Bánh mì sandwich là một món ăn sáng hết sức phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Với cách thức chế biến nhanh gọn, tiện lợi và đa dạng các nguyên liệu có thể sử dụng. Bánh mì sandwich không chỉ là một món ăn sáng ngon miệng mà còn vô cùng dinh dưỡng nhờ sự kết hợp của các thành phần như thịt, pate, rau củ, trứng, sốt… Đây thực sự là một bữa sáng lý tưởng cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu ngày mới. Với 20+ công thức khác nhau, chúng ta có thể thoả sức sáng tạo với bánh mì sandwich. từ những phiên bản cổ điển cho đến những biến tấu mới lạ. Cùng vào bếp và thử sức với những công thức này nhé!

Mục lục

1. Bánh Sandwich kẹp chuối nướng

Bánh Sandwich kẹp chuối nướng

Bánh Sandwich kẹp chuối nướng

1.1 Nguyên liệu

  • 4 miếng sandwich vuông
  • 2 muỗng cà phê bơ làm tan chảy
  • 1 trái chuối già
  • Sốt socola (hoặc socola làm tan trong lò vi sóng)

1.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cán dẹp mấy miếng sandwich

Bước 2: Cắt chuối làm 4, mỗi miếng quét bơ chảy lên. Thấm ít nước và phần viền rồi gấp đôi lại. Dùng nĩa ấn chặt, rồi cắt bỏ phần thừa cho đẹp mắt.

Bước 3: Bảo vào máy nướng bánh mì nướng nóng giòn. Có thể nướng lâu hơn cho bánh vàng. Ngoài ra có thể áp chảo nếu không có máy nướng bánh mì.

Bước 4: Bày ra đĩa rồi tưới sốt socola lên.

2. Bánh Sandwich nguyên cám

Bánh Sandwich nguyên cám

Bánh Sandwich nguyên cám

2.1 Nguyên liệu

  • 200g bột mì nguyên cám
  • 100ml sữa tươi
  • 80ml nước ấm
  • 15ml dâu ăn
  • 3g men
  • 3g muối

2.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi ủ 15 phút

Bước 2: Lấy bột ra nhào khoảng 15 phút, nhào dài tay ra kéo sợi. Tiếp tục ủ trong 1 giờ.

Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi thì lấy ra nhào nhẹ lại lần nữa rồi cho vào khai nướng ủ thêm 1 giờ.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 170 độ trong 5 phút cho bếp nóng. Sau đó nướng trong vòng 15 phút (dùng giấy bạc phủ kín để bánh không bị cháy lớp trên). sau 15 phút, lấy lớp giấy bạc ra nướng thêm 5 phút.

Bước 5: Để nguội, cắt lát, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

3. Pizza bánh Sandwich

Pizza bánh Sandwich

Pizza bánh Sandwich

3.1 Nguyên liệu

  • Tôm lột vỏ
  • Cà rốt, bắp, hành tây, nấm hay loại rau củ nào cũng được
  • Phô mai mozzarella
  • Tương cà, gia vị
  • Trứng gà

3.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt bánh mỳ sandwich thành hạt lựu. Đập trứng vào tô và đánh đều sau đó cho bánh nỳ vào trộn đều.

Bước 2: Chuẩn bị các món để làm nhân. (Những nguyên liệu cứng nên trần qua nước sôi)

Bước 3: Bật bếp, bếp nóng cho bơ vào đảo đều quanh mặt chảo. Sau đó cho bánh mì vào làm đế bánh.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu lên đế bánh và bỏ vào lò nướng.

Bước 5: Lấy bánh ra và cho thêm tương ớt, tương cà, mayonnaise tùy ý và thưởng thức.

4. Sandwich cá ngừ mayonnaise

Sandwich cá ngừ mayonnaise

Sandwich cá ngừ mayonnaise

4.1 Nguyên liệu

  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 3 lát phomai miếng’
  • 1 ít hành tây
  • 2 muỗng cafe sốt mayonnaise

4.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Hành tây thái hạt lựu (không ăn sống được trần hành qua nước sôi).

Bước 2: Cá ngừ lọc cho hết dầu. Cho vào tô cùng với hành tây + mayonaise trộn đều, chia đều lên 3 miếng sandwich. Rồi cho phomai lên trên. Cuối cùng cho miếng sandwich còn lại lên trên cùng.

Bước 3: Đem nướng 180 độ trong 5 phút.

5. Sandwich nấm chay

Sandwich nấm chay

Sandwich nấm chay

5.1 Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 100 gr nấm bào ngư
  • 50 gr ngô
  • 1 cọng hành lá
  • 2 nhánh tỏi
  • Bơ lạt
  • Phomai mozzarella

5.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Phi tỏi thơm lên sau đó cho nấm vào xào để to lửa cho đến khi gần cạn nước sau đó cho hành và ngô vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Phết bơ lên mặt bánh mì sau đó cho hỗn hợp nấm xào lên bánh mì. Phủ phô mai và kẹp bánh để nướng.

6. Sandwich bơ trứng và tôm xoài

Sandwich bơ trứng và tôm xoài

Sandwich bơ trứng và tôm xoài

6.1 Nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 1 quả trứng gà
  • 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám
  • Nửa quả xoài
  • 5 con tôm
  • Nửa quả chanh
  • 20 gr rau arugula
  • Muối, tiêu
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • Ớt bột
  • Hỗn hợp gia vị thảo mộc Herbes de Provence

6.2 Hướng dẫn nấu nướng 

Bước 1: Bóc vỏ bơ, dùng nĩa dằm nhuyễn, nêm thêm muối, tiêu. Rắc thêm chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 2: Bóc vỏ tôm, đổ dầu olive vào chảo đã đun nóng trước. Cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, nêm muối và rắc hỗn hợp gia vị thảo mộc.

Bước 3: Phết bơ lên hai mặt trong của bánh mì và chiên trên chảo đã được làm nóng trước.

Bước 4: Đổ nước vào nồi lớn, thêm giấm, muối và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, bắt đầu giảm lửa, sau đó dùng thìa gỗ khuấy nước thành xoáy. Đổ trứng từ bát vào xoáy nước này và nấu trong 3 phút. Vớt trứng ra bằng thìa có rãnh và để ráo.

Bước 5: Với lát bánh mì thứ nhất: Nhẹ nhàng nhàng đặt phần trứng đã luộc lên trên lớp bơ. Rắc muối, tiêu, thêm ớt bột. Với lát bánh mì thứ hai: Thêm trên lớp bơ một ít rau arugula, sau đó cắt lát xoài, một lát cà chua và tôm đặt lên trên. Nêm với muối và hạt tiêu.

7. Sandwich trứng kiểu Nhật 

Sandwich trứng kiểu Nhật 

Sandwich trứng kiểu Nhật 

7.1 Nguyên liệu

  • 8 lát bánh mì sandwich
  • 5g hẹ
  • 8 lát thịt nguội
  • Một củ cải trắng
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
  • Một muỗng cà phê kem sữa béo
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • Một muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh bơ (mềm)

7.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt lớp vỏ bánh mì, cắt nhỏ lá hẹ. Xếp các lát thịt nguội và cắt theo hình dạng tương đồng với bánh mì.

Bước 2: Luộc trứng trong nước sôi khoảng 8 phút cho chín, sau đó để ráo và lột vỏ.

Bước 3: Gọt vỏ và thái củ cải thành từng lát mỏng. Trộn củ cải thái lát với giấm gạo để ướp.

Bước 4: Lấy 4 quả trứng và để riêng thành 4 phần. Với những quả trứng còn lại, bạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng. Nghiền lòng đỏ trứng gà trong một cái bát và trộn với mayonnaise, kem sữa béo, muối, đường. Sau đó, cắt lòng trắng trứng thành từng miếng nhỏ, thêm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa nghiền rồi trộn kết hợp.

Bước 5: Phết bơ lên bánh mì, thêm nửa quả trứng để riêng vào mỗi chiếc bánh mì sandwich, phủ hỗn hợp trứng (đã làm ở bước 4) và phần bánh mì còn lại lên trên. Cắt đôi bánh mì và thưởng thức.

8. Bánh mì sandwich 3 tầng

Bánh mì sandwich 3 tầng

Bánh mì sandwich 3 tầng

8.1 Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì
  • Pate
  • Trứng
  • Jambon
  • Xà lách

8.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Áp chảo bánh mì với bơ cho thơm và giòn.

Bước 2: Chiên trứng, phết pate lên 1 miếng sandwich, thêm rau xà lách, cắt mỏng jambon và xếp xen kẽ các nguyên liệu vào từng lớp bánh tùy thích.

9. Bánh mì sandwich kiểu Pháp

Bánh mì sandwich kiểu Pháp

Bánh mì sandwich kiểu Pháp

9.1 Nguyên liệu

  • 2 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Phomai
  • 3 trái trứng gà
  • Bánh mì sandwich ngũ cốc
  • Thịt nguội

9.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt cà chua thành lát và hành tây hột lựu.

Bước 2: Phi cháy cạnh hành tây với dầu olive cho thơm.

Bước 3: Bơ để vào lò vi sóng 1 phút cho tan chảy. Sau đó quệt lên mặt bánh sandwich, lần lượt cho phô mai, cà chua, thịt nguội và hành phi. Úp mặt thứ hai của bánh lên và cho vào áp chảo đều 2 mặt.

Bước 4: Ốp la trứng và trải trên bề mặt bánh, ăn kèm với salad cà chua.

10. Bánh mì Sandwich kẹp kem tươi trái cây

Bánh mì Sandwich kẹp kem tươi trái cây

Bánh mì Sandwich kẹp kem tươi trái cây

10.1 Nguyên liệu

  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 150ml kem whipping cream
  • 25g đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • Trái cây tùy thích (dâu tây, xoài, kiwi,..) thái miếng

10.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cho vào tô các loại nguyên liệu kem whipping cream, vani và đường. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông. Nếu không có máy, có thể dùng cây đánh trứng cầm tay để đánh bông kem. Sau khi đánh xong, cho tô kem vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 2: Các loại trái cây rửa sạch, bỏ vỏ (nếu có) và thái lát hoặc thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Đặt 1 lát bánh mì sandwich lên đĩa rồi phủ 1 lớp kem lỏng lên bề mặt bánh mì. Tiếp theo xếp trái cây đã cắt nhỏ ở bước 2 lên rồi phủ tiếp 1 lớp lên mặt trái cây. Cuối cùng, lấy 1 lát bánh mì sandwich khác kẹp lại.

Bước 4: Cho bánh mì sandwich kẹp kem ở trên vào khuôn tạo hình. Sau đó ấm mạnh, vừa để kẹp chặt viền bánh mì, vừa để tạo hình bề mặt bánh.

Bước 5: Lấy bánh mì ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành 2 hoặc 4 miếng rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

11. Bánh mì Sandwich phô mai

Bánh mì Sandwich phô mai

Bánh mì Sandwich phô mai

11.1 Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 1 lát phô mai (các loại tùy sở thích)
  • 1 quả trứng gà
  • 30ml sữa tươi (không đường)
  • 1g muối hồng (hoặc muối ăn bình thường)
  • 5g bơ lạt
  • 1g tiêu xay

11.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt bỏ viền của bánh, sau đó đánh 1 trái trứng gà tan ra rồi trộn thêm 30ml sữa tươi và 1 ít muối và tiêu. Vừa chuẩn bị xong hỗn hợp trên, cho từng lát bánh mì sandwich vào thấm đều 2 mặt bánh.

Bước 2: Dùng 1 chảo nhỏ, cho 1 ít bơ lạt vào, đợi bơ tan hết thì cho những lát sandwich vào chiên nhẹ để làm giòn bánh. Tầm 3 phút các bạn cho thêm 1 lát phô mai vào bánh rồi dùng 1 bánh khác úp lên, đảo đều 2 mặt, khi thấy bánh vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp là xong.

12. Bánh mì sandwich cuộn

Bánh mì sandwich cuộn

Bánh mì sandwich cuộn

12.1 Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì nguyên cám
  • Vài lát cà chua
  • Vài lát dưa leo
  • 2 lát rau xà lách
  • 1 trái trứng gà
  • 1 lát thịt ba chỉ xông khói

12.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Áp chảo một vài lát thịt xông khói, chiên thêm 1 ít trứng chín với 1 ít nước tương, hạt nêm hoặc muối và tiêu.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu như: thịt xông khói, dưa leo, cà chua, trứng giữa hai lát bánh rồi thêm 1 vài loại tương các bạn thích rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để giữ cho các nguyên liệu được gắn chặt với nhau hơn. Vậy là bánh mì sandwich cuộn đã hoàn tất.

13. Bánh mì sandwich trứng luộc lòng đào

Bánh mì sandwich trứng luộc lòng đào

Bánh mì sandwich trứng luộc lòng đào

13.1 Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 2 trái trứng luộc
  • Mayonnaise
  • 1 ít parsley khô
  • 1 ít muối, tiêu

13.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Để luộc trứng lòng đào, cần chọn loại trứng gà ta để cho chất lượng trứng tốt nhất. Luộc trứng tầm 3-5 phút rồi bỏ vào thau nước đá, lột vỏ. Sau đó bỏ trứng vào tô cho thêm 1 ít muối rồi cho vào ngăn mát để trứng được ngấm gia vị.

Bước 2: Bánh mì sandwich cắt bỏ phần viền, cán bánh mỏng. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ, tầm 5 phút thì lấy bánh ra lật mặt còn lại và tiếp tục nướng cho bánh chín đều.

Bước 3: Xếp bánh, cho trứng và mayonnaise lên, rắc thêm 1 ít lá parsley, 1 lớp bánh nữa là xong.

14. Bánh sandwich than tre

Bánh sandwich than tre

Bánh sandwich than tre

14.1 Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò (mảng phi lê)
  • Nửa củ hành tím loại to
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 20gr bơ lạt
  • 2 lát xà lách
  • 5ml dầu olive
  • 5gr hạt nêm
  • 5gr muối, tiêu

14.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Sau khi cắt hành tím, ớt chuông và rửa sạch. Bắt chảo, cho 1 ít dầu olive rồi cho hành tím vào phi nhẹ, tầm 3 phút thì cho thêm ớt chuông vào xào chung. Nêm 1 ít hạt nêm, muối, tiêu rồi đảo nhẹ chảo cho đến khi ớt chuông cháy cạnh thì tắt bếp, đổ ra để riêng.

Bước 2: Với thịt bò, nên chọn mua loại nạc rồi cắt ra thành miếng có độ dày tầm 2-3cm. Cho vào chảo có sẵn bơ đã được nung tan chảy, áp chảo, trở đều các mặt thịt cách 3 phút và nhớ nêm nhẹ gia vị cho bò. Bánh mì cũng nướng nhẹ hoặc chiên nhẹ với chảo, cũng dùng 1 ít bơ, bật bếp để làm tan bơ, sau đó cho bánh mì than tre vào chiên sơ là được.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị xong chỉ cần xếp từng lớp nguyên liệu vào nhau: 1 lát sandwich than tre, xà lách, hành tím, ớt chuông, bò, thêm 1 lát xà lách là xong. Để bảo quản bánh ăn sau, nên gói bánh bằng màng bọc thực phẩm để giữ được độ giòn cho bánh.

15. Bánh táo quế

Bánh táo quế

Bánh táo quế

15.1 Nguyên liệu

  • 1 quả táo đỏ
  • 1 thìa canh bơ
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 10 lát bánh mì sandwich
  • 2-3 lòng đỏ trứng gà

15.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh bơ, táo đã cắt nhỏ (1 thìa canh đường – hoặc không, nếu táo đã ngọt hoặc không thích ăn quá ngọt), 1 thìa canh mật ong rồi sên trên lửa vừa đến khi nước trong chảo cạn bớt.

Bước 2: Cho thêm 1 thìa cà phê bột quế và tiếp tục sên đến khi táo cạn hết nước.

Bước 3: Cắt bỏ phần rìa của bánh sandwich, sau đó cán thật mỏng miếng bánh.

Bước 4: Khuấy tan lòng đỏ trứng gà rồi sau đó phết đều lên miếng bánh.

Bước 5: Cho nhân táo vào giữa, dùng dao cắt 5 đường theo chiều ngang của bánh, gấp mép lại rồi dùng nĩa đè chặt mép bánh.

Bước 6: đem bánh đi nướng. Trước tiên làm nóng lò 190 độ C 10-15 phút. Phết 1 lớp trứng gà lên mặt bánh rồi nướng 15 phút ở 190 độ C.

16. Bánh mì sandwich bơ đậu phộng và trái cây

Bánh mì sandwich bơ đậu phộng và trái cây

Bánh mì sandwich bơ đậu phộng và trái cây

16.1 Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 trái chuối
  • 1 trái kiwi
  • 4 trái cà chua bi
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng canh bột yến mạch

16.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Chuối bóc vỏ, thái lát nhỏ. Kiwi gọt vỏ cắt lát dày như chuối. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2: Phết 1 lớp bơ đậu phộng lê 1 mặt của miếng bánh mì sandwich, sau đó xếp lên các loại trái cây tùy thích.

17. Sandwich kẹp Mac&cheese

Sandwich kẹp Mac&cheese

Sandwich kẹp Mac&cheese

17.1 Nguyên liệu

  • 200g mì macaroni
  • 235ml kem whipping
  • 125g phô mai parmesan (bào nhỏ)
  • 50g phô mai Cheddar (bào nhỏ)
  • 50g bơ
  • 8 lát thịt xông khói chiên giòn
  • 8 lát bánh mì sandwich
  • Gia vị: muối, tiêu

17.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Đầu tiên, luộc mì Macaroni trong 2-3 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Dùng lại nồi luộc mì, cho 30g bơ vào nồi và đun chảy.

Bước 3: Cho tiếp kem whipping và phô mai Parmesan vào nồi, khuấy đều.

Bước 4: Cho mì macaroni đã luộc vào nồi, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Để nóng chảo. Phết bơ lên mặt 2 lát bánh mì.

Bước 6: Cho mì Mac & cheese lên trên 1 lát bánh mì. Sau đó, cho thêm 2 lát thịt xông khói rán và Cheddar.

Bước 7: Nướng cho đến khi bánh đạt độ giòn vừa ý là được.

18. Sandwich nhúng trứng sữa áp chảo

Sandwich nhúng trứng sữa áp chảo

Sandwich nhúng trứng sữa áp chảo

18.1 Nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì sandwich
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 60ml sữa công thức
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 2 muỗng canh bơ hoặc dầu oliu

18.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Tách bỏ lớp vỏ hai bên của mỗi lát bánh mì, sau đó cắt mỗi lát thành 3 que dày bằng nhau.

Bước 2: Đánh đều trứng, sữa và quế trong một chiếc bát đủ lớn.

Bước 3: Đun chảy một nửa bơ/dầu oliu trong chảo chống dính với mức nhiệt vừa phải.

Bước 4: Lăn que bánh mì trong hỗn hợp trứng và sữa, cẩn thận không để bánh quá ngấm. Trứng sữa chỉ bám đều 1 lớp mỏng quanh que bánh mì.

Bước 5: Lắc nhẹ que bánh mì để loại phần trứng sữa thừa và cho que vào chảo, lật từng mặt cho đến khi bánh chuyển màu vàng hơi nâu.

Bước 6: Làm mẻ tiếp theo cho đến khi hết bánh mì.

19. Bánh mì Sandwich trứng cà ri Ấn Độ

Bánh mì Sandwich trứng cà ri Ấn Độ

Bánh mì Sandwich trứng cà ri Ấn Độ

19.1 Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich
  • Trứng gà
  • Rau củ: cà chua, hành tây, ớt chuông, ngò ri, tỏi,..
  • Gia vị: Bột cà ri, bột nghệ, bột ngò, bột thì là, bột ớt, muối,…

19.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Sơ chế

  • Đem cà chua, ớt chuông, hành tây, ngò rí,… về rửa sạch.
  • Cắt cà chua, hành tây thành hạt lựu, ớt chuông thì cắt thành lát mỏng.
  • Ngò rí cắt nhỏ, gừng và tỏi làm sạch vỏ rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Nướng bánh

Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo ở mức vừa phải. Ép chặt bánh xuống nướng đến khi mặt bánh chuyển sang vàng nâu thì phết bơ lên mặt trên rồi nướng tương tự.

Bước 3: Luộc trứng

  • Cho trứng vào nồi, đổ nước và luộc trong 10-15 phút là được.
  • Chuẩn bị tô đá, khi trứng vừa xong sẽ đổ vào để dễ bóc vỏ. Trứng sau khi bóc cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhỏ trứng.

Bước 4: Kẹp sandwich

  • Trước khi kẹp sandwich, bạn xào sơ phần rau củ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục cho thêm 100ml nước cùng phần trứng đã nghiền vào chảo xào chung.
  • Sử dụng bơ lạt và tương ớt phết đều lên 1 mặt của bánh mì.
  • Lấy tiếp hỗn hợp trứng cho lên mặt bánh và dàn đều ra. Xếp cà chua, hành tây rồi rắc bột cà ri lên trên.
  • Dùng dao bào phô mai Mozzarella thành sợi nhỏ lên mặt bánh. Cuối cùng dùng muỗng bơ phết lên mặt bánh phía trên là đã hoàn thành.

20. Sandwich dưa leo

Sandwich dưa leo

Sandwich dưa leo

20.1 Nguyên liệu

  • Dưa leo
  • Cream cheese
  • Sốt mayonnaise
  • Bột hành, tiêu
  • Thì là
  • Bánh mì sandwich

20.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt dưa leo thành những lát tròn mỏng.

Bước 2: Chế biến sốt bằng 4 muỗng cream cheese, 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng bột hành và khuấy đều.

Bước 3: Phết một lớp kem dày lên cả hai lát sandwich. Sau đấy đặt các lát dưa leo lên và cắt nhỏ thì là lên trên các lớp dưa leo. Bạn có thể thay thì là bằng các loại rau mùi khác theo ý thích. Rắc tiêu lên. Đậy lớp sandwich còn lại và cắt đôi. Thế là bạn đã làm xong sandwich dưa leo cho bữa sáng rồi đấy.

21. Sandwich trứng bắp cải

Sandwich trứng bắp cải

Sandwich trứng bắp cải

21.1 Nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich
  • Bắp cải
  • Hành baro
  • Cà rốt
  • Trứng gà
  • Thịt nguội
  • Phô mai
  • Tương cà, đường
  • Sốt mayonnaise
  • Mù tạt, mật ong

21.2 Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Cắt bắp cải thành từng sợi nhuyễn, cắt nhỏ hành baro, hành tây, cà rốt cắt sợi.

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào tô. Nêm một ít tiêu và muối. Cho lần lượt bắp cải, cà rốt, hành baro và hành tây vào và trộn đều lên.

Bước 3: Phết đều bơ lên hai mặt của sandwich.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng rồi cho bơ vào. Chiên hỗn hợp trứng bắt cải. Lấy ra khỏi chảo khi chín.

Bước 5: Làm nóng thịt nguội trên chảo rồi lấy ra.

Bước 6: Tiếp tục cho bơ lên chảo đun nóng rồi cho bánh mì lên nướng vàng hai mặt.

Bước 7: Xếp lần lượt bắp cải, đường, sốt cà, sốt mayonnaise, thịt nguội, phô mai lên sandwich và đậy lại bằng một lát sandwich khác.

22. Kết luận

Với vô số công thức sáng tạo và đa dạng từ bánh mì sandwich. Không có lý do gì để bạn phải nhàm chán với bữa ăn hằng ngày. Hãy thử nghiệm các món ăn mới, từ món bánh mì Sandwich kẹp kem tươi trái cây tươi mát, đến món sandwich kẹp Mac&cheese béo ngậy, hoặc thậm chí là món pizza bánh mì độc đáo. Mỗi món đều mang đến những hương vị và kết cấu khác nhau, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình và những người thân yêu. Hãy cùng khám phá và lựa chọn những công thức phù hợp với gu của bạn, để có những bữa ăn nhanh gọn mà vẫn đầy hấp dẫn ngay tại nhà. Bánh mì sandwich chính là nguyên liệu đa năng, sẵn có mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tham khảo các thiết bị làm bánh tại Cosmic.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Top 3 máy nướng bánh mì sandwich nên mua nhất năm 2024

So sánh máy nướng bánh mì có khe và máy nướng bánh mì băng chuyền

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì đơn giản

Hướng dẫn chọn mua máy nướng bánh mì phục vụ nhu cầu kinh doanh