Bạn đang sở hữu một chiếc máy ép chậm và bạn chưa biết cách vệ sinh chiếc máy này. Hãy cùng tham khảo bài viết này ngay để biết cách vệ sinh máy ép chậm siêu đơn giản.
Cách vệ sinh máy ép chậm
1. Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh máy ép chậm
- Chổi vệ sinh: Có thể sử dụng chổi kèm theo máy hoặc mua riêng bên ngoài.
- Khăn khô, mềm: Để lau sạch phần bên ngoài của máy.
- Nước rửa chén: Nhằm đảm bảo rửa sạch các vết bẩn.
2. Các bước vệ sinh máy ép chậm
Máy ép chậm Sammic LL-60
B1: Tắt nguồn máy: Trước khi vệ sinh bạn cần rút phích cắm để đảm bảo an toàn.
B2: Tháo rời các bộ phận theo trình tự: Thanh ấn thực phẩm → cốc đựng nước ép và cốc đựng bã → cửa cho nguyên liệu, ống tiếp nguyên liệu → cối ép → vòng bảo vệ và các bộ lọc.
B3: Ngâm và rửa sạch từng bộ phận: Bạn có thể ngâm trong thau nước ấm có sẵn nước rửa chén từ 2 – 3 phút, để cặn thừa có thể mềm ra và dễ dàng loại bỏ hơn.
B4: Phơi khô các bộ phận: Lấy một chiếc khăn mềm khô ráo và sạch sẽ để thấm nước. Sau đó để tất cả lên nơi thoáng mát để hong khô kỹ từng chi tiết.
B5: Lau sạch phần thân máy: Không nên để nước dính vào gây hư hỏng. Chỉ nên dùng khăn khô để chùi qua toàn bộ phần thân.
B6: Lắp ráp lại các bộ phận: Sau khi đã được phơi khô bạn sẽ tiến hành lắp lại máy theo trình tự lại ở bước tháo rời máy.
Cosmic đã chia sẻ cho bạn cách vệ sinh máy ép chậm siêu đơn giản. Hãy vệ sinh máy ép chậm sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời, giữ được hương vị thơm ngon của nước ép nhé.
Tại Cosmic có phân phối các sản phẩm máy ép chậm. Tham khảo tại Cosmic
Hotline: 1800 7088 ( gọi miễn phí )
Showroom: 50/4F nguyễn đình chiểu, P3, Phú Nhuận, TP HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/
Xem thêm: