng giúp kiềm chế vị đắng. Điều này giúp cho cà phê vẫn thơm ngon nhưng không khó uống mà còn tạo thêm một chút vị mặn lạ miệng.
Nếu sợ mặn, bạn có thể sử dụng muối natri axetat vị nhạt hơn để thay thế khi pha cà phê muối.
2. Cách pha cà phê muối
- Nguyên liệu:
25g cà phê mộc
95ml nước sôi
25ml sữa đặc
200ml kem béo
5g muối
1 ít đá viên
- Cách pha:
Bước 1: Dùng nước đun sôi để tráng qua phin.
Bước 2: Cho 3 muỗng bột cà phê nguyên chất vào phin. Đặt phin lên trên ly, ép bột cà phê với lực vừa phải.
Bước 3: Rót khoảng 45ml nước sôi vào phin để ủ cà phê trong khoảng 2 phút cho bột cà phê nở đều. Tiếp tục rót thêm 50ml nước sôi vào phin. Chờ cà phê nhỏ giọt đến khi hết nước trong phin.
Bước 4: Trong khi chờ cà phê nhỏ giọt, cho 5g muối vào 200ml kem béo thực vật. Dùng máy đánh sữa đánh bông hỗn hợp trong 2-3 phút.
Bước 5: Cho 25ml sữa đặc vào cà phê đã pha. Sau đó cho 15-20ml hỗn hợp kem mặn vào là được ly cà phê muối thành phẩm.
Qua bài viết này thì bạn đã biết thêm cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị để bổ sung vào thực đơn nhâm nhi vào mỗi buổi sáng của mình rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!
Tham khảo các dòng máy pha cà phê tại Cosmic.
Xem thêm: