Máy thái thịt là một thiết bị phổ biến trong các nhà bếp thương mại. Với sự đa dạng của các loại lưỡi dao, bạn sẽ có thể linh hoạt cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau. Vậy bạn đã biết 2 loại lưỡi dao của máy thái thịt và cách sử dụng của từng loại là gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé.

1. Lưỡi dao có răng cưa

Lưỡi dao có răng cưa thích hợp cắt các loại thịt cứng

Máy thái thịt có 2 loại lưỡi dao chính. Đó là lưỡi dao có răng cưa và lưỡi dao trơn. Lưỡi dao có răng cưa có các cạnh hoặc răng xung quanh chu vi của lưỡi dao. Đường răng cưa giúp thực phẩm không bị dính vào lưỡi dao. Chúng dễ dàng cắt từng ổ bánh mì mà không làm hỏng lớp vỏ vì vậy rất phù hợp để cắt bánh mì. Ngoài ra, lưỡi dao có răng cưa hoạt động tốt với các loại thịt cứng, thường được dùng để cắt các loại thịt đông lạnh.

2. Lưỡi dao trơn

Lưỡi dao trơn dùng để cắt thịt mềm

Lưỡi dao trơn còn được gọi là lưỡi sắc vì nó mỏng và sắc bén. Cạnh nhẵn giúp tạo ra những đường cắt sạch và đều. Lưỡi trơn ít phải bảo trì và lý tưởng cho người mới bắt đầu. Trong khi lưỡi dao có răng cưa phù hợp với các loại thịt đông lạnh thì lưỡi dao trơn hoạt động tốt hơn với các loại thịt mềm. Nó thường được dùng để cắt nhuyễn các sản phẩm thực phẩm như thịt mềm, phô mai, rau và thậm chí cả cuộn sushi!

3. Lưỡi dao nào sẽ phù hợp với bạn?

Khi chọn một lưỡi dao cho máy thái thịt, điều quan trọng là phải xem xét loại thực phẩm bạn sẽ cắt. Nếu bạn đang cắt những thực phẩm mềm, mỏng, lưỡi dao trơn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Ngược lại những loại thịt cứng thì dùng lưỡi có răng cưa là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn có nguồn tài chính tốt thì hãy chọn cả hai lưỡi! Bạn có thể cắt các lát thịt, rau và phô mai dày và mỏng với sự trợ giúp của 2 loại lưỡi này.

Tại Cosmic có cung cấp cả lưỡi dao trơn và lưỡi dao có răng cưa. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một chiếc máy thái thịt mới cho nhà hàng của mình, hãy gọi ngay cho Cosmic nhé. Chúng tôi cung cấp đa dạng thiết bị và sẽ đáp ứng nhu cầu cho căn bếp thương mại của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo các thiết bị của chúng tôi tại website: cosmic.vn

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: 50/4F Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

10 mẹo an toàn khi sử dụng máy thái thịt

Cách mài lưỡi dao máy cắt thịt.

Cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh.

Sự cần thiết của máy cắt thịt đông lạnh.

Một số lỗi thường gặp ở máy cắt thịt.