Ngày nay, có rất nhiều loại máy ép trái cây trên thị trường khiến bạn khó lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các loại máy ép trái cây khác nhau và nêu ưu, nhược điểm của từng loại là gì. Hãy cùng theo dõi nhé.

Nước ép là loại nước tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích

1. Máy ép trái cây ly tâm

Máy ép trái cây ly tâm hoạt động bằng cách sử dụng một lưỡi dao với tốc độ nhanh, giúp cắt nhỏ thịt của trái cây hoặc rau củ. Sau đó, máy ép trái cây ly tâm quay với tốc độ cao, sử dụng lực ly tâm để đẩy nước ép qua lưới và vào một khoang riêng biệt.

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ.
  • Dễ sử dụng.
  • Tốc độ ép nhanh.
  • Nhỏ gọn dễ di chuyển và bảo quản.

Nhược điểm

  • Thành phẩm có thể bị tách nước.
  • Nước trái cây sẽ không tươi lâu.
  • Khó xay rau xanh ở dạng máy này.

2. Máy ép chậm

Máy ép chậm Sammic

Máy ép chậm sử dụng các vòng quay chậm của lưỡi dao để nghiền trái cây, sau đó ép từ từ trái cây hoặc rau củ, tách bã ra khỏi nước trái cây.

Ưu điểm

  • Tạo ra nước ép với mật độ chất dinh dưỡng cao.
  • Nước ép ít có khả năng bị tách nước sau một thời gian ngắn.
  • Sản lượng nước ép cũng cao hơn nhiều – nước ép đặc hơn và tươi lâu hơn.
  • Ép tốt các loại rau lá xanh.
  • Máy chạy êm hơn những loại máy khác.
  • Tuổi thọ cao.

Nhược điểm

  • Giá thành cao.
  • Tốc độ ép chậm.
  • Phải cắt nhỏ nguyên liệu trước khi ép.
  • Máy ép chậm trục ngang có thể chiếm nhiều không gian.

3. Máy ép tay

Máy ép trái cây bằng tay có lẽ là hình thức truyền thống nhất, sử dụng máy ép thủ công để chiết xuất nước trái cây.

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ.
  • Gọn, nhẹ, dễ bảo quản.
  • Không ồn.
  • Tạo ra nước ép chất lượng đầy đủ chất dinh dưỡng và ít bị oxy hóa.

Nhược điểm

  • Tốc độ ép chậm.
  • Chỉ ép được một số loại trái cây nhất định.
  • Không thể ép rau lá xanh.

4. Máy ép trái cây thủy lực

Máy ép trái cây thủy lực

Máy ép trái cây thủy lực, còn được gọi là máy ép trái cây khí nén, được cho là máy ép trái cây tốt nhất và lâu đời nhất trên thị trường.

Ưu điểm

  • Giữ lại lượng chất dinh dưỡng cao nhất khi chiết xuất nước trái cây.
  • Nước trái cây có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh.
  • Giảm tối đa quá trình oxy hóa, không tạo bọt nước ép.
  • Hoạt động rất yên tĩnh.
  • Tạo ra năng suất cao nhất (so với máy ép ly tâm hoặc máy ép chậm).
  • Sử dụng đa chức năng (cũng có thể làm bơ hạt, sữa hạt, v.v.), và có thể chiết xuất nước ép từ rau xanh rất hiệu quả.

Nhược điểm

  • Máy ép trái cây thủy lực là loại máy ép trái cây đắt nhất.
  • Có thể khó di chuyển và khó vệ sinh.
  • Khó sử dụng.

Trên đây là 4 loại máy ép trái cây cũng như ưu và nhược điểm của từng loại. Dựa vào những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình rồi.

Nếu vẫn còn băn khoăn bạn có thể liên hệ với Cosmic để chọn được chiếc máy phù hợp nhất nhé.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Xem thêm:

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường.

Cách vệ sinh máy ép chậm.

Cách khử mùi nhựa hiệu quả cho máy ép trái cây mới mua.

Sự khác biệt giữa máy ép chậm trục ngang và trục đứng.