Trà sữa là một thức uống phổ biến. Nhưng bạn đã biết các loại trà nào đươc dùng để pha trà sữa chưa? Dưới đây là ba loại trà dùng để pha trà sữa. Hãy cùng xem qua nhé.
Trà sữa, một thức uống phổ biến của giới trẻ
1. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các loại trà
Có nhiều yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các loại trà. Từ giống trà, cách trồng và quá trình oxy hóa, mỗi cách thức khác nhau sẽ tạo nên một hương vị khác nhau. Giống trà tốt chắc chắn sẽ cho ra những lá trà thơm và hương vị ngon. Cách trồng trọt và thời điểm thu hoạch ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất của lá trà. Quá trình oxy hóa cũng có ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc và hương vị của trà.
2. Ba loại trà dùng để pha trà sữa
2.1 Hồng trà
Hồng trà có màu đậm
Hồng trà là loại trà được oxy hóa hoàn toàn 100%, do đó nên hồng trà có màu khá đậm. Đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất của hồng trà là mùi thơm phảng phát, hậu vị ngọt, thanh.
Khi dùng hồng trà để pha chế trà sữa, hồng trà mang đến mùi hương đặc biệt khi kết hợp với vị béo, thơm của sữa sẽ khiến cốc trà sữa của bạn có hương vị rất đặc trưng.
2.2 Trà lài
Trà lài thuộc trà xanh nhưng được ướp hương lài
Trà lài là loại trà thuộc nhóm trà xanh nhưng được ướp hương hoa lài. Tùy vào số lần cũng như thời gian ướp hương mà người ta tạo ra những loại trà lài có mùi thơm và hương vị khác nhau.
Vị trà lài nhẹ nhàng, kết hợp với hương lài dịu dàng, tạo nên ấn tượng khó phai cho thực khách.
2.3 Trà ô long
Trà ô long
Trà ô long được tạo hình bằng cách se viên tròn. Các viên trà tròn đều, ít hoặc không có vụn trà.
Trà ô long khô có mùi thơm, ngọt. Trà ôlong được tạo ra bởi những lá trà lớn và già hơn so với hồng trà. Loại cốt trà này không đậm như hồng trà, cũng không không nhạt dịu như trà xanh.
Trên đây là ba loại trà dùng để pha trà sữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
Xem thêm:
Nước trà để qua đêm đừng vội bỏ đi sẽ có nhiều công dụng hữu ích.
Top các loại trà đắt nhất thế giới.