Biết cách rót một ly bia hoàn hảo là kỹ năng cần thiết của phục vụ ở các quán bar hoặc nhà hàng. Việc dạy nhân viên phục vụ cách rót bia đúng cách là điều cốt yếu tạo nên sự thành công của bất kỳ quán bar, nhà hàng nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách rót một ly bia hoàn hảo từ vòi. Hãy cùng tham khảo nhé.
Cách rót bia từ vòi
1. Tại sao trong bia lại có bọt
Bọt bia được tạo ra do sự kết hợp của khí carbon dioxide với men, protein và hoa bia. Khí và cồn được hình thành trong quá trình lên men. Khác với các loại nước ngọt có ga, bọt trên bia giữ được lâu là do thành phần protein trong bia. Nồng độ cồn của bia cũng quyết định kết cấu bọt bia.
Bọt bia được tạo ra do sự kết hợp của khí carbon dioxide với men, protein và hoa bia
2. Hướng dẫn từng bước về cách rót bia từ vòi
Khi rót bia, bạn phải đảm bảo tỷ lệ giữa bia và bọt là 7 phần bia và 3 phần bọt.
Bước 1: Rửa ly bia
Bắt đầu bằng cách tráng ly bia của bạn để loại bỏ chất tẩy rửa hoặc cặn còn sót lại.
Bước 2: Để ly nghiêng 45 độ và rót bia
Giữ ly của bạn ở một góc 45 độ và bắt đầu rót. Đổ cho đến khi ly đầy khoảng một nửa.
Bước 3: Để ly thẳng đứng và rót bia
Xoay sao cho bạn đang giữ ly ở một góc 90 độ (thẳng đứng) và rót xong.
Ngừng rót ngay trước khi mức bia chạm tới miệng ly để chừa chỗ cho phần đầu khoảng 1,5cm.
Để bia lắng xuống.
Một ly bia hoàn hảo
Qua bài viết này, bạn đã biết cách rót một ly bia hoàn hảo từ vòi. Hãy áp dụng để nâng cao nghiệp vụ của bản thân và chất lượng phục vụ nhé.
Tham khảo các vòi rót bia tại Cosmic.
Xem thêm:
Mở quầy bar cần những thiết bị gì?
3 lỗi thường gặp ở vòi rót bia và cách xử lý cơ bản.